BLOG NGOẠI HÌNH THANH LỊCH

Lỗi Sai Khi Mang Giày Thanh Lịch Của 1 Quý Cô

Đi giày như thế nào là thanh lịch? Liệu suốt thời gian vừa qua bạn có biết được những lỗi mình thường gặp khi mang giày không? Hãy cùng Maggie khám phá nhé!

4 LỖI SAI CƠ BẢN KHI MANG GIÀY CỦA MỘT QUÝ CÔ

Sai giày, sai thời điểm

Đi giày cao gót quá cao khi ra sân bay

Đây có thể nói là một lỗi khá phổ biến và các chị em thường xuyên mắc phải. Hãy thử tưởng tượng trong trường hợp bạn đi công tác cùng sếp và đồng nghiệp. Để có được một tấm hình thật đẹp check-in sân bay, bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình một đôi giày cao gót…quá 10cm. Và lúc này thì bạn có thể nhận thấy, việc di chuyển trên một đôi giày cao gót quá cao ở một khu sân bay quá rộng khó khăn đến nhường nào.

Sân bay ở nước ngoài lớn hơn nhiều lần so với sân bay Việt Nam, đôi khi bạn còn không thể sử dụng xe chung chuyển khi lên máy bay. Lúc này, trong khi các đồng nghiệp đều băng băng về phía trước thì bạn khệ nệ và vất vả đi sau, lênh khênh trên đôi giày cao gót cùng rất nhiều hành lý vừa mệt, vừa đau chân và khó chịu.

Điều này đã khiến hình ảnh chỉn chu và thanh lịch của bạn vơi đi ít nhiều trong mắt đồng nghiệp. Từ đây, bạn có thể thấy được tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng giày, đúng thời điểm rồi phải không?

Để lựa chọn đúng giày, đúng thời điểm, trước tiên bạn cần phải có sự quan tâm và để ý tới môi trường giao tiếp xung quanh. Bạn cần có một kế hoạch cụ thể những việc sẽ làm trong hôm nay, ngày mai, những ngày sau,… nhằm xác định những trường hợp cần giao tiếp, từ đó lựa chọn giày cho phù hợp.

Không giữ gìn giày sạch sẽ

Giày không vệ sinh sạch sẽ

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến mà nhiều chị em phụ nữ mắc phải: Không giữ gìn, vệ sinh đôi giày của mình sạch sẽ, chỉn chu.

Nếu đã từng đi ăn tại một nhà hàng Nhật Bản, bạn sẽ biết rằng trước khi bước vào trong bạn sẽ phải cởi bỏ giày dép của mình và để lại bên ngoài nhà hàng. Lúc này, một vài bạn nữ đã giấu đôi giày của mình sau cánh cửa ra vào vì trông đôi giày không được sạch sẽ, hoặc đôi giày có mùi khó chịu.

Bản năng sợ bị người khác đánh giá đã khiến bạn bối rối. Bạn mất tự tin, sợ họ sẽ nghĩ mình là một người ở dơ, không sạch sẽ và chỉn chu. Chính vì vậy mà việc giữ gìn giày sạch đẹp rất quan trọng để giữ cho bản thân bạn một hình ảnh chỉn chu, đẹp và thanh lịch. 

Một số sản phẩm vệ sinh giày gợi ý cho bạn:

Mang những đôi giày không vừa chân

Giả sử trong một lần đi mua sắm, bạn bắt gặp một đôi giày vô cùng xinh xắn và làm bạn đổ gục ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên bạn mang thử thì giày lại chật hoặc rộng hơn so với kích thước chân của bạn. Bạn sẽ được người bán tư vấn rằng sau khi đi một thời gian, giày sẽ giãn ra hoặc sẽ thu lại vừa chân của bạn. Nhưng thực tế thì giày thực sự ít khi có thể thay đổi kích cỡ vừa chân chúng ta dù có đi bao lâu đi nữa.

Giày quá chật

Hãy thử tưởng tượng bản thân trong một lần đi khảo sát thị trường hoặc trong một cuộc họp phải đứng trong nhiều giờ liên tiếp. Bạn phải đứng trong một đôi giày chật chội, không vừa chân và khá khó chịu khiến bạn đứng ngồi không yên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh thanh lịch của bạn với đồng nghiệp xung quanh.

Không chỉ thế, việc đi giày sai cỡ nếu tiếp diễn quá lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cả dáng đi của bạn. Việc liên tục điều chỉnh dáng đi phù hợp với đôi giày chật sẽ khiến tư thế đi của bạn xiêu vẹo, chệnh choạng, mất thăng bằng. Vì vậy hãy chọn cho mình một đôi giày thật đúng size và vừa chân nhé.

Trong trường hợp giày lỡ quá rộng, bạn có thể để thêm miếng lót giày chống rộng.

Gót giày xiên xẹo

Chắc hẳn sẽ không có quá nhiều người chú tâm tới gót giày khi lựa chọn giày trong khi đây lại là yếu tố khá quan trọng quyết định tới dáng đi. Một chiếc gót giày đủ chắc sẽ khiến cơ thể bạn được nâng đỡ, tạo nên sự chắc chắn, uyển chuyển và tự tin trong mỗi bước đi.

Gót giày không chắc chắn

Hơn nữ, bước đi trên một đôi giày với chiếc gót giày quá cỡ hoặc không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới dáng đi và sức khỏe của chính bạn. Vì vậy, từ giờ khi đi mua giày, hãy chú ý chọn cho mình một đôi giày với chiếc gót phù hợp khi di chuyển để luôn di chuyển “đúng” cách, sau đó mới nói tới vấn đề di chuyển “đẹp”.

Giờ thì bạn đã sở hữu những bí quyết tuyệt vời để thanh lịch hơn khi diện những đôi giày của mình rồi phải không? Maggie chúc bạn sẽ thật tự tin và tỏa sáng trong mỗi bước đi, trên hành trình trở thành quý cô thanh lịch thú vị của mình nhé!

Facebook Comments

Leave a Reply