Nightlife Relationship

Đàn ông & Yêu không ràng buộc

Có vẻ như, trào lưu không ràng buộc dạo này thịnh hành lắm nhé. Mấy anh trai hay xúng xính quanh tôi dạo này anh nào cũng vui vẻ, rằng phụ nữ Sài Gòn dạo này rất Tây!  Yêu không ràng buộc, ngực cũng thả rông, thích thì nhích! Các anh thì cứ thế mà nhích lấy nhích để. Rồi nhích đến lúc các cô không muốn nhích “for fun” nữa thì các anh gào lên “Ơ hay, ngay từ đầu chúng ta đã xác định thế mà? Em buồn cười nhỉ?” Rồi thì các anh phủi mông tìm các cô khác. Rồi thì các cô gào lên chửi rủa các anh khốn nạn, rồi lại nhích tìm một anh khốn nạn khác. C’est la vie!

Có một từ, giành cho các anh này, tiếng Tây gọi là “Commitment Phobia” – tạm dịch là “Nỗi sợ ràng buộc”. Tôi không rõ phụ nữ có nỗi sợ này không? tôi cũng có nhiều cô bạn, cá tính tưng bừng, độc lập vững vàng, nhưng vẫn mò mẫm tìm một người đàn ông. Chắc là với phụ nữ, “Nỗi sợ cô đơn” sẽ lớn hơn nhỉ? Nhưng hôm nay mình cứ bàn về đàn ông thôi.

Về căn bản mà nói, ai cũng muốn được yêu thương, đàn ông cũng vậy. Nhưng bản chất của họ, là chỉ muốn thêm. Trong khi phụ nữ, thường là hài lòng với một lựa chọn duy nhất, và tính ích kỷ rất cao. Đó là cái căn bản khác nhau giữa 2 giới mà tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ giải quyết dứt điểm được.

Thế nhưng, tuy sợ ràng buộc, đàn ông vẫn muốn có người để chia sẻ và họ sẽ có những chiêu trò này nọ để tán tỉnh và giữ người phụ nữ bên mình. Họ sẽ không bỏ ra quá nhiều nhưng chỉ vừa đủ để cô gái ở bên cạnh mình nhưng vẫn có những dấu hiệu để chặn lại nếu người phụ nữ muốn tiến xa hơn.

Hay đáo để nhỉ?

Mối quan hệ này được xem là tuyệt vời trong quãng thời gian đầu. Người đàn ông được đáp ứng nhu cầu tinh thần và thể xác. Người phụ nữ được yêu thương, che chở. Mặc dù, cô gái này không phải là người thật lòng anh ta mong muốn, trong người đàn ông sẽ vẫn có những suy nghĩ kiểu như, tôi sẽ duy trì những hành động yêu thương đủ để giữ cô ấy lại, cho tới khi tinh thần tôi sẵn sàng cho một mối quan hệ mới nghiêm túc, tôi sẽ không cần cô ấy nữa.

Vấn đề là, càng bên cạnh người phụ nữ, người đàn ông sẽ càng bị phụ thuộc về cảm xúc. Càng với sự hỗ trợ về tinh thần, anh ta sẽ càng khó khăn trong việc kết thúc mối quan hệ này. Tuy nhiên, anh ta lại không đủ can đảm để đẩy nó lên thêm một nấc thang khác. Vì căn bản, anh ta biết rằng, người phụ nữ này không phải là người mình thật lòng muốn.

Nếu các cô gái để ý sẽ thấy các anh chàng này có những đặc tính như thích các công việc không ổn định một chỗ mà di chuyển nhiều, họ không ở một công việc quá lâu, rất khéo trong việc giao tiếp với người mới, thích gặp gỡ người mới, biết chiều chuộng, biết cách làm đẹp lòng phụ nữ. Những đặc điểm này sẽ rất thu hút với phụ nữ. Và kéo họ lại gần những anh chàng này.

Tôi nghĩ rằng, phụ nữ đủ tinh tế để nhận ra các anh chàng này sẽ không dừng lại, nhưng đa số sẽ có suy nghĩ “Tôi đặc biệt hơn những người trước đây. Tôi sẽ không thay đổi anh ấy nhưng anh ấy sẽ tự nguyện thay đổi vì tôi” vân vân và vân vân.

Họ cứ bỏ qua những dấu hiệu dễ nhận thấy hoặc bị che mắt bởi những chuyến chu du hạnh phúc hay những đêm tình lãng mạn, rồi thời gian trôi qua mau mà anh ta chẳng hề có chút đánh động đến chuyện cưới xin. Lúc này, câu chuyện sẽ trở lên vòng luẩn quẩn lúc đầu. Rồi kết thúc thường là cả hai đều đau khổ. Anh ta đau khổ chứ, vì anh ta rất hưởng thụ khỏang thời gian hai người ở cùng nhau, nhưng cô gái đã thay đổi, cô ta không còn là cô gái vô tư và chất lừ lúc đầu, cô ta bắt anh ta ràng buộc. Vân vân và vân vân…

Thế nên, các cô gái nào đang trong một mối quan hệ mà đi mãi chẳng biết về đâu, thì hãy nhặt lại lòng kiêu hãnh, dùng giày cao gót 10 phân gót nhọn đạp bẹp cái đám đàn ông long bông kia và tìm cho mình một anh chàng xứng đáng nhé.

Một mối quan hệ lâu dài phải được bắt đầu một cách lành mạnh với một tư duy lành mạnh. Yêu không ràng buộc? Cái kiểu đấy ở đâu ra thế?

Facebook Comments

Leave a Reply