Workshop

LADY WORKSHOP: NUÔI DƯỠNG SÁNG TẠO TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Ngày 17/10 vừa qua, Maggie đã hân hạnh tham gia buổi Lady Workshop [Nuôi Dưỡng Sáng Tạo] do Lady Networking tổ chức với sự tham gia của hơn 30 bạn nữ trẻ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau. Maggie đã có dịp chia sẻ với các bạn những rào cản làm chúng ta thiếu đi tính sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết này, Maggie gợi ý 3 việc đơn giản để các bạn có thêm ý tưởng cho cuộc sống hàng ngày nhé.
  • Nuôi dưỡng sáng tạo

Mỗi ngày, chị em phụ nữ chúng mình đi từ cái hộp này sang một cái hộp khác, từ nhà đến chỗ làm, gặp những người quen thuộc, làm những việc quen thuộc, cảm giác quen thuộc. Cả trên Facebook lẫn ngoài đời đều là những thông tin quen thuộc bao bọc chúng ta. Vậy làm sao để thoát khỏi cảm giác nhàm chán và tìm cho mình niềm vui sáng tạo?Một số gợi ý dành cho các bạn

1- Gặp gỡ bạn mới.

Maggie hiểu không dễ chút nào để mở rộng mối quan hệ vì khi chúng ta trưởng thành, chúng ta ngại mở lòng, và ngại giao tiếp với người lạ. Hiện tại đã có những buổi networking số lượng ít mà trong đó host & các khách mời sẽ chủ động giao tiếp và tạo cầu nối với các bạn, từ đó loại bỏ sự e dè của bước đầu tạo dựng bạn bè mới. Hãy thử tìm 1 buổi networking cuối tuần và tham gia cùng nhỏ bạn thân để mở rộng mối quan hệ nhé.

2- Đọc sách nhiều thể loại khác nhau

Thế giới mạng xã hội Facebook/Youtube sẽ bao bọc bạn với những thông tin tương tự nhau dựa trên lịch sử tìm kiếm và sở thích tương tác của bạn. Do đó, khó để tìm kiếm những thông tin mới thú vị từ online. Trong khi đó, sách giấy rất đa dạng về nội dung. Một buổi sáng cuối tuần tại đường sách Nguyễn Văn Bình dạo quanh các cửa hàng sách là bạn đã có thể thấy được nhiều chủ đề thú vị. Từ các thông tin về cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục, đến những nội dung học thuật, chuyên môn… Những nội dung này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng sự sáng tạo và mở ra những chân trời tri thức mới.

3- Thử thách một thói quen mới hay một sở thích mới

Có thể bắt đầu từ những việc quen thuộc bạn đang làm như thử những kiểu trang điểm mới, phối những trang phục mới, hoặc thử một môn thể thao mới… Những việc này sẽ thử thách sức sáng tạo trong bạn!

Hẹn các bạn ngày 8/11 với chủ đề “Năng Lượng Tích Cực Trong Cuộc Sống Hàng Ngày” nhé!Thân,Maggie Maggie

***
Theo dõi các bài viết và video của Maggie nhé

Facebook Comments

Leave a Reply