BLOG KHÍ CHẤT THANH LỊCH

VÒNG TRÒN BÈ BẠN LAN TỎA NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

Ngày gần cuối năm, Maggie nhận được tin nhắn của 1 cô bé tuổi 25 hỏi rằng “Maggie nghĩ sao về việc càng lớn thì chúng ta càng ít bạn thân?”, và “Có nhất thiết phải có bạn để khỏi cảm thấy cô đơn?”

Cũng về tình bạn, cách đây 1 tháng trước, có cậu em nói với Maggie rằng cậu không cần bạn bè để tâm sự. Vì tâm trí cậu ấy đã dồn hết vào việc thực hiện những lý tưởng cậu đã và đang hoạch định. Cậu không có thời gian để cảm thấy cô đơn.

Có bạn hay Không có bạn, Maggie nghĩ không phải là vấn đề. Điểm mấu chốt là: Những người bạn có mặt trong cuộc đời của chúng ta – họ có đóng một vai trò tích cực và làm chúng ta trở nên phiên bản tốt đẹp hơn không? Và ngược lại, việc chúng ta có mặt trong cuộc đời bạn – có làm cho bạn hạnh phúc hơn không?

Maggie nghĩ rằng, tình bạn – cũng như tình yêu, và công việc, đều cần được đầu tư đúng cách với thời gian, công sức, thậm chí cả tiền bạn. Chúng ta không thể chẳng làm gì mà mong bạn sẽ luôn ở bên và đối tốt với chúng ta. Dĩ nhiên sẽ có người cho đi tình cảm và sự quan tâm của họ một cách không vụ lợi, tính toán. Nhưng nếu chỉ biết nhận về mà không biết cách chia sẻ, cho đi, thì tình bạn cũng sẽ chẳng bền lâu.

Việc những người bạn có mặt trong cuộc đời của Maggie, họ đã đóng góp rất nhiều để góp phần hình thành nên Maggie của ngày hôm nay. Mỗi người – với những điểm mạnh về tính cách, năng lực, tinh thần, là những người thầy về cuộc sống mà Maggie luôn cảm thấy may mắn được biết họ.

Maggie chia sẻ với bạn 1 tip để duy trì tình bạn: đó là BỘ BA PHÉP THUẬT. 4 sẽ là quá nhiều, và 2 sẽ là quá ít. Nhóm bạn 3 người sẽ là một sự cân đối, vừa phải cho hầu như mọi việc. Maggie có 1 danh sách viết ra tất cả những người bạn của mình, chia thành nhóm 3 người – và chủ động kết nối những người mà Maggie nghĩ là có sở thích, có động lực, có mục đích sống tương đồng. Nếu ghép không phù hợp thì mình sẽ ghép lại. Cứ như vậy, từng nhóm nhỏ được hình thành và cùng hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Đó cũng là mục đích của series video MAGGIE MAGGIE PLUS – nơi Maggie cùng những người bạn đến từ những lĩnh vực khác nhau cùng chia sẻ đến các bạn trẻ những thông tin, những suy nghĩ về các vấn đề của người trưởng thanh nơi thành thị. Mong rằng Maggie và bạn bè của mình sẽ là 1 phần trong quá trình trưởng thành của bạn. Hãy bắt đầu năm 2021 với năng lượng tích cực lan tỏa trong vòng tròn bè bạn của mình nhé!

🎄Xem video của Maggie & Những người bạn về mục tiêu lớn mua nhà trong năm 2021 nhé!

Maggie Maggie

Facebook Comments

Leave a Reply