BLOG KHÍ CHẤT THANH LỊCH

TRÁNH 4 LỖI NÀY ĐỂ TRỞ THÀNH PHỤ NỮ THANH LỊCH TRONG GIAO TIẾP

Khi giao tiếp với những người phụ nữ thanh lịch, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ và một bầu không khí nhẹ nhàng luân chuyển giữa bạn và người phụ nữ đó. Đó là điểm chung của một người phụ nữ thanh lịch khi bạn giao tiếp với họ.
Tuy vậy, có 4 lỗi cơ bản mà theo Maggie quan sát chị em chúng ta thường phạm phải rất nhiều lần, lặp đi lặp lại, dẫn đến hình ảnh của chúng ta không được duyên dáng trong mắt người đối diện.

1. Sử dụng quá nhiều ngôn ngữ cảm thán tiêu cực

Đôi khi để bắt đầu câu chuyện, chúng ta hay bắt đầu bằng một câu cảm thán. Và nhiều khi, đó là một câu cảm thán tiêu cực.

Ví dụ: hôm nay kẹt xe quá chị ạ! Hôm nay em đi làm trễ mất! hoặc Ôi em thấy ngoài đường nóng dã man.

Maggie hiểu rằng đôi khi bạn muốn bắt đầu bằng một chủ đề chung nhưng lại không biết nói gì nên những chủ đề kêu ca, phàn nàn dễ được chị em phụ nữ chia sẻ. Nhưng nếu cứ liên tục ngày qua ngày, bạn sẽ tạo một thói quen không tốt, đồng thời ảnh hưởng đến cảm giác chung của người khác khi giao tiếp với bạn.

Hãy thử chọn những chủ đề tích cực, vui vẻ, nhẹ nhàng thử xem! Nhưng để thay đổi, bạn cần phải thay đổi cả những thói quen, sở thích của bạn. Hãy thử những điều mới mẻ, hay ho, và lần tới khi gặp một ai, hãy thật hào hứng chia sẻ nhé!

2. Nói quá nhiều những nội dung vô nghĩa


Giao tiếp thành công nghĩa là giao tiếp có mục đích. Trong đó có thể kể đến: bạn chia sẻ những thông tin có ích, bạn truyền cảm hứng, bạn lắng nghe để người đối diện được chia sẻ.

Những mẩu chuyện vặt nghe được hàng ngày không nằm trong số đó.

Nếu bạn quan sát sẽ thấy, những người phụ nữ thanh lịch, hoặc họ sẽ im lặng lắng nghe, hoặc khi nói sẽ là những câu chuyện thú vị. Có thể từ quyển sách họ đọc, từ những tips chăm sóc tóc và da, hay đơn giản là khen ngợi về trang phục bạn đang mặc.

Bạn không cần áp lực bản thân phải nói quá nhiều. Đôi khi im lặng và lắng nghe cũng là thanh lịch.

3. Không điều khiển được âm lượng, tốc độ và nhịp điệu

Có 3 yếu tố trong âm nhạc khi nói về âm thanh: âm lượng, tốc độ và nhịp điệu. Cũng tương tự như khi giao tiếp, bạn cần kiểm soát 3 yếu tố này. Mình nói có to quá? có nhanh quá? có nhàm chán quá?

Người phụ nữ thanh lịch nói lời như tiếng nhạc, dịu dàng, dễ nghe. Cô ấy nói như hát, làm bạn chỉ muốn nghe mãi.
Và đối lập với điều đó, là lỗi không điều chỉnh được âm lượng, tốc độ và nhịp điệu giọng nói. Maggie ở đây không nói về yếu tố vùng miền. Dù miền Bắc, hay miền Trung, hay miền Tây, miền Nam, Maggie đều đã nghe được những giọng nói như rót mật vào lòng.

Hãy thử thu âm giọng nói của mình và tự đánh giá, xem mình đang phạm những lỗi nào và khắc phục nhé!

4. Nói quá nhanh, quá gấp và tranh nói

Có thể bạn vừa biết được một kiến thức hay và không đợi để chia sẻ nên bạn vội vàng tranh nói để thể hiện ý mình trong khi cái không khí chủ đạo của nhóm giao tiếp đang trầm xuống vì câu chuyện cô bạn kia kể không thú vị. Thế là bạn nhanh nhẩu cắt ngang câu chuyện kia và thao thao bất tuyệt về câu chuyện thú vị của mình.
Khi ấy, bạn chẳng khác nào 1 con khỉ đột trong chuồng cả. Maggie nói thật! Lỗi tranh nói và cắt ngang câu chuyện rất phản cảm trong giao tiếp. Hãy tế nhị xin phép cắt ngang, và quan sát xem người đang nói có muốn bị cắt ngang không, rồi hãy bắt đầu câu chuyện của mình nhé!

***

Các bạn có thể nghe Maggie chia sẻ chi tiết trong video này


Xem thêm: Những lỗi thanh lịch của nàng công sở

Theo dõi Maggie Maggie trên Facebook, Youtube và Website để nhận được những bài viết và video mới nhé!

  • www.doanngoctuyetanh.com
  • Facebook: www.facebook.com/maggiemaggievn
  • Facebook Group: Phụ Nữ Thanh Lịch

Facebook Comments

Leave a Reply