BLOG KHÍ CHẤT THANH LỊCH

3 ĐIỀU SẼ GIÚP BẠN ĐẸP & PHONG CÁCH HƠN

Làm sao để đẹp hơn

MỘT CÂU CHUYỆN XƯA

Năm 2011, khi đang làm việc tại 1 công ty quản lý khách sạn, lần đầu tiên Maggie được đi công tác nước ngoài. Đó là Campuchia. Và đó cũng là chuyến đi nước ngoài đầu tiên của Maggie. Công ty Maggie tổ chức 1 buổi tiệc nhỏ trong 1 biệt thự cũ phong cách Pháp rất đẹp. Maggie còn nhớ đêm đó là 1 đêm trăng rất tròn. Nhìn từ cửa sổ, có thể thấy rõ ánh trăng chiếu sáng dịu dàng lên những cây cổ thụ bên ngoài biệt thự.

Khách đêm hôm đó 95% là người nước ngoài – những người đứng đầu của những hãng du lịch, công ty lữ hành của các thị trường Châu Á – Âu. Và là 1 nhân viên kinh doanh, Maggie có trách nhiệm tiếp khách & nói chuyện với khách.

Khi đó Maggie 21 tuổi. Sếp trực tiếp là 1 cô người Nhật trên 50 tuổi đáng mến. Trong buổi tiệc tối, Maggie đã rất vui vẻ, cười nói rất nhiều, nhảy nhót vui vẻ, không khí tràn ngập sự kết nối thân thiện. Sau buổi tiệc, Maggie cùng với 1 bạn đồng nghiệp nữ khác cùng đi bar với các vị khách khác đến tận 4g sáng. Đó là một chuyến công tác vui vẻ với Maggie 21 tuổi.

Khi về đến Việt Nam, buổi sáng đầu tuần đi làm, cô sếp gọi Maggie và chị đồng nghiệp vào, sau một hồi giảng về đạo đức kinh doanh & những hành xử bất cẩn của cả hai vì hành vi buông thả, cô ấy chốt lại 1 câu:

“Hai em ăn mặc và hành xử như những gái điếm vậy.”

Câu nói đó là câu nói nặng nhất Maggie từng nghe trong suốt cuộc đời mình. Dĩ nhiên sau đó, cả 2 sẽ kể lể cho các chị em đồng nghiệp khác về sự ác miệng của cô sếp. Nhưng các bạn biết mà, khi nghe một câu nhận xét như vậy, đa phần chị em sẽ nghĩ trong đầu là phải như thế nào thì sếp mới nói thế chứ.

Các chị em nhiệt tình trong những buổi trà dư tửu hậu đem câu chuyện kể ra cho nhiều chị em đồng nghiệp cũ khác. Và hình ảnh “cô gái ăn mặc & ứng xử như những cô gái điếm” là ấn tượng của những người biết Maggie và chị kia cho đến tận mãi sau này.

Dĩ nhiên những ngày còn trẻ, Maggie yêu rất nhiều. Mà càng yêu nhiều thì chị em lại càng có cơ hội chứng minh câu nói “nổi tiếng” kia là đúng. Thật ra thì chị em cũng chẳng ác tâm hay có ý gì. Chỉ là thêm 1 câu chuyện vui để kể về một người nào đó. Họ cũng chẳng quan tâm Maggie là ai vì cuộc sống họ bận rộn mà.

Maggie kể câu chuyện này ra, để các bạn thấy rằng, khi ta chọn sai phong cách & hành xử với bên ngoài, nó sẽ dẫn đến những đánh giá & kết luận rất tệ và hình ảnh đó có thể theo bạn mãi sau này dù cho bạn có thay đổi. Vì căn bản, rất ít người vui vì sự tốt đẹp của bạn. Có thể bộ trang phục tối đó Maggie mặc không quá đáng, nhưng vì cử chỉ & hành vi kết hợp lại dẫn đến cái kết luận như vậy.

