Tôi luôn tin rằng, những người mình gặp trong suốt cuộc đời sẽ định hình con đường mình đi. Tuy vậy, vị trí xung quanh chúng ta là có hạn, nên việc lựa chọn người chúng ta giao thiệp, phân bổ thời gian và năng lượng phù hợp là một việc cần phải được để tâm.

Năm 2021, mặc dù thời gian giao tiếp xã hội không nhiều nhưng tôi đã may mắn gặp gỡ và tương tác với 4 người phụ nữ tuyệt vời này. Với tôi, 4 quý cô này là những đại diện tuyệt vời cho hình ảnh người phụ nữ thanh lịch 4.0 – có khí chất trong việc xây dựng hình ảnh cá nhân và sự quyết tâm, kiên trì theo đuổi con đường mà mình tin tưởng.

Quan trọng hơn, những quý cô này đã và đang sử dụng các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa những nội dung và thông điệp tích cực với những thông tin bổ ích đến những phụ nữ trẻ. Theo dõi những quý cô thanh lịch này, bạn sẽ có thêm những thông tin về xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng đời sống tinh thần đầy chất nghệ thuật, xây dựng sự ổn định về tài chính và cân bằng trong tâm trí, và sống một cuộc sống tương xứng với năng lực của mình.

Với tôi, một quý cô thanh lịch không chỉ đơn giản là mặc vài chiếc váy. Cùng tham gia với chúng tôi nhé!


1. Trinh Hồ – Founder của Lady Networking – Mạng lưới networking dành cho phụ nữ thành thị

Trinh Ho – Founder Lady Networking

Trinh inbox cho Maggie để làm khách mời chia sẻ cho workshop của Lady Networking tại một nhà hàng mà Maggie có người bạn làm quản lý. Từ đó, hai cô gái cùng chí hướng chia sẻ với nhau rất nhiều. Theo dõi những hoạt động của Lady Networking và sự kiên trì của Trinh trong việc đem đến những kiến thức thực tiễn cho phụ nữ thành thị, Maggie đã học hỏi được rất nhiều.

Điểm độc đáo của Lady Networking chính là khách mời. Trinh với nhiều năm làm việc trong mảng truyền thông đã kết nối với rất nhiều khách mời nữ của nhiều thương hiệu có tiếng trên thị trường.

Mọi người có thể tham gia vào cộng đồng Lady Networking với những workshop thú vị như: tài chính cá nhân, cân bằng cuộc sống, sáng tạo…nhé. Workshop được tổ chức offline và cả online để phù hợp với tình hình dịch.

Các bạn có thể tham gia cộng đồng Lady Networking ở đây: https://www.facebook.com/ladynetworkingvn/


2. Chị Sophie Hà Nguyễn – Chuyên gia về định vị nhân hiệu (Personal Branding)

Chị Sophie Hà Nguyễn – Coach

Chị Sophie có rất nhiều kinh nghiệm quản lý trong các tập đoàn quốc tế lớn, đồng thời phát triển thành công thương hiệu kinh doanh riêng, và giờ đây là một con đường hoàn toàn mới – Một chuyên gia định vị nhân hiệu.

Tiếp xúc rồi mới thấy lý do chị Sophie đạt được kết quả ấn tượng như vậy xuất phát từ việc chị thật sự rất nghiêm túc trong từng công việc chị làm, luôn có kế hoạch và theo đuổi kiên trì kế hoạch đề ra.

Sau buổi gặp đầu tiên, hai chị em đã nhanh chóng lên kế hoạch tiến hành luôn một buổi livestream giao lưu với cộng đồng Dress for Success Mặc đẹp để thành công hơn của chị Sophie, và quay 2 video với cùng chủ đề. Video đã được phát sóng trên kênh Youtube của Maggie.

