BLOG Dining KHÍ CHẤT THANH LỊCH QUY TẮC ỨNG XỬ

Chủ nhà Thanh lịch: Hành xử thanh lịch khi mời khách đến chơi nhà

tổ chức tiệc thanh lịch

Việc mời bạn bè tới chơi nhà, tham dự tiệc tại gia ngày càng phổ biến hiện nay. Đối tượng khách mời đã mở rộng từ những người bạn thân tới đồng nghiệp, đối tác, hay cả những người bạn mới quen. Chủ nhà và khách: Làm thế nào để đến chơi với tâm thế thật thoải mái, vui vẻ và thanh lịch?

Cách hành xử thanh lịch được mời làm khách đã được Maggie chia sẻ trong bài học Chủ nhà và khách: Hành xử thanh lịch khi có khách đến chơi nhà (P1). Phần 2 sẽ chia sẻ cho bạn làm thế nào trở thành cô nàng thanh lịch khi mời khách đến nhà mình chơi.

Hành xử thanh lịch khi mời khách đến nhà

Hướng dẫn khách cách đến nhà

Nếu đây là lần đầu tiên vị khách của bạn tới thăm thì việc chỉ đường cho họ trước ngày tổ chức tiệc là việc rất quan trọng. Đặc biệt khi bạn ở trong những khu chung cư có bảo vệ gác cổng. Người khách lạ sẽ phải làm 1 số thủ tục mới được vào bên trong. Điều này sẽ giúp người khách ước chừng được thời gian và những thủ tục cần làm để đến bữa tiệc đúng giờ.

Đồ ăn, thức uống

Việc chuẩn bị thực đơn cho bữa ăn nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu biết thêm 1 số lưu ý, bạn sẽ khiến người khách vui vẻ và hài lòng hơn. Bạn có thể chủ động hỏi sở thích ăn uống của khách để tiện chuẩn bị.

Hoặc nếu phục vụ 1 nhóm khách lớn, hãy chuẩn bị những món ăn phù hợp với số đông mọi người. Ví dụ như thực phẩm không qua cay hoặc quá mặn, quá nhạt. Đặc biệt nếu đó là lần gặp đầu tiên, hãy ưu tiên những món đơn giản, không quá cầu kỳ và phức tạp, nhiều công đoạn. 

đồ ăn cho tiệc thanh lịch
Chuẩn bị đồ ăn, thức uống phù hợp

Đối với đồ uống, hãy chọn đồ uống độ cồn thấp nếu bạn muốn phục vụ khách rượu hay bia.

Ngoài đồ uống chính bạn có thể chuẩn bị thêm nước suối, nước suối có ga, nước ngọt cho những vị khách nhỏ tuổi hoặc người lớn tuổi không dùng được đồ uống có cồn.

Một chủ nhà thanh lịch sẽ tinh tế hơn khi báo trước cho khách về việc phục vụ đồ uống có cồn để họ không đi xe tới. Vì lái xe khi sử dụng đồ uống có cồn rất nguy hiểm và bạn không muốn điều không hay xảy ra với vị khách của mình đúng không nào.

Điều lưu ý tiếp theo là về các thành viên trong gia đình của bạn. Nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể thông báo trước với bọn trẻ về việc sẽ có khách tới chơi, dặn dò chúng phải lễ phép, không được nô đùa làm ảnh hưởng tới khách. 

Giải trí

Bữa tiệc có thể sẽ cần phục vụ thêm cả những hình thức vui chơi và giải trí bên cạnh tiệc ăn uống như hát karaoke, chơi các trò ice breaking,… Điều này sẽ giúp gắn kết mọi người và làm cho bữa tiệc sôi động, thoải mái hơn. 

trò chơi cho tiệc thanh lịch
Những trò chơi khiến bữa tiệc thêm sôi động

Thời tiết

Điều này sẽ cần thiết hơn với những bữa tiệc ngoài trời. Không ai muốn 1 bữa tiệc BBQ ngoài trời mưa hoặc ngồi thưởng thức tiệc giữa cái nắng gắt đúng không nào. Quý cô thanh lịch có thể theo dõi dự báo thời tiết để chọn ngày tổ chức tiệc phù hợp, để người khách cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nha.

Âm nhạc

Âm nhạc giúp xóa tan khoảng cách, kéo mọi người xích gần lại nhau hơn và khiến không khí trở nên dễ chịu, thư giãn.

Hãy chọn những bài nhạc phù hợp với độ tuổi của khách tham gia. Maggie khuyên bạn không nên đưa những thứ quá cá nhân vào việc tổ chức tiệc như âm nhạc chẳng hạn. Những bài hát trung lập, thể loại nhạc phổ biến hơn sẽ làm những vị khách thoải mái và vui vẻ hơn.

Cuối cùng, bạn có thể thực hành những kiến thức Maggie vừa chia sẻ bằng việc lên kế hoạch cho 1 bữa tiệc và mời ít nhất 5 người bạn của mình tham dự.

Hãy lên thực đơn, chuẩn bị các bước tiếp khách, chia sẻ trước với người nhà, chuẩn bị trò chơi, âm nhạc cho những vị khách thật tinh tế và thanh lịch nhé.

Maggie chúc bạn thành công!

Cách chuẩn bị bữa tiệc phong cách Tây tại nhà và cách uống rượu vang đỏ

Facebook Comments

Leave a Reply