3 ĐIỀU LÀM CHÚNG TA TỐN TIỀN LÀM ĐẸP MÀ KHÔNG TRỞ NÊN ĐẸP HƠN?

Phụ nữ chúng mình dù ở bất kỳ hoàn cảnh kinh tế nào hầu như đều có một ngân sách để làm đẹp. Phần lớn trong đó Maggie tin rằng sẽ được chi vào vẻ đẹp ngoại hình.

Maggie đã từng làm việc ở nhiều công ty khác nhau ở trung tâm Tp. HCM. Tỉ lệ phụ nữ đẹp ở mỗi công ty Maggie làm nằm ở khoảng 2/100. Tỉ lệ phụ nữ đẹp Maggie gặp ở các sảnh thang máy là 5/100.

Sau khi quan sát, và suy ngẫm, Maggie nghĩ, có thể 3 lý do sau đây làm chúng ta tốn công vô ích mà lại không trở nên đẹp hơn.

DÙNG APP CHỈNH SỬA HÌNH ẢNH QUÁ XA RỜI THỰC TẾ

Nguyên tắc của làm đẹp về ngoại hình là sử dụng phối hợp những công cụ bên ngoài (mỹ phẩm, trang phục, phụ kiện) để tôn vinh những đặc điểm đẹp của ngoại hình và che đi những khuyết điểm chưa đẹp. Dĩ nhiên, việc này đòi hỏi chúng ta có những kiến thức nhất định và phải tìm hiểu.

Nói một cách dễ hiểu, ví dụ như trang trí nội thất, nếu chỉ đơn thuần nhìn vài tấm ảnh đẹp trên Pinterest hay Instagram, chúng ta khó lòng trang trí căn nhà của chúng ta đẹp lung linh như trên những tấm ảnh đó. Nguyên do vì chúng ta thiếu những kiến thức căn bản về bố cục, tỉ lệ, ánh sáng, thẩm mỹ, cách phối hợp màu sắc…

Tương tự như vậy, làm đẹp không đơn giản chỉ là thấy người khác làm gì, mình làm như vậy. Nó cần phải được phân tích và hệ thống lại để điều chỉnh cho phù hợp với ngoại hình của mình. Nghĩa là, để làm đẹp thật sự không dễ.

Có thể là do vậy, các app chỉnh sửa giải quyết được ngay việc nhìn đẹp lung linh mà không cần tốn quá nhiều công sức. Chỉ cần chụp một tấm hình, chỉnh trắng da, chỉnh độ to của mắt, độ cao của mũi, độ dài của cằm, xóa hết vết chân chim, bóp eo, kéo chân. Trong vòng 15 phút là bạn đã đẹp lung linh trên Mạng xã hội. Vì xét cho cùng, chúng ta làm đẹp ngoài việc thỏa mãn bản thân, cũng là cho người khác ngắm và khen tặng. Từ những lời khen đó chúng ta cảm thấy mình đẹp hơn.

Đây là lúc vấn đề xảy ra. Khi bản thân chúng ta không nhìn thẳng vào sự thật rằng mình có những chỗ chưa đẹp mà tự thỏa mãn mình bằng những tấm hình qua chỉnh sửa, và cho rằng không cần làm đẹp, bỏ lên app một chốc là xong, thì chúng ta sẽ thiếu đi cái quyết tâm thực sự. Và lâu dần, những tấm hình qua app kia sẽ thuyết phục rằng chúng ta đã rất đẹp rồi. Không đẹp sao được khi khuôn mặt chẳng hề có 1 nếp nhăn.

Hơn nữa, khi nhận được những lời khen, chúng ta lại tiếp tục đổ tiền vào quần áo, trang sức nhưng lời đánh giá lại dựa trên một tấm hình khác với thực tế thì hiển nhiên, đống tiền chúng ta đổ vào lại công cốc.

TIN VÀO LỜI KHEN CỦA CHỊ EM TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Tuy đã không dùng Facebook cá nhân lâu rồi, nhưng Maggie thỉnh thoảng vẫn xem một số hình ảnh trên Facebook của một số người quen biết. Chỉ cần đăng 1 tấm ảnh đã qua chỉnh sửa lung linh thì lập tức hàng chục, hàng trăm lời khen tặng từ chị em trên mạng xã hội. Chị xinh quá, chị như hoa hậu ấy, em đi thi người mẫu đi…

Dĩ nhiên chẳng ai nhảy vào mà chê chúng ta cả. Vì căn bản là, không thể chê một tấm ảnh đã được chỉnh sửa mà đôi khi bản thân chúng ta còn ngạc nhiên với chính “nhan sắc” của mình.

Điều thứ 2 này khi kết hợp với điều thứ 1 tạo ra một niềm tin rằng chúng ta đang rất đẹp. Và như thế thì chẳng có lý do gì để làm đẹp nữa

TIN RẰNG NGOẠI HÌNH ĐẸP SẼ LÀM NÊN MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ ĐẸP

Sức mạnh của internet cho chúng ta lầm tưởng rằng một tấm ảnh đẹp sẽ làm nên một người phụ nữ đẹp. Và để có một tấm ảnh đẹp thì chỉ cần có một ngoại hình đẹp & một số kỹ năng chỉnh sửa. Do đó, hầu bao của chúng ta chủ yếu đầu tư vào ngoại hình.

Suy nghĩ đó dẫn đến kết quả là trên đường chúng ta gặp rất nhiều người na ná nhau. Cùng 1 kiểu trang điểm, cùng 1 kiểu quần áo, cùng 1 kiểu giày, cùng 1 phong cách chỉnh ảnh, cùng 1 kiểu tóc. Vì ngoại hình, như đã nói ở trên, là sự kết hợp những thứ bên ngoài. Mà khi là bên ngoài, không phải của bản thân chúng ta, thì kết quả sẽ ra na ná như nhiều người khác và chưa chắc đã phù hợp với chúng ta.

Nếu nhìn từ góc độ đầu tư, chúng ta đang dồn phần lớn vốn liếng của mình vào phần có rủi ro cao nhất: hao mòn theo thời gian, không tạo bản sắc riêng, và dĩ nhiên, dồn quá nhiều trứng vào 1 rổ thì chắc chắn là không khôn ngoan.

Chúng ta chắc hẳn đã gặp những người phụ nữ mà về khuôn mặt, dáng người hay trang phục rất đơn giản, nhưng lại không hiểu sao họ có một sự thu hút tuyệt vời đúng không? Đó là những điển hình cho sự kết hợp tinh tế giữa khí chất đặc biệt, nội tâm thú vị, và một vẻ ngoài phù hợp. 3 yếu tố đó là một bộ kiềng 3 chân vững chắc không dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và hoàn toàn phụ thuộc vào sự kiểm soát của bạn.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn phần nào trên hành trình tìm kiếm vẻ đẹp của bạn, một vẻ đẹp đặc biệt của riêng bạn.

Thân.

Facebook Comments

Leave a Reply