Maggie Maggie Live

#ThaiThao Khởi Nghiệp Cùng Gen Z – Thái Thảo Co-Founder Wonderland Love Hotel Saigon

Wonderland Love Hotel Saigon là một dự án khởi nghiệp táo bạo với những chủ đề phòng khách sạn như căn bếp tình yêu, y tá, thư ký, cắm trại trong phòng… từ cô bạn trẻ Gen Z Thái Thảo. Dự án ra đời từ đam mê của cô nàng Gen Z luôn mơ ước trở thành Front Office Manager tại khách sạn quốc tế. Sau thời gian du học tại Nhật, Thảo trở về và bắt tay hình thành nên dự án love hotel – mô hình khách sạn rất thành công tại Nhật Bản.

Hãy cùng Maggie trò chuyện với Thảo Trần – bạn trẻ gen Z sinh viên 1996 để xem Thảo đã bắt đầu hành trình khởi nghiệp với Wonderland Love Hotel thế nào và điều gì giúp cô gái trẻ tự tin, kiên định với đam mê đến thế nhé.

Thái Thảo – Co-Founder Wonderland Love Hotel Chia sẻ câu chuyện Gen Z khởi nghiệp

Chủ đề 1: gen Z nên khởi nghề hay khởi nghiệp?

 • Những điểm được và mất của việc khởi nghề?
 • Những điểm được và mất của việc khởi nghiệp?
 • Khởi nghiệp có thực sự là mạo hiểm, táo bạo và khởi nghề có chắc chắn là bước đi an toàn, đơn giản?
 • Khởi nghề vs khởi nghiệp, làm thuê vs làm chủ. Theo Thảo, gen Z hiện nay sẽ có xu hướng lựa chọn điều gì? Tại sao Thảo cho là như vậy?
 • Có ý kiến cho rằng, khởi nghề là cách thức vừa an toàn vừa hiệu quả nhưng vẫn rất nhiều màu sắc trải nghiệm trong những môi trường khác nhau. Bạn vẫn có thể thử sức ở nhiều vị trí, nhiều ngành nghề và học hỏi được nhiều điều mới mẻ mỗi ngày để trưởng thành hơn. Trong khi khởi nghiệp có thể phải chấp nhận rủi ro về nhân lực, tài chính,… bất cứ lúc nào. Thảo suy nghĩ gì về điều này? 
 • Muốn khởi nghiệp, người trẻ cần bắt đầu từ đâu? Thời điểm nào là hợp lý? Cần chuẩn bị những hành trang gì?-          theo Thảo thì gen Z có những lợi thế gì nếu lựa chọn con đường khởi nghiệp so với các thế hệ gen Y (Millennials) đi trước.

Chủ đề 2: Wonderland Hotel Saigon có gì?

 • Có lý do hay điều gì đặc biệt khiến Thảo quyết định lựa chọn mô hình Startup với Wonderland Hotel thế này không? Đa phần gen Z hiện nay sẽ hướng tới việc kinh doanh nhà hàng, thời trang, nước hoa, văn phòng phẩm, thiết bị điện tử,… Mô hình của em có thể nói là táo bạo, độc đáo và lạ nữa vì chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam. Hiện tại chị biết có thêm 1 mô hình là rạp chiếu phim 18+ ở Sài Gòn.
 • Chị thấy phân khúc khách hàng của khách sạn em chủ yếu là từ 30-40. Vậy là 1 gen Z, em có nghĩ lifestyle, mindset của mình có phù hợp để phát triển mô hình này xa hơn và ngày càng đáp ứng nhu cầu của phân khúc này?
 • Người nhà của em có ủng hộ em theo dự án startup này không?

Câu hỏi từ khán giả?

 1. Ngoài những rủi ro về nhân lực, tài chính thì còn những rủi ro, khó khăn nào mà gen Z có thể phải đối mặt khi lựa chọn khởi nghiệp?
 2. Nhiều bạn gen Z hiện nay rất mạnh dạn và quyết tâm trong việc khởi nghiệp và cũng có nhiều bạn đã thành công, thậm chí không có bất kỳ sự chống lưng của thế lực nào. Theo Thảo thì những yếu tố, phẩm chất nào ở gen Z khiến các bạn tự tin làm việc như thế?
 3. Các bạn trẻ hiện nay được khuyến khích khởi nghiệp vì ở độ tuổi này các bạn không “có quá nhiều thứ để mất”. Việc thử, sai, thất bại rồi lại thử, sai, thất bại rồi lại thử sẽ khiến các bạn đúc rút rất nhiều kinh nghiệm và lĩnh hội thêm hiểu biết để đi tới thành công. Em suy nghĩ gì về điều này?

Facebook Comments

Leave a Reply