BLOG Dining Lifestyle QUY TẮC ỨNG XỬ

BỮA SÁNG Ở LE PETIT – NHÀ HÀNG PHÁP CỔ VIEW ĐẸP NHẤT ĐÀ LẠT

Bộ phim “Breakfast in Tiffany’s” – Tiffany’s là tên cửa hàng trang sức và đá quý sang trọng bậc nhất nước Mỹ nằm ở khu thượng lưu Manhattan, New York. Mỗi khi cảm thấy bất an, Holly Golightly, nhân vật chính của bộ phim do nữ diễn viên Audrey Hepburn đóng, thường bắt xe đến đây và ngay lập tức cảm thấy dễ chịu trở lại. Điểm tâm ở Tiffany’s hàm nghĩa những ảo mộng về một cuộc sống xa hoa đẳng cấp của tầng lớp thượng lưu.

VnExpress.net

21 năm đầu đời, bữa sáng của Maggie là cơm tấm, phở, hủ tiếu, bánh mì, bánh cuốn, bánh canh. Ăn vội trên đường hay tạt vào một quán ăn nóng bức và ồn ào nào đấy. Cho đến khi bước chân vào làm ngành khách sạn, lần đầu tiên được trải nghiệm ăn sáng phong cách Tây Phương.

Maggie nhớ hoài, con bé tuổi đôi mươi mặc áo sơ mi kẻ sọc màu xanh đậm, quần tây đen, duy có cái tôi to đùng lóng nga lóng ngóng giữa một quầy buffet sáng choang đủ loại thực phẩm và thức uống nóng – lạnh. Dù thời đi thực tập cũng đã tận mắt chứng kiến thấy người Tây nhẹ nhàng nâng dao, hạ nĩa, nhưng đến khi thực tế mình thực hành thì hai cái má nóng bừng lên vì sợ mình làm rớt dao gây ồn ào người ta mắng mình nhà quê

Những năm 25 tuổi về sau, Maggie rất thích ăn sáng ở nhà hàng thật đẹp trong những khách sạn sang trọng. Maggie thích nghe tiếng lách ca lách cách của tiếng dao, muỗng, nĩa chạm vào thành dĩa sứ trong không gian mát rượi và tiếng nhạc du dương.

Bữa ăn sáng buffet tại khách sạn giống như là một bữa tiệc chỉn chu vậy đó! Nếu đến nhà hàng vào lúc sớm, bạn sẽ thấy bếp trưởng/bếp phó điều hành, quản lý nhà hàng, ca trưởng, nhân viên phục vụ chộn rộn, nhộn nhịp lên chén dĩa, lên thức ăn, trang trí khăn ăn và xếp dao muỗng nĩa muối tiêu. Nhân viên buổi sáng luôn có khuôn mặt tươi tỉnh và vui vẻ. Họ chào mình “Good morning” với 100% năng lượng. Ở những khách sạn tốt hơn, có khi Tổng quản lý khách sạn sẽ ra chào khách và chúc khách có một buổi sáng hạnh phúc. Nhân viên nhà hàng luôn được đào tạo bài bản để biết cách lịch sự hỏi mình chọn món gì, và biết cách dọn dĩa làm sao để không làm thực khách khó chịu.

Có thể bạn nói là sao phải bày vẽ ra vậy, ăn sáng thôi mà, ăn cho no là được. Hoặc bạn cũng sẽ nhìn Maggie một cách đầy thương cảm và cho rằng Maggie đang cố gắng xóa đi cái quê mùa tỉnh lẻ mà len lỏi vào thế giới thượng lưu. Cả 2 lời này Maggie đều không phản biện. Maggie sẽ vẫn tiếp tục yêu thích những bữa ăn sáng đầy ắp thức ăn và tràn đầy sự tinh tế này. Sẽ vẫn tiếp tục ước mong trải nghiệm càng nhiều khách sạn hay resort đẹp nhất Việt Nam hay đẹp nhất thế giới. Sẽ vẫn tiếp tục sống trong thế giới tươi đẹp rực rỡ này một cách sảng khoái nhất.

Maggie cũng mong các quý cô – cho phép bản thân mình được trải nghiệm những bữa sáng xa hoa ít nhất là một lần trong đời. Mặc lên người bộ váy đẹp nhất, bắt 1 chuyến xe, đi lên thành phố, vào thẳng 1 khách sạn 5 sao, nhẹ nhàng mà lách cách dùng dao muỗng nĩa nâng lên hạ xuống ăn một bữa sáng ngon lành nhất.

Nếu bạn chưa biết phải gọi món gì ở nhà hàng, thì hãy xem video Bữa Ăn sáng của Maggie tại nhà hàng Le Petit thuộc Khách sạn Ana Dalat Villas nhé.

Facebook Comments

Leave a Reply