Trong một lần tình cờ lang thang trên 1 diễn đàn bên Tây nhóm các phụ nữ cùng nhau học hỏi trở thành những quý cô sang trọng, giàu có, Maggie thấy họ truyền nhau câu khẳng định này:

“Nếu một người phụ nữ xuất thân từ gia đình giàu có kết hôn với một người đàn ông giàu có – Xã hội sẽ nhìn nhận đó là một cặp đôi môn đăng hộ đối.

Nếu một người phụ nữ xuất thân nghèo khó, kết hôn với một người đàn ông giàu có – Cô ấy sẽ là “một kẻ đào mỏ”.

Trong khi rõ ràng chúng ta biết rằng, xuất thân gia đình & cha mẹ là những điều chúng ta không thể chọn được khi sinh ra đời, vậy tại sao lại lên án người phụ nữ nghèo khó?

***

Cô gái Cổ Ngân mà Maggie biết được sau thời gian quay chung tại chương trình The Bachelor – Anh chàng độc thân mùa 1, là người mà Maggie luôn yêu thích cá tính & tinh thần cầu tiến của cô ấy. Xuất thân khó khăn không làm cô ấy chùn bước trong mục đích của mình. 2 năm sau khi tham gia chương trình, Maggie thấy cô ấy từng bước tiến bộ qua mỗi ngày, làm những điều cô ấy thích làm & giỏi làm nhất, lấy 1 người chồng tỷ phú si mê cô ấy.

Trong buổi trò chuyện, Maggie lại càng cảm thấy yêu mến hơn cô gái rạch ròi mọi chuyện này. Nếu thích, cô ấy sẽ nói thích, nếu không thích thì sẽ nói không thích. Giữa lựa chọn vì dư luận, vì định kiến lên án và kết hôn với người chồng đại gia 72 tuổi, cô hiểu rõ rằng dư luận sẽ không vì cô mà thanh toán bill hàng tháng, dư luận cũng không nuôi sống cô ngày nào. Cô lựa chọn người đàn ông có tài chính vững vàng, yêu thương mình.

Để đi ngược lại với định kiến xã hội, Maggie nghĩ rằng cần có một trái tim rất can đảm, luôn nhớ rõ mục tiêu của mình, và thực hiện nó.

Sẽ có người vẫn lên án cách sống của Cổ Ngân, nhưng Maggie nghĩ, đó cũng là một cách sống quyết liệt theo ý mình. Còn bạn, đã bao giờ bạn vươn lên khỏi định kiến để sống một cuộc đời mình mong muốn?

Phần 2 & 3 sẽ tiếp tục đăng tải trên Youtube & Facebook. Các bạn nhớ subscribe để không bỏ lỡ nhé!

  • Facebook: https://www.facebook.com/maggiemaggievn
  • Youtube: https://www.youtube.com/c/MaggieMaggie/about

Thân yêu,

Maggie Maggie

Facebook Comments