BLOG KHÍ CHẤT THANH LỊCH

NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC BẮT ĐẦU TỪ NHỮNG CHUYỂN BIẾN TÍCH CỰC

Lý do Maggie lập ra Nhóm Phụ Nữ Thanh Lịch cũng như viết Blog và lập kênh Youtube là để chia sẻ hành trình chuyển biến năng lượng tích cực của bản thân đến với các quý cô trẻ tuổi.

Maggie cũng như các bạn, loay hoay về bản thân mình trong những năm 20. Thật ra thì bây giờ vẫn đang loay hoay cho những vấn đề của tuổi 30, và sớm muộn gì cũng sẽ đến những vấn đề của tuổi tác. Có một sự thật không thay đổi là cuộc sống của chúng ta chắc chắn sẽ có vấn đề. Chỉ có một điều chúng ta thay đổi được là chính bản thân chúng ta thôi.

Những hình ảnh lung linh, tươi cười các bạn thấy trên các trang của Maggie không có nghĩa là cuộc sống của Maggie rất hoàn hảo. Không hề hoàn hảo các bạn ạ. Maggie cũng như bao nhiêu người khác, có những vấn đề về tiền bạc, về tình cảm, về công việc, về sức khỏe.

Nếu bạn hỏi Maggie điều gì là điểm bắt đầu của hành trình tìm kiếm năng lượng tích cực của Maggie, thì Maggie sẽ trả lời là việc chỉnh răng! Nghe thật là nông cạn phải không?

Nhưng các bạn biết không, Maggie luôn ghét hàm răng của mình. Việc nhìn vào nó làm Maggie cảm thấy không thích nguyên nụ cười của mình. Từ ngày chỉnh răng, Maggie cười rất nhiều. Và vì cười nhiều, tự nhiên tâm hồn vui vẻ hơn hẳn.

Dĩ nhiên không phải Maggie nói các bạn bỏ một núi tiền để đi chỉnh răng. Nhưng hãy bắt đầu từ những điều làm bạn khó chịu nhất, tập trung xử lý nó, rồi chuyển hóa từ từ những vấn đề còn lại.

Sau khi “xử lý” vấn đề về răng, Maggie chuyển qua vấn đề cân nặng, tìm hiểu chế độ ăn hợp lý và giảm 5kg. Khi đã giảm cân xong, Maggie chuyển sang học cách phối đồ cho phù hợp với vóc dáng mới của mình. Kết hợp với việc tìm hiểu về cách trang điểm để phù hợp với trang phục, vóc dáng & tính cách.

Sau đó, Maggie muốn mình trở nên thanh lịch hơn, nên đã tìm hiểu về thanh lịch & các quy tắc ứng xử trong giao tiếp.

Qua rất nhiều năm tự quan sát và tìm hiểu, Maggie nhận ra rằng, năng lượng tích cực sẽ sản sinh từ chính những chuyển biến tích cực của bản thân chúng ta. Mỗi sự thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp – dù nhỏ, cũng sẽ làm tăng niềm hạnh phúc của chúng ta với chính bản thân mình.

Maggie Maggie

Chúng ta cần hiểu rõ: tăng thêm ở đây phải là tăng cho chính bản thể – con người chúng ta, là những điều căn bản gắn liền với chúng ta thì năng lượng đó mới lâu bền. Có sự khác biệt rất rõ giữa những “nguồn năng lượng ảo” với “năng lượng thật”

Ví dụ: “Quá trình học hỏi về kiến thức thời trang & làm đẹp khiến chúng ta đẹp hơn mỗi ngày” khác với “Mua mỹ phẩm & trang phục đắt tiền”

Mua những thứ bên ngoài sẽ chỉ tạm thời vá lỗ cho bạn, như bánh xe bị lủng lốp thì bạn đi ra tiệm vá rồi chạy tiếp, rồi mỗi khi nó lủng bạn lại đi vá. Vá đến một ngày không còn chỗ để vá thì bạn sẽ phải bỏ đi.Ngược lại, những thứ bạn xây dựng cho bản thân mình: như kiến thức, sức khỏe, tinh thần, cảm xúc là những trụ cột của nguồn năng lượng tích cực mà không ai có thể lấy đi của bạn. Những nguồn năng lượng đó sẽ luôn bên bạn nếu bạn duy trì nó tốt và dồi dào.

Một số ví dụ để các bạn có thể tăng thêm năng lượng tích cục:

  • Tìm tòi thêm kiến thức về những sở thích của bạn: kiến thức chăm sóc da, kiến thức về các chế độ ăn dinh dưỡng, kiến thức về duy trì sức khỏe hoặc kiến thức về những vấn đề tuổi tác.
  • Chia sẻ những kiến thức đã biết, tùy theo hình thức nào bạn yêu thích, nhưng tốt nhất là nên chia sẻ trực tiếp với những người bạn yêu mến. Thông tin bổ ích bạn đem đến cho người khác cũng sẽ làm bạn vui vẻ hơn.
  • Nếu bạn có 1 vấn đề nào làm bạn không hài lòng, hãy bắt đầu lên kế hoạch “xử lý” nó. Ví dụ: thừa cân làm bạn không vui với chính cơ thể mình; da bóng dầu làm lớp trang điểm luôn bê bết; bạn bè xung quanh không phải là những người đem đến niềm vui cho bạn.
  • Sau khi có kế hoạch, chọn 1 điều dễ nhất để làm.
  • Sau khi hoàn thành điều dễ nhất, chọn điều dễ thứ 2 để làm.
  • Kiên trì.

Các bạn thấy không, một khi các bánh xe bắt đầu chuyển động, thì từ từ bạn sẽ cuốn mình vào một vòng quay tích cực và không thể ngừng được.

Bạn còn đợi gì mà không bắt đầu?

Maggie Maggie

***

Hãy theo dõi kênh Maggie Maggie trên Youtube và tham gia nhóm Facebook Phụ Nữ Thanh Lịch để cùng nhau trở thành những phiên bản tuyệt vời của chính mình nhé!

  • Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/phunuthanhlichbymaggie
  • Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/maggiemaggievn
  • Instagram: @MaggieMaggievn

Facebook Comments

Leave a Reply