MAGGIE & NỖI SỢ ÁM ẢNH TÂM LÝ TUỔI THƠ HÃI HÙNG

Maggie đang đọc quyển The Laws of Human Nature của Robert Greene, đoạn “Confront your dark side”. Bác ấy nói rằng để hiểu con người hiện tại, bạn hãy truy ngược lại phiên bản trẻ hơn của mình.

Hãy nhìn vào quá khứ, có thể là những lỗi lầm, những khuyết điểm, sự mong manh dễ tổn thương hoặc một tính cách nào đó làm cho bạn không được cha mẹ hoặc bạn bè yêu quý. Những điều khi còn trẻ đó đóng một dấu ấn sâu đậm vào chúng ta, kể cả khi đã rất trưởng thành.

Maggie bèn tự nhìn vào bản thân, và thấy là có một vấn đề, là Maggie dường như ́luôn ám ảnh về ngoại hình. Dĩ nhiên mình ám ảnh cả chuyện tâm hồn đẹp nữa. Vì mình thích sự hoàn thiện. Nhưng ngoại hình luôn ám ảnh mình. Và truy ngược lại quá khứ, thì mình nghĩ mình tìm ra được lý do rồi.

Lý do chính xác là: từ khi đi học mẫu giáo, cho đến khi rời đại học, Maggie chưa bao giờ có bạn trai nha! CHƯA BAO GIỜ LUÔN NHA! VIẾT HOA LUÔN NHA!

Lúc đó, nhìn quanh đứa bạn xấu nhất lớp mà còn có bạn trai, cô bé Maggie rất nhiều lần tự hỏi tại sao mình lại không có. Maggie khi bé cũng cao, to, và đen đen như vậy. Ở làng quê tuy không là mốt, nhưng có nhiều con bé còn to hơn, đô hơn, đen hơn nhưng chúng nó vẫn có bạn trai cơ!

Mỗi lần Maggie đi chợ trong làng, các cô bán thịt bán cá sẽ nhớ đến Maggie là con bé cao cao đen đen. Trong suốt quãng đời học sinh, Maggie chưa một lần được chọn vào đội múa, vì quá cao và quá đen. Khi xưa có lần vào đội đàn, sơ dạy đàn trét bột cái mặt trắng xóa bây giờ xem lại hình vẫn còn hoảng sợ.

Những ký ức tuổi thơ ám ảnh ấy làm Maggie lớn lên luôn phải muốn mình đẹp! Đẹp rồi thì phải có nhiều bạn trai! Bây giờ đẹp thì đẹp rồi, bạn trai thì có nhiều rồi, thì thấy thật ra đều là phù du cả. Nên bây giờ lại phải tiếp tục ngồi nghĩ ra xem tuổi thơ còn bị ám ảnh tâm lý gì nữa không để mà còn chỉnh sửa cho phù hợp.

Khổ Maggie ghê chưa.

Facebook Comments

Leave a Reply