BLOG KHÍ CHẤT THANH LỊCH

Bước Đầu Tiên Để Trở Thành Người Phụ Nữ Thanh Lịch

phụ nữ thanh lịch

Khi Maggie ở độ tuổi đôi mươi, trở thành một người phụ nữ thanh lịch không phải là điều Maggie mong muốn. Khi đó, thanh lịch đối với Maggie đồng nghĩa với sự nhàm chán, quy cách, và có phần giả tạo. Maggie lúc đó nghĩ là thanh lịch chỉ là hình thức, và nó không phù hợp với một cô gái trẻ tràn đầy năng lượng. Maggie muốn mình phải thật thời đại, phóng khoáng, quyến rũ. Và thanh lịch – nằm ngoài 3 tính từ mà Maggie muốn miêu tả về bản thân mình.

Khi bắt đầu bước vào đầu 30, dần dần mọi người không còn dùng 3 tính từ kể trên để nhận xét về Maggie nữa. Thay vào đó – là thanh lịch.

“Maggie là một người phụ nữ thanh lịch.”

Câu nói này vẫn còn khá lạ lẫm, vì phong cách thanh lịch – như Maggie nói bên trên, chưa bao giờ nằm trong dự định của Maggie khi xây dựng hình ảnh cá nhân. Phần quan trọng của việc xây dựng phong cách của chúng ta có thành công hay không phụ thuộc vào sự nhận xét, cảm nhận của người ngoài. Lúc này, Maggie đã đánh đồng thanh lịch đồng nghĩa với trưởng thành, đứng đắn. Và dĩ nhiên, tẻ nhạt.

Maggie đã suy nghĩ và tự xem lại hình ảnh của bản thân. Tại sao người khác lại nghĩ như vậy? chẳng lẽ Maggie đã tự già hóa phong cách của mình hay sao? chẳng lẽ Maggie đã trên con đường trở thành một bà cô già đứng đắn và chán ngắt hay sao? Maggie không muốn như vậy! Maggie quyết định làm mới lại 3 tính từ của phong cách cá nhân.

Thanh lịch – Thời thượng – Quyến rũ

Phong cách của Maggie

Chính là nó! Đây chính xác là 3 tính từ mà Maggie cảm thấy phù hợp và mong muốn mình trở thành.

Một cách tự nhiên, với sự trưởng thành cùng với tuổi tác và nghề nghiệp, phong cách thanh lịch dần chiếm lĩnh thị phần trong bộ 3 tính từ kia. Nhưng nếu không kiểm soát tốt, thanh lịch dần chiếm vị trí quá lớn, dễ dẫn đến sự nhàm chán, tẻ nhạt trong cách chúng ta xây dựng phong cách. Đặc biệt với phụ nữ độ tuổi 28-38, còn quá sớm để chúng ta tự bó buộc mình trong những qui chuẩn của tuổi tác.

Sau đây là 3 việc rất đơn giản bạn có thể áp dụng trong bước đầu tiên của việc định hình phong cách của người phụ nữ thanh lịch.

Chọn ra 3 tính từ miêu tả về phong cách của bạn

Lời khuyên đầu tiên của Maggie trong việc xây dựng hình ảnh phong cách của người phụ nữ thanh lịch là: hãy chọn ra 3 tính từ bạn cảm thấy phù hợp & yêu thích nhất! Nhớ là bạn phải yêu thích nhất nhé. Việc bạn yêu thích một phong cách nào đó sẽ truyền cảm hứng cho bạn khi xây dựng lộ trình cho bản thân.

Tạo ra những thái cực đối lập trong phong cách.

Maggie rất thích tạo ra những thái cực đối lập thú vị trong phong cách và tính cách. Ví dụ: thanh lịch >< quyến rũ; khuôn mặt ngây thơ >< tâm hồn từng trải; tính cách trong sáng >< quyết đoán trong cách ra quyết định…

Bạn có thể đối lập không chỉ về ngoại hình mà có thể phối hợp ngoại hình, tính cách, phong cách, hành động. Sự phối hợp trái ngược này nếu làm tốt sẽ tạo ra cho bạn một hình ảnh rất thú vị và không nhàm chán.

Thanh lịch không phải là hoàn hảo

Đừng tự ép mình phải trở thành một người phụ nữ hoàn hảo. Bạn không cần phải đọc sách suốt ngày, nói về những điều cao siêu, luôn tha thứ cho người khác. Đừng để bản thân mình trở thành thánh mẫu. Thanh lịch – dù đó là một phong cách tích cực, nhưng phong cách đó nếu không xuất phát từ chính con người bạn, thì sẽ dễ bị người khác nhìn thấu, và bạn – sẽ trở thành một con người giả tạo.

Hãy cứ cho phép mình xem những bộ phim truyền hình nhảm nhí, đọc truyện tranh nham nhở, hay nói những câu chuyện đùa mặn mặn với đám bạn thân. Đó, đôi khi tạo ra một hình ảnh đối lập thú vị – như đã nói ở điều 2.

Với 3 điều đơn giản này, bạn hãy làm bài tập nhé. Viết xuống giấy:
  1. 3 tính từ tự miêu tả về phong cách bản thân bạn
  2. Nói bạn thân cho bạn biết 3 tính từ nó nghĩ về phong cách của bạn
  3. Xem xét kết quả mục 1 & mục 2 và viết ra 3 tính từ bạn mong muốn trở thành

Hãy bắt đầu đơn giản vậy thôi. Maggie sẽ hẹn bạn những bước tiếp theo trong một bài viết khác nhé! Nhớ theo dõi kênh Youtube/Facebook/Website của Maggie để nhận được những tips mới hàng tuần!

  • Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCjUI5n30IFFGzYJTB7Wqztg?view_as=subscriber
  • Facebook: www.facebook.com/maggiemaggievn

Facebook Comments

Leave a Reply