Quay lại vấn đề làm sao để thay đổi, sau đây là 3 điều quan trọng giúp Maggie hình thành được phong cách cá nhân phù hợp.

1. SỐNG CÙNG NHỮNG ĐIỀU ĐẸP ĐẼ

Dù biết rằng cái đẹp tùy vào góc nhìn của từng người, nhưng sẽ có những qui chuẩn chung về thẩm mỹ nhưng Maggie khuyến khích bạn nên chọn ra những tiêu chuẩn cao về thẩm mỹ.
Bạn hãy tìm hiểu từ những người có gu thẩm mỹ cao, đọc sách báo thời trang, xem những bộ phim nghệ thuật, đọc sách văn học nghệ thuật, thưởng thức những bức tranh đẹp, đi đến những chỗ đẹp. Những điều này tổng hòa lại sẽ giúp bạn có 1 gu thẩm mỹ tinh tế.
Chắc chắn sẽ có sự khác biệt giữa 1 người cả ngày xem tiktok – nơi những video tràn ngập hình ảnh chỉnh sửa – với một người giành thời gian ngắm hoa & theo dõi những trang về kỹ thuật cắm hoa. Dù bạn có không tin, nhưng ngày qua ngày, những thứ bạn đọc, bạn xem, bạn tiếp xúc sẽ đóng vai trò ngày càng lớn trong sự hình thành gu thẩm mỹ của bạn.

2. Ở CÙNG NHỮNG NGƯỜI ĐẸP & CÓ PHONG CÁCH

Bạn của Maggie rất đẹp và Maggie chỉ thích chơi với người đẹp. Nam hay nữ gì cũng vậy. Các bạn ấy có thể có khuôn mặt đẹp và biết cách dưỡng da, có thể có gu thời trang phong cách, có thể có một cơ thể đẹp. Mỗi người một phong cách nhưng tất cả đều có 1 điểm chung là luôn muốn mình đẹp. Khi ở cùng những người như vậy, chúng ta không thể xấu được.

Vậy câu hỏi là, phải làm sao nếu bạn mình không đẹp? Hãy chọn người bạn đẹp để chơi! Đơn giản vậy thôi. Bạn cứ nhìn thử xung quanh xem, đa số những người đẹp & có phong cách họ đều chơi với nhau đấy. Còn những bạn nhàng nhàng thì tụ lại với nhau. Nên trừ phi bạn có sự tự chủ & quyết tâm lớn để tự mình có thể đẹp hơn, thì Maggie vẫn khuyên là hãy chơi cùng những người đẹp hơn & có phong cách hơn mình.

3. Ở CÙNG NHỮNG NGƯỜI ĐẸP, GIỎI & CÓ PHONG CÁCH

Đây là 1 level cao hơn của cái đẹp: giỏi & có phong cách. Đẹp & phong cách là một tầng cao nhưng vẫn chưa thật sự có chất. Khi bạn đã đẹp & có phong cách, bạn phải tìm cách thuộc về nhóm “Đẹp, Giỏi & Có Phong Cách”. Nhóm này không nhiều, nhưng cũng không quá ít. Và dĩ nhiên, họ chỉ giao tiếp & tiếp xúc với những người gần giống họ.
Cái đẹp của một người giỏi nó rất có phong vị và đầy sự thi vị. Đó là vẻ đẹp không bị ảnh hưởng bởi thời gian và mỹ phẩm hay thời tiết. Đây là đỉnh cao mà Maggie nghĩ chúng ta cần hướng tới.

Những lời chia sẻ chi tiết về làm sao để đẹp và có phong cách thì rất nhiều người đã nói nên Maggie sẽ không nói chi tiết trong bài này.

Chúc các chị em sẽ trở thành phiên bản tuyệt vời nhất của chính bạn nhé!

Bí Kíp Trở Thành Phụ Nữ Quyến Rũ & Hấp Dẫn Đàn Ông
Làm sao để trở thành người phụ nữ thú vị
Làm Sao Để Trở Nên Thanh Lịch

Facebook Comments

Leave a Reply