Maggie Maggie tác giả sách

Trong một lần tình cờ lang thang trên 1 diễn đàn bên Tây nhóm các phụ nữ cùng nhau học hỏi trở thành những quý cô sang trọng, giàu có, Maggie thấy họ truyền nhau câu khẳng định này:

“Nếu một người phụ nữ xuất thân từ gia đình giàu có kết hôn với một người đàn ông giàu có – Xã hội sẽ nhìn nhận đó là một cặp đôi môn đăng hộ đối.

Nếu một người phụ nữ xuất thân nghèo khó, kết hôn với một người đàn ông giàu có – Cô ấy sẽ là “một kẻ đào mỏ”.

Trong khi rõ ràng chúng ta biết rằng, xuất thân gia đình & cha mẹ là những điều chúng ta không thể chọn được khi sinh ra đời, vậy tại sao lại lên án người phụ nữ nghèo khó?”

***

Hôm qua, tình cờ nhóm 3 đứa bạn mình nói chuyện một hồi lại dẫn đến chủ đề là “Tụi mình có ghen tị với những đứa nhà gia cảnh tốt hơn không?”

Câu trả lời là có.

Xuất thân từ một gia đình có nền tảng giáo dục, kinh tế và những mối quan hệ tốt bản thân đã là một bệ phóng tốt cho bất kỳ ai biết tận dụng.

Mình đã đi và đã gặp rất nhiều người, mình nhận thấy rõ ràng những người có xuất thân tốt, họ có một sự tự tin rõ rệt. Tự tin trong giọng nói, tự tin trong những quyết định, tự tin trong hành động.

Tất cả tự tin đó xuất phát từ một sự thật rằng dù có thất bại và rơi xuống thì vẫn sẽ có một tấm nệm êm nâng đỡ họ.

Nhưng mình cũng gặp rất nhiều người, chả có xuất thân gì cả, cũng chẳng có năng lực quá đặc biệt, nhưng là người cực kỳ tin tưởng vào bản thân. Vì niềm tin đó, họ từng bước vượt qua những rào cản, từng bước, từng bước đi cao hơn, xa hơn.

Dĩ nhiên, người khi thành công rồi thì đều nghĩ là mình tự thân vận động, bất kể là có lực đỡ hay không có lực đỡ, vì bản chất nền tảng xuất thân chỉ cho bạn điểm xuất phát, còn đích đến của mỗi người sẽ tùy thuộc vào tầm nhìn của người đó, sự nỗ lực của người đó, và niềm tin sắt đá để đi đến vạch đích.

***

Quay lại câu chuyện những người phụ nữ xuất thân nghèo khó lấy chồng giàu, trong phạm vi bài viết này sẽ nói về phụ nữ đẹp, tương tự như vậy, bạn có đồng ý với mình rằng những người phụ nữ ấy – họ đều có sự nỗ lực và kiên trì không?

Trong khi nhiều người chỉ ngồi mơ ước, thì những cô gái đó tập trung làm cho mình đẹp nhất, cơ thể săn chắc nhất, trang điểm lung linh nhất, trang phục nổi bất nhất, tinh thần vững vàng nhất bất chấp định kiến xã hội, để đạt được mục đích cô ấy muốn.

Bạn đừng nghĩ để trở nên đẹp và nổi bật là dễ. Nếu làm đẹp hay gu thời trang đẹp mà dễ thì đã chẳng có chỗ cho các thương hiệu mỹ phẩm, thời trang hay beauty blogger tung hoành kiếm hàng triệu đô la hàng năm.

***

Mình khá thích một phần trong câu trích dẫn trong quyển “Một lần đến nhân gian, phải sống đời rực rỡ”:

“Bạn đừng bao giờ coi thường một phụ nữ vừa bận vừa đẹp”.

Mình sẽ bỏ cái phần “bận” đi, và chỉnh lại thế này:

Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp một người phụ nữ đẹp có xuất thân nghèo khó.”

Hãy nhìn xung quanh xem, bạn có thấy bất kỳ người phụ nữ đẹp nào không đạt điều mình muốn không?

Không phải vì lợi thế ngoại hình, mà là vì quá trình của họ. Họ biết họ là ai, cần phải làm gì, và đã làm điều đó.Và, những người phụ nữ hôm nay không đẹp, không có nghĩa là ngày mai sẽ không đẹp, hay cả đời không đẹp.

Trở nên đẹp – là một quá trình, nếu bạn quyết định muốn đi trên con đường đó, thì hãy bắt đầu từ ngày hôm nay.

À, đương nhiên không phải ai muốn mình đẹp để lấy chồng giàu. Bạn có thể đặt ra mục đích gì mà bạn muốn, miễn là bạn dám tiến lên và đạt được nó.

Thân yêu,

Maggie Maggie

***

Mỗi nền tảng có điểm mạnh khác nhau nên các quý cô subscribe hết luôn nha

  • Nghe Maggie nói:https://www.youtube.com/c/MaggieMaggie/about
  • Đọc Maggie viết: www.doanngoctuyetanh.com
  • Theo dõi Maggie trên Fanpage Facebook hoặc Instagram: @maggiemaggievn
  • Maggie không sử dụng Facebook cá nhân nên sẽ không kết bạn và nhắn tin sẽ bị vào hộp thư ẩn. Nên các bạn tương tác với Maggie trên Facebook Page nhen.

Facebook Comments