BLOG NGOẠI HÌNH THANH LỊCH

Nguyên tắc về màu sắc khi xây dựng tủ đồ thanh lịch

màu sắc thanh lịch

Có thể bạn chưa biết nhưng bản thân Maggie cũng đã mắc những lỗi phối đồ về màu sắc nhiều lần trong quá khứ. Tuy nhiên, sau khi biết được các nguyên tắc về phối hợp màu sắc cũng như màu da trong việc lựa chọn trang phục thì Maggie đã tự tin hơn nhiều về khả năng xây dựng tủ đồ thanh lịch của mình. Hãy cùng Maggie khám phá khía cạnh phối màu sắc thanh lịch cho trang phục ngay bây giờ.

  1. Xác định màu da

Nguyên tắc đầu tiên đó chính là bạn phải xác định được những màu sắc nào làm làn da của chúng ta trông sáng và nổi bật hơn. Màu da sẽ được chia thành 2 khía cạnh trong bài học này. Một là màu da phía bên ngoài. Ví dụ màu da của bạn trông sẽ nâu hơn khi bạn phơi nắng ở biển nhiều. Hoặc da bạn sẽ sạm màu đi nếu ở trong nhà nhiều vì thiếu vitamin D. Nếu bạn chăm sóc da bằng nhiều phương pháp dưỡng ẩm, dưỡng trắng thì bạn sẽ sở hữu làn da trắng hơn. Những sắc màu da này nói chung có thể thay đổi. Thứ 2 là sắc độ da ẩn – sắc độ chính của làn da bạn. Cách để xác định sắc độ da ẩn là dựa vào màu sắc ven máu trên phần cổ tay.

màu sắc thanh lịch
Bảng màu sắc
  • Mạch máu hướng màu xanh, hồng tím thì bạn thuộc da tone lạnh.
  • Mạch máu màu xanh hoặc hơi ngả vàng olive, bạn sở hữu tone màu da ấm.
  • Nếu bạn không nằm trong 2 nhóm màu kể trên và không xác định được màu mạch máu dưới da thì da bạn thuộc màu da trung tính.

Việc xác định màu sắc da rất quan trọng, vì nó sẽ liên quan tới việc lựa chọn màu sắc trang phục, màu của lớp trang điểm hay màu phụ kiện bạn sử dụng,… Việc mix&match trang phục mà không chú tới sự hài hòa màu sắc giữa các món đồ sẽ khiến bạn nhìn trông khá rối mắt và không thanh lịch. 

  1. Lựa chọn trang phục theo màu sắc da

Có 2 cách để bạn lựa chọn màu sắc trang phục.

  • Màu phù hợp cho mọi tone da
Màu sắc trang phục phù hợp cho mọi tone da

Những màu sắc phù hợp gần như với các tone da khác nhau đó là: Màu thuần trắng, màu thuần đen, màu nude ngả hồng, tím than, xanh cổ vịt và đỏ bọc đô. Khi kết hợp màu sắc các trang phục và phụ kiện với nhau, bạn thấy da của mình bị nhợt đi, nhìn ít rạng rỡ và thiếu sức sống thì đó chính là bạn đã chọn sai màu cho bộ trang phục của mình rồi.

  • Dựa vào bảng màu

Nếu da của bạn thuộc tone da lạnh, những màu như xanh, tím, ngả hồng sẽ rất dễ để phối đồ. Ngược lại, những cô nàng da tone ấm có thể tạo nên cá tính riêng của mình với những màu như đỏ, cam, vàng. Cô nàng da trung tính may mắn hơn khi có thể thoải mái phối đồ với bất kỳ màu nào mình thích.

lựa chọn màu sắc thanh lịch dựa trên bảng màu
Xác định màu da dựa trên bảng màu

Vậy là chỉ với 2 nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn màu sắc là bạn có thể tự tin kết hợp những bộ trang phục một cách hài hòa và thời trang rồi phải không. Bài tập sau bài học này chính là bạn hãy tự xác định màu sắc tone da của mình và từ đó tìm ra những màu sắc trang phục phù hợp nhé. Ngoài những nguyên tắc về màu sắc, vẫn còn nguyên tắc về xây dựng tủ đồ theo hình dáng cơ thể để trông thật thanh lịch và duyên dáng. Hẹn gặp lại bạn trong bài học tiếp theo và chúc bạn thực hành tốt bài học lần này nhé!

Facebook Comments

Leave a Reply