BLOG KHÍ CHẤT THANH LỊCH

NGOÀI 30 TUỔI ĐỘC THÂN, PHỤ NỮ SỢ NHẤT LÀ GÌ?

Có cô bạn sang nhà chơi. Cô ấy thấy mình ở một mình thì hỏi “Chị không thấy buồn sao?” Mình nghe câu hỏi ấy, thật sự cũng để tâm suy nghĩ câu trả lời, liệu mình có thấy buồn không?

Rồi sau khi suy nghĩ, mình trả lời là không buồn. Vì nhu cầu thời gian cho riêng mình là rất lớn. Mình cần nhiều thời gian để suy nghĩ, đọc, viết, làm video, và nghĩ ngợi về quyển sách dở dang. Phần lớn thời gian mình dùng để suy nghĩ.

Mình nói rằng 30 năm qua cuộc đời mình đã có lúc chạm đáy của nỗi buồn rồi, nên bây giờ mình không biết buồn nữa. Hay đúng hơn, mình không còn ngại nỗi buồn nữa. Dù là buồn khổ hay là buồn chán. Mọi sự đều có cách giải quyết.

Dẫu vậy, sợ thì vẫn có. Hôm nay chia sẻ cho các bạn sắp bước vào ngưỡng tuổi 30 còn độc thân nếu sống một mình thì sợ nhất điều gì nhé. Mình sợ 3 điều: 1 là sợ sức khỏe không có; 2 là sợ tiền bạc không có; và 3 là sợ chọn sai người đồng hành trong đời.

Vấn đề mà nhiều người lo ngại về hôn nhân, mình thật sự không sợ. Mình chỉ sợ là không thể yêu được nữa. Nhưng mà mình vẫn đang yêu rất nhiệt tình, nên hiện giờ hay tương lai gần không phải là điều mình lo ngại.

SỢ SỨC KHỎE KHÔNG CÓ

Mình hay suy nghĩ vẩn vơ. Nhiều khi đang trên đường đi làm nghĩ là chẳng may có chuyện xảy ra với sức khỏe của mình, thì ai sẽ kiếm tiến chi trả cho những trách nhiệm tài chính mình đang mang? Những người mình đang có trách nhiệm với họ, thì ai sẽ thay mình gánh vác?

Liệu một ngày mình cứ thế mà biến mất khỏi thế giới này, thì những người đó sẽ ra sao? Mình nghĩ là họ sẽ vẫn sống được, nhưng sẽ rất mệt mỏi. Nên mình tự nhủ là vẫn cần sức khỏe. Ăn uống lành mạnh, ngừng rượu bia, ngủ sớm, dậy sớm, vận động khi có thể. Và quan trọng nhất là giữ tinh thần thoải mái.

SỢ TIỀN BẠC KHÔNG CÓ

Từ khi mình bắt đầu bước ra khỏi nhà năm 15 tuổi, sự túng thiếu thường trực luôn diễn ra. Năm 2010, lúc đó lương là 11tr, mỗi tháng sẽ trả ngân hàng 7tr, còn 4tr để chi xài cá nhân. Hôm đó chưa lãnh lương, em trai cũng hết tiền ăn cơm, nên mình bán cái dây chuyền vàng nữ trang bà ngoại cho. Bán được 1 triệu đồng thì phải. Tối đó đi ăn với công ty mới cũng tốn hết 500 nghìn.

Người nói đừng sợ không có tiền, chỉ cần có sức khỏe là có thể kiếm ra tiền, chắc là chưa có cảm giác của việc không còn tiền ăn cơm. Nhưng dầu sao thì đó là chuyện của 10 năm trước. Bây giờ thì mình không còn rơi vào tình cảnh đó nữa. Nhưng không có nghĩa là mình không còn sợ.

SỢ CHỌN SAI NGƯỜI ĐỒNG HÀNH

Mỗi lần đi ăn bên ngoài, nhìn vào những cặp đôi đi với nhau mà 2 người mỗi người chúi mắt vào điện thoại, hay chẳng nói được với nhau quá 3 câu, mình sợ lắm! Dĩ nhiên sẽ có người không thích nói nhiều, nhưng làm sao có thể sống được với nhau cả một đời khi điều căn bản nhất là giao tiếp giữa 2 người thân thiết lại không thể thực hiện?

Vấn đề không phải là nói nhiều, nói hết, mà là người đồng hành làm ta thoải mái, yên tâm, khuyến khích ta, gợi mở cho ta một thế giới rộng mới, hấp dẫn hơn, giúp ta hăng hái mà lao về phía trước.

Ngày 1.1.2021, cặp đôi yêu thích của mình là diễn viên Son Ye Jin sinh năm 1982, cuối cùng đã bẽn lẽn mà thừa nhận chị ấy đang yêu, là diễn viên Huyn Bin – cũng sinh năm 1982. Họ gần 40 tuổi mới tìm được nhau, thông qua tình bạn, và sự hợp nhau qua các hoạt động chung. Họ đang ngập tràn trong hạnh phúc ngọt ngào. Trong con đường tìm thấy người đồng hành đích thực, 2 con người độc thân chăm chỉ phát triển bản thân mình tốt nhất, để khi gặp được nhau, họ có thể đồng hành trên con đường kế tiếp.

Đồng hành – đối với mình rất quan trọng. Không quá chậm, không quá nhanh, không quá vội vã, cùng một tốc độ, bên nhau mà bước về phía trước. Sẽ đáng sợ khi 2 người không cùng tốc độ, người đi quá nhanh, vội vã lao về đích, người thì thích chậm rãi tận hưởng cảm giác yêu thương. Người vẫn mộng mị trong sự hy sinh mà cho rằng đó là tình yêu. Người thì quá bận rộn để mà ngừng lại suy nghĩ. Đến một ngày, cả hai sẽ không thể cùng nhau nữa.

Nghĩ một cách tích cực, thì mình thấy biết ơn nỗi sợ. Chính sự sợ hãi làm mình tiến lên phía trước. Và cứ mỗi lần bước qua được một sự khổ đau hay sợ hãi, thì mình lại càng can đảm hơn.

Năm 2021, mình mong bạn cũng vậy, dũng cảm bước qua nỗi sợ. Cứ bước tiếp, rồi mọi sự sẽ ổn thôi.

Facebook Comments

Leave a Reply