Tháng 9 này, chị Sophie sẽ làm khách mời chia sẻ về Định vị nhân hiệu trong chuỗi series Women Workshop của tạp chí Forbes. Các bạn có thể đăng ký tham dự miễn phí online tại đây: https://womenworkshops.forbes.vn/xay-dung-nhan-hieu/

Hiện tại, hàng tuần chị Sophie đều có buổi chia sẻ livestream chia sẻ về phong cách và cuộc sống. Các bạn có thể theo dõi chị Sophie https://www.facebook.com/sophie.ha.nguyen và tham gia cộng đồng Style Box để nhận được những hướng dẫn rất thực tế để xây dựng hình ảnh cá nhân nhé: https://www.facebook.com/groups/groupstylebox/?ref=share


3. Lynh Miêu – Tác giả & Founder Bloom Books – Thương hiệu sách về cảm hứng sống dành cho phụ nữ

Lynh Mieu – Founder Bloom Books

Nhắc đến Bloom Books là nhắc đến những cuốn sách Lifestyle, tạo dựng phong cách sống với nội dung hấp dẫn, thú vị và đặc biệt dành cho các cô gái hiện đại, như series sách Vãn Tình: “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, “Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu”; series sách “Quy tắc của sự thanh lịch” – “Luật của quý cô”; hay series sách về Madame Chic – phong cách sống thanh lịch của những quý cô Pháp.” – Từ Eva.vn trong bài báo “Bloom Books – Thương hiệu sách cảm hứng sống dành cho phụ nữ

Sau một quãng thời gian dài tương tác qua một vài email, Linh và Maggie gặp nhau trong chuyến công tác vào Sài Gòn của cô ấy. Maggie sẽ chưa chia sẻ nhiều về lý do 2 cô gái gặp mặt, nhưng Maggie muốn chia sẻ Linh với cộng đồng Phụ Nữ Thanh Lịch để chúng ta có thêm một nguồn cảm hứng từ một quý cô thanh lịch đấy chất nghệ thuật của thời đại mới.

Theo dõi những bài báo viết về Linh, Maggie cảm nhận sự kết hợp hài hòa giữa tinh thần khởi nghiệp của một người kinh doanh và sự tinh tế của một người làm nghệ thuật. Cách dùng chữ của Linh luôn làm Maggie ngưỡng mộ.

Linh có cách thể hiện sáng tạo cho những nội dung xung quanh cuộc sống của phụ nữ hiện đại trên những trang blog của mình. Nội dung trên trang của Linh và Bloom Books luôn tạo những cảm hứng sống đẹp đẽ cho Maggie trong những ngày giãn cách.

Bạn có thể theo dõi Linh và những bài chia sẻ của cô ấy tại đây nhé: https://www.facebook.com/lynhmieu145

4. Phoebe – Cô nàng phóng viên & Blogger về lifestyle & du lịch

Phoebe – Blogger & Writer

Maggie biết Phoebe thông qua Trinh. Khi tham gia sự kiện của Lady Networking thì Maggie gặp cô nàng phóng viên có phong cách rất cá tính nên nhờ Trinh kết nối. Hai chị em đã có buổi tâm sự dài thật dài và đã quay hẳn 1 video từ khi trước dịch. Vào một lúc phù hợp, video sẽ ra mắt mọi người nhé.

Phong cách của Phoebe là sự kết hợp rất cá tính giữa sự nữ tính, truyền thống và yêu tự do, phóng khoáng. Gặp Phoebe ngoài đời sẽ cảm nhận đây là một cô gái tràn đầy nội tâm phong phú, vượt lên chính mình, và nỗ lực để đạt được một cuộc sống mình mong muốn.

Phoebe là cây viết tự do mảng du lịch của báo vnexpress. Bạn cũng ra mắt blog riêng của mình về những điểm du lịch & ăn uống rất thú vị ở trang Hai Ngày Cuối Tuần. Mọi người cùng theo dõi Trang của Phoebe để cập nhật những gợi ý mới cho hai ngày cuối tuần khi dịch qua đi nha.

Các bạn có thể theo dõi Page Hai Ngày Cuối Tuần tại đây: https://www.facebook.com/Haingaycuoituan/

Chúc các bạn có thêm những nguồn cảm hứng để trở thành một phiên bản phụ nữ thanh lịch tốt nhất của mình nhé.

Thân yêu,

Maggie Maggie

Facebook Comments

Leave a Reply