BLOG KHÍ CHẤT THANH LỊCH

HÃY TẬN DỤNG MẠNG XÃ HỘI CÁ NHÂN CỦA BẠN

Những ngày lễ của năm mới đã gần cạn. Những suy tính và dự định cho những ngày sắp đến đang trực chờ tràn vào tâm trí của chúng ta. “Giảm đi cái xấu, tăng thêm cái tốt” là một cặp đôi hành động kinh điển chúng ta được khuyên để nghe theo.

Tuy vậy, Maggie cũng muốn đề nghị với các bạn, trong năm mới này, hãy tìm hiểu và tận dụng mạng xã hội cá nhân của bạn, biến nó thành động lực.

Bằng cách nào?

Cảm giác thiếu an toàn và sự ghen tị là 2 nỗi sợ căn bản mà Maggie nghĩ càng ngày càng bùng nổ trong cuộc sống hiện đại được bao phủ bởi mạng xã hội.

Các công ty công nghệ hàng đầu hiểu chính xác chúng ta cần gì, muốn biết gì và dùng các thuật toán để gợi ý cho chúng ta cái chúng ta muốn thấy và không muốn thấy.

Những ngôi biệt thự xa hoa của những người bạn đồng trang lứa. Những thú vui tao nhã như cắm hoa, làm bánh, thưởng trà. Những chuyến du xuân tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng. Những bộ cánh đắt tiền hay những chiếc túi trị giá hàng trăm triệu đồng. Cuộc sống mà nhiều người mong ước được lan rộng dưới sự trợ giúp đắc lực của MXH và tình hình kinh tế khởi sắc.

Cái chúng ta muốn thấy sẽ kích thích chúng ta có được nó. Cái chúng ta không muốn thấy lại càng kích thích chúng ta có được nó hơn.

Những thuật toán – một cách tài tình hiểu rõ sâu sắc bản chất của con người. Có 2 cách để đối diện với sự sợ hãi: 1 là trực diện đối mặt với nó. 2 là hoàn toàn quay lưng với nó.

Đối với cách thứ 1 – trực diện đối mặt với nỗi sợ hãi – Hãy theo dõi những tài khoản có cuộc sống mà bạn mong muốn.

Bất kỳ thứ gì bạn đang mong muốn thì đều có 1 ai đó đang sống cuộc sống đó. Hãy tìm những tài khoản mạng xã hội đó. Theo dõi họ. Phát cuồng với cuộc sống của họ. Ngưỡng mộ họ. Bạn có thể lựa chọn người mà bạn theo dõi – có thể là những người có cuộc sống vật chất đủ đầy, cũng có thể là những người có cuộc sống tinh thần khỏe mạnh, bất kỳ lối sống nào mà bạn nghĩ là bạn sẽ hạnh phúc.

Những gã khổng lồ công nghệ chắc chắn sẽ tự biết cách giúp bạn đưa ra những gợi ý có liên quan: từ con người, đến sản phẩm, đến dịch vụ, trải nghiệm, các video truyền cảm hứng, những video làm cho bạn sợ hãi vì cuộc sống cơ cực… Họ sẽ tiếp sức cho bạn trên con đường theo đuổi phong cách sống mà bạn mong muốn.

Tuy vậy, đối với cách này, bạn cần luôn nhớ rằng “Người ta sẽ chỉ trưng ra cho bạn mặt tốt của cuộc đời họ”. Người phụ nữ vui tươi, tích cực trên mạng xã hội bạn đang ngưỡng mộ, thực chất lại rất khổ tâm vì người chồng ngoại tình; hay cô Maggie mà bạn đang theo dõi, thực ra cũng đang loay hoay giữa cuộc sống công sở và đam mê cá nhân… Đại loại vậy. Nên đừng tin hết 100% những gì trên mạng xã hội người ta nói cho bạn. Tỉnh táo là được.

Cách thứ 2 – hoàn toàn quay lưng với nỗi sợ hãi của bạn – Hãy rời bỏ mạng xã hội

Cách đây 4 năm, Maggie đã ngưng sử dụng tài khoảng mạng xã hội cá nhân. Cho tới hiện tại, Maggie cũng chỉ sử dụng tài khoản dành cho công việc. Việc ngưng sử dụng và ngưng theo dõi bất kỳ bạn bè nào trên MXH cho Maggie sự tập trung tuyệt đối vào cuộc sống của mình.

Sức mạnh của internet là nguồn thông tin vô cực và sự lan tỏa mạnh mẽ. Maggie nghĩ rằng mình quá nhỏ bé và sẽ bị dễ dàng đánh chìm trong luồng thông tin khổng lồ kia. Những tính cách yếu ớt của sự ghen tị và thiếu an toàn sẽ bộc lộ rõ nét khi phải chứng kiến cuộc sống hoàn hảo của mọi người trên MXH.

Do đó, Maggie lựa chọn triệt để quay lưng với nó.Nếu các bạn đã xem video của Maggie trên kênh Youtube chia sẻ về những lợi ích của việc ngưng sử dụng tài khoản MXH cá nhân, các bạn sẽ thấy cuộc sống của Maggie tích cực hơn rất nhiều.

Mỗi tuần, Maggie sẽ sắp xếp để gặp gỡ trực tiếp những người bạn mà mình quan tâm; kết nối những người bạn Maggie nghĩ là phù hợp; thỉnh thoảng sẽ nhắn tin để hẹn hò những người bạn lâu năm không gặp.4 năm qua, Maggie chẳng mất đi người bạn nào. Thay vào đó, mối quan hệ của Maggie còn được rộng mở hơn vì khi gặp nhau trực tiếp, tình cảm được gắn bó mật thiết hơn.

Dù cho lựa chọn của bạn là gì, thì Maggie cũng mong rằng bạn sẽ có 1 năm mới tuyệt vời và hữu ích. Thời gian – chính xác là điều mà chúng ta không thể mua được.

Hãy để năm 2022 nhìn lại, chúng ta tự hào về những điều chúng ta đã làm được trong năm 2021.

Thân yêu,

Maggie Maggie

***

Facebook Comments

Leave a Reply