BLOG KHÍ CHẤT THANH LỊCH

Những thói quen tích cực cho quý cô thanh lịch

Thanh lịch là một con đường mà mỗi quý cô trẻ tuổi đều có thể bước đi trên đó.

Tin tốt là hành trình này không đòi hỏi quá nhiều tiền bạc, của cải hay thời gian để bạn trở thành một người phụ nữ thanh lịch. Hơn hết tất cả, thanh lịch là một thái độ sống. Và nếu bạn phát triển những thói quen tốt, bạn sẽ trở thành một quý cô thanh lịch truyền cảm hứng đến cho người khác một cách tự nhiên và bất ngờ mà bạn còn chưa kịp nghĩ đến.

Bài viết hôm nay sẽ không phải về ngoại hình hay ứng xử, mà là về bản chất của một quý cô thanh lịch – hiện đại. Sau đây là những thói quen tốt Maggie nghĩ chúng ta có thể lựa chọn, ưu tiên, và tập trung phát triển trong năm 2021.

Đặt ra 1 mục tiêu lớn trong năm 2021 và nỗ lực hoàn thành nó

Một trong những khí chất chủ đạo của người phụ nữ thanh lịch, hiện đại là họ chịu trách nhiệm về cuộc đời của họ. Trong đó, có một hoặc những mục tiêu rõ ràng, cụ thể, và lập kế hoạch, kiên trì theo đuổi mục tiêu đó là điều không thể thiếu của một người có trách nhiệm cao cho bản thân.

Mục tiêu có thể là đạt được một thành tích trong học tập, công việc, chuyên môn, hay phát triển một sở thích, tài năng, hoặc giữ gìn vóc dáng, sức khỏe, da dẻ, hay gia tăng thu nhập, mua nhà…Bất kỳ mục tiêu nào đủ lớn cho 1 năm – đều nói lên rằng đây là một người phụ nữ biết mình muốn gì, và tìm cách đạt được nó. Chính tinh thần, thái độ này – dù cách thể hiện bên ngoài là mềm mỏng, thì nỗ lực kiên trì đạt được mục tiêu là một thói quen tốt cần có được ở mỗi quý cô.

Với mục tiêu lớn cho cả năm, bạn hãy chia nhỏ thành từng mục tiêu nhỏ hơn, để mỗi khi hoàn thành mục tiêu nhỏ này bạn sẽ có cảm giác thành tựu về bản thân mình. Khi đó, nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ sẽ tràn đầy bên trong bạn. Những người xung quanh sẽ rất dễ dàng cảm nhận tinh thần này từ bạn.

Phát triển những mối quan hệ mang lại cảm xúc tích cực

Chúng ta đều hiểu rằng cảm xúc của những người xung quanh chúng ta sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của chính chúng ta. Có những mối quan hệ chúng ta không thể lựa chọn được, nhưng có những mối quan hệ chúng ta có thể thêm vào hoặc loại bỏ ra.

Hãy thường xuyên xem lại cảm xúc của bạn khi ở cùng với những người bạn hay giao tiếp. Từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân sơ. Hãy cảm nhận sau những lần giao tiếp, bạn có cảm thấy vui vẻ hơn, tích cực hơn, được truyền cảm hứng, động lực hơn không?

Hãy quan sát một thời gian, và nếu cảm thấy cảm xúc của bạn chỉ là cảm thấy bạn tệ hơn, không giỏi giang, không xứng đáng được hạnh phúc, không thấy vui vẻ hơn, thì Maggie nghĩ bạn nên từ từ giãn ra những mối quan hệ đó.

Thay vào đó, lựa chọn những người làm bạn cảm thấy tốt hơn. Đầu tư vào mối quan hệ bằng cách lên kế hoạch gặp gỡ, tìm hiểu, và cùng phát triển bản thân với những người đó.

Phát triển 1 kỹ năng hoặc 1 sở thích bên ngoài công việc

Để có thể gặp gỡ, kết bạn với những người có năng lượng tích cực, bản thân bạn cũng phải có những điểm độc đáo hay những giá trị tích cực.

Việc này có thể bắt đầu bằng cách phát triển 1 kỹ năng hoặc 1 sở thích nào đó để làm bạn thú vị hơn. Maggie không biết bao lần gặp những người mà họ không có gì thú vị, hay ho để chia sẻ. Bạn không thể đi gặp một người, mong kết bạn với họ mà chỉ biết ngồi im.Để nhận lại, chúng ta phải biết cách cho đi. Hãy làm bản thân mình thú vị bằng niềm đam mê, sở thích khiến đối phương tò mò hơn về bạn.

Hãy tự trả lời câu hỏi “Khi ở nhà, bạn làm gì?” – Nếu câu trả lời chỉ là xem Tiktok hay lướt Facebook thì bạn phải hành động ngay. Tìm cho mình một điều đặc biệt để ánh mắt bạn long lanh khi nói về nó. Không nhất thiết phải là điều gì cao siêu, chỉ cần làm điều gì đó mà bạn sẽ rất vui khi làm!

Nếu bạn chưa tìm được, thì có rất nhiều gợi ý trên internet, bạn bè xung quanh, hãy để điện thoại xuống và bắt đầu hỏi, quan sát, bạn sẽ ngạc nhiên là ngoài Tiktok, vẫn có nhiều thứ rất hay ho mà mỗi ngày hàng triệu người xung quanh ta vẫn làm.

Trong những năm qua, 3 điều này là kim chỉ nam giúp Maggie hoàn thiện hơn bản thân mình, từng ngày từng ngày tiến lên phía trước. Nếu mỗi ngày chúng ta đều bước tới, thì sẽ đến lúc bạn đi đến chỗ bạn muốn tới.Hãy có một năm 2021 rực rỡ nhé những quý cô thanh lịch của Maggie!

Maggie Maggie

***

Xem thêm những video và bài viết khác của Maggie nhé.

Facebook Comments

Leave a Reply