Maggie Maggie Live

#NinaVuong Phụ Nữ Gồng Mình “Cứu Thế Giới” Có Mệt Không? – Phụ Nữ & Cộng Đồng

Chị Nina Vương (CanCham) là đại diện tiêu biểu cho người phụ nữ Việt Nam hiện đại, không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng, đời sống, không ngừng nâng tầm giá trị bản thân mỗi ngày. Sức ảnh hưởng và lan tỏa từ những người phụ nữ này quả thật vô cùng to lớn.

Trong buổi trò chuyện này, hãy cùng Maggie trò chuyện với chị Nina Vuong – người đang không ngừng đóng góp cho những điều tốt đẹp xảy ra quanh cuộc sống của chúng ta. Chị Nina Vuong hiện tại là Managing Partner của Mystery of Mekong, và là cưu Giám đốc điều hành của CanCham tại Việt Nam.

Cùng đồng hành với Maggie để nghe chị Nina chia sẻ thật nhiều điều về phụ nữ trong những hoạt động vì cộng đồng và bảo vệ môi trường nhé.

Chủ đề: Phụ nữ với vấn đề hoạt động cộng đồng

  • Phụ nữ hoạt động xã hội có mệt không?
  • Vừa làm kinh doanh vừa làm công tác cộng đồng, làm sao để cân bằng lợi ích?

Những câu hỏi trong buổi chia sẻ của chị Nina Vương – Cựu Giám Đốc điều hành CanCham

  • Khi hiện nay giới trẻ đề cao tinh thần YOLO (You only live once) – sống cho chính mình, thì chị có nghĩ rằng việc sống vì người khác là không còn phù hợp?
  • Ôm đồm cả công việc xã hội lẫn kinh doanh liệu như thế có quá mệt mỏi và ảnh hưởng tới hiệu quả công việc của chị? Chị có muốn chia sẻ gì với các bạn nữ trẻ bắt đầu khởi nghiệp?
  • Thêm nữa là cách cân bằng giữa công việc kinh doanh của chị và công việc xã hội? Đây có lẽ là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ đang gặp phải. Các bạn hiện nay có xu hướng ham công việc mà bỏ qua thời gian nghỉ ngơi, kỹ năng quản lý thời gian chưa tốt cũng có thể ảnh hưởng tới năng suất công việc.
  • Tại sao dành nhiều tâm huyết cho các công việc cộng đồng mà chị lại từ bỏ một tổ chức phi lợi nhuận như CanCham để tham gia điều hành 2 doanh nghiệp kinh doanh?
  • Chị đã thực sự tìm được niềm vui và nguồn cảm hứng với các hoạt động xã hội nhằm cải thiện môi trường sống, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và giảm nghèo. Theo chị thì động lực nào khiến những người phụ nữ hiện đại tự tin, mạnh dạn và tích cực trong các hoạt động này đến vậy?
  • Những hoạt động thiện nguyện gần đây vướng vào nhiều lùm xùm gây ảnh hưởng đến tính chất của hoạt động xã hội này? suy nghĩ của chị là gì và chị có đề xuất gì để những hoạt động có ý nghĩa này vẫn tiếp tục lan tỏa nhưng tạo được lòng tin trong cộng đồng?

Facebook Comments

Leave a Reply