Tôi cãi nhau với chồng. Vì một chuyện gì đấy cũng không quan trọng lắm thì phải. Bước ra khỏi nhà. Trời lúc này cũng đã rất tối rồi. Dù cả thế gian có thay đổi thì màn đêm đen ngoài kia cứ đều đặn đúng giờ là sập tối.

Chúng tôi lấy nhau được 15 năm. Những lần cãi nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và đa số đều vì những lý do rất vớ vẩn. Vì chúng tôi hiểu rằng nếu ở cạnh nhau mà không có nổi một lần tranh cãi thì mối quan hệ sẽ trở nên rất kỳ lạ. Những lần cãi nhau như thế, chồng tôi thường đóng cửa phòng đọc sách. Có lẽ anh ấy chơi game ở trong ấy. Hoặc chỉ đơn giản là xem phim hoạt hình.

Chúng tôi không ngoại tình. Không ai trong thế giới tôi đang sống lúc này ngoại tình cả. 10-15 năm trước ngoại tình là một hình thức tình cảm xã hội phổ biến. Nhưng nó đã biến mất kể từ khi tình dục ngoài hôn nhân được chấp nhận.
Giờ đây, khi chán bạn tình, hay bạn đời, chúng tôi chỉ cần ra cửa hàng tiện lợi, chọn cho mình 1 đối tác được tính theo giờ. Các công ty rất hiểu người tiêu dùng, cung cấp rất nhiều lựa chọn về đối tác và hình thức. Đơn giản nhưng hiệu quả.

Bạn sẽ thắc mắc, tại sao 15 năm sau người ta không dùng ứng dụng di động mà lại phải cất công ra siêu thị tiện lợi để mua những phút giây hạnh phúc. Vì đơn giản, tình dục bây giờ đã không còn là một thứ khoái cảm cần che dấu hay lén lút nữa. Cái lạc thú của việc được sờ tận tay, mân mê làn da, vuốt ve mái tóc, nhìn thẳng vào mắt người mình sắp quan hệ dưới sự quan sát của mọi người trong không gian máy lạnh trên con đường đông đúc; bấm chọn – trả tiền – dắt tay người được chọn ra khỏi cửa hàng – cái cảm giác ấy còn thỏa mãn hơn bản thân trận làm tình nồng nhiệt.

Tôi đến cửa hàng tiện lợi. Bước vào khu gian hàng “Những người tình mãi mãi hạnh phúc”. Hôm nay cửa hàng chỉ có 3 sự lựa chọn, chắc họ phải phân phối đến những khu vực khác. Vào những ngày cuối tuần nhiều mưa, gian hàng này lúc nào cũng nhanh hết hàng. Tôi bật cười, nghĩ tới cảnh 15 năm trước khi trời mưa mà phải xuống cửa hàng tiện lợi mua rau mua thịt thì y như rằng chẳng còn lại gì. Bây giờ chúng tôi không thiếu rau thiếu thịt nữa. Điều tôi mong muốn đã thành hiện thực. Mỗi ngày chỉ cần uống viên thuốc nhỏ là đã đủ cho cả ngày dài.

3 người đàn ông đứng vui vẻ trong buồng kiếng. Kiếng trong suốt tắm trong ánh sáng vàng ấm áp và nụ cười hạnh phúc của họ làm tôi thấy dễ chịu lắm. 1 người chủ động nhìn tôi, và nói rằng hôm nay anh ta sẽ có khuyến mại nếu tôi chọn anh ta. Tôi hỏi khuyến mại là gì. Anh ta móc từ trong túi áo vest ra một phiếu giảm giá. Phiếu này sẽ áp dụng cho lần sau. Mua 1 tặng 1.

Tôi hỏi thế mua 1 tặng 1 và dùng trong 1 lần hay sao? Anh ta bảo rằng đúng thế.

“Vậy tôi chỉ dùng 1 lần và để dành lần sau sử dụng tiếp được không? Vì tôi chưa bao giờ thử 1+1+1 cả.” Tôi hỏi.

Anh ta ra vẻ khó xử, nhưng cười và kiên quyết: xin lỗi chị, chắc chị phải làm quen thôi. Công ty chúng tôi áp dụng rộng rãi hình thức này trên thế giới và mọi người rất thích.”

“Thế à”, tôi ậm ừ. Và bấm nút chọn anh chàng khuyến mại. Tính tiền. Cất coupon vào trong ví. Biết đâu chồng tôi sẽ thích.

Facebook Comments

Leave a Reply