3 NHÓM PHÂN CHIA VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA PHỤ NỮ 30 NƠI CÔNG SỞ & Ý NGHĨA CỦA SỰ ĐỒNG HÀNH

Dạo này Maggie đang xem 1 bộ phim truyền hình của Trung Quốc tên là “30 chưa phải là hết”. 3 nhân vật nữ chính đều trong môi trường công sở đang bước vào tuổi 30 tại thành phố Thượng Hải.

Trong 3 cô gái có 1 cô gái dễ thương là nhân viên văn phòng có một cuộc sống căn bản & 1 cuộc đời căn bản với người chồng làm phóng viên. Maggie không nhớ tên cô gái này. Nhưng cô ấy, trong buổi tiệc sinh nhật 30 tuổi được đồng nghiệp tổ chức, đã có những câu thoại làm Maggie phải suy nghĩ về phụ nữ bước vào tuổi 30 nơi công sở. À, vào ngày sinh nhật 30 tuổi thì cô ấy ly hôn.

Đại loại như thế này: đối với phụ nữ bước vào tuổi 30, công ty sẽ phân loại ra thành 3 nhóm ưu tiên theo thứ tự như sau:

– Nhóm ưu tiên thấp nhất là những phụ nữ bước vào tuổi 30, đã lập gia đình, chưa có con hoặc mới có 1 con. Nhóm này tâm trạng sẽ tập trung vào việc phải sinh con hoặc sinh thêm con. Dẫn đến không tập trung phát triển sự nghiệp. Như thế công ty không cần phải tập trung đào tạo. Có thể đợi khi cô ấy đã sinh con xong rồi tính tiếp.

– Nhóm thứ 2 là những phụ nữ qua 30, đã lập gia đình, đã có 2 con: nhóm này hầu như đã bước vào giai đoạn ổn định về tâm lý và có thể phát triển sự nghiệp. Nhưng lại không có quá nhiều thời gian vì con vẫn còn nhỏ, chồng cũng hẳn là đang trên đà tập trung sự nghiệp nên hầu như thời gian của gia đình sẽ đổ lên người phụ nữ. Đang họp thì có thể con ốm, con đánh nhau ở trường, họp phụ huynh… Rất nhiều vấn đề tiêu tốn tâm sức và thời gian. Nhóm này cũng có thể phát triển, nhưng ưu tiên chỉ ở dạng vừa. Nếu năng lực không thật sự xuất sắc, thì chỉ cần làm tốt việc là được.

– Nhóm thứ 3 là nhóm được đưa vào tầm quan sát để phát triển: là nhóm phụ nữ qua 30, độc thân, không có đam mê gì ngoài công việc, và có một phần năng lực và mong muốn cống hiến. Nhóm này so ra không thua gì đàn ông cả. Họ có thời gian, có tham vọng, năng lực có thể được bồi dưỡng, không bị ràng buộc vì gia đình nên có thể hoàn toàn thuộc về công ty. Nhóm này thật ra tâm lý cũng mong manh, công ty cần thể hiện rằng công ty thật sự trân trọng và bồi dưỡng, như thế, các cô ấy sẽ nguyện một lòng trung thành mà dốc sức xây dựng công ty. Nhóm này sẽ được ưu tiên cho tới khi họ quyết định kết hôn, sinh con. Lúc ấy, dĩ nhiên là sẽ đưa vào nhóm 1.

Mối quan hệ giữa tuổi tác & tình trạng hôn nhân của người phụ nữ rõ ràng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển cá nhân và sự nghiệp của họ. Maggie không đưa ra kết luận gì, vì không đủ kiến thức về quản trị nhân sự hay quản trị công ty để biết được sự phân biệt này là hợp lý hay không. Nhưng trong thực tế, những người mà Maggie biết, khi bước tới cái mốc 30 tuổi, cái áp lực lập gia đình & sinh con làm phụ nữ phải cân nhắc rất nhiều. Có những chị bạn, trước 30 xông pha bao nhiêu, lập gia đình sinh con xong là hoàn toàn lui về, chịu nghỉ 2-3 năm ở nhà chăm con, hoặc chỉ duy trì ở mức tối thiểu cho phát triển bản thân và sự nghiệp. Có người sau đó quay lại sẽ lấy sức bật lên, nhưng phần lớn con cái sẽ níu lại, suy nghĩ chỉ cần đủ tiền nuôi con là được. Còn nếu chồng đã làm ra nhiều tiền, thì sẵn thôi ở nhà hoặc chỉ làm làng nhàng đủ tiền shopping thôi. Và kết quả sau đó, là trên những diễn đàn phụ nữ, là những bài post không hiểu được tại sao “gái có công mà chồng vẫn phụ”.

Những cặp đôi hạnh phúc mà Maggie biết, giữa hai người là sự phân chia công bằng trong sự đóng góp cho gia đình. Anh và em cùng làm, anh và em cùng phát triển, hai người đúng nghĩa của từ “đồng hành” – là bước đi cùng một tốc độ, và hướng tới cùng một mục tiêu. Giữa hai người có sự trao đổi và đồng thuận. Không ai phải hy sinh cho ai cả.

Đôi lúc trên đường đi, vì nghĩ là mình đi chậm hơn sợ sẽ kéo lùi người bạn đường, phụ nữ chúng ta “hy sinh” để người kia đi trước. “Anh đi trước đi. Em ở đây sinh con và chăm sóc gia đình.” Người đàn ông lúc này yên tâm ra đi. Như thời xưa phim Kim Dung chúng ta vẫn thấy các anh tú tài rời quê đi thi đấy. Anh đi rất nhanh, rất xa. Khi muốn quay lại thì đã rất xa người còn lại rồi.

Hoặc, nếu một trong hai đi quá nhanh mà không quay lại xem bạn đường của mình thế nào, tất sẽ dẫn đến ngày hai người lạc nhau. Người đi nhanh sốt ruột, người đi chậm giận dỗi. Người đi nhanh vì chờ lâu dọc đường hẳn sẽ muốn nghỉ chân ở quán ven đường. Nghỉ một lát lại thấy thoải mái quá nên không chờ nữa. Lúc này người đi chậm đến nơi thì đã muộn rồi. Ý nghĩa của đồng hành là vậy- cùng đi và cùng đến. Vì không cùng đi thì rồi sẽ lạc mất nhau.

Maggie tin rằng, sự thành công của người phụ nữ trong sự nghiệp, có vai trò rất lớn của người bạn đồng hành. Người đồng hành phù hợp giúp ta đi xa hơn, người không phù hợp sẽ níu ta lại. Còn những người phụ nữ độc hành, họ có ít hành lý níu chân nên trong giai đoạn độc hành bước chân có thể nhẹ hơn.

Chủ đề này đã gây ra một cuộc thảo luận không hồi kết tại công ty Maggie làm giữa 3 nhóm đối tượng trên. Còn bạn, bạn nghĩ sao?


Maggie Maggie

Facebook Comments

Leave a Reply