Nightlife Short Stories & Poetry

Phụ nữ à, đang có chuyện gì xảy ra với các cô thế?

Đôi khi tôi tự hỏi, điều gì đang diễn ra với cuộc sống tinh thần của phụ nữ chúng ta thế? Hay cái vòng tròn mà tôi đang ở trong đó nó khá là khác biệt? Đếch biết luôn!

Thôi tôi cứ liệt kê ra đây các nhóm phụ nữ để cùng xem các bạn có gặp như thế không nhé.

Phụ nữ 30+và Tình trạng quan hệ (dịch sát nghĩa từ Relationship Status)

Độc thân trong bài viết này bao gồm cả không có partner & chưa lập gia đình

Tôi có thể đếm được ít nhất là 10 người xung quanh mình nằm trong nhóm này. (dĩ nhiên là bao gồm cả tôi) Và nhóm này thì ôi chao là đa dạng.

Xưa kia chúng ta chỉ đơn giản nghĩ các chị các cô độc thân thì trông sẽ rất chán và xấu xí. Nhưng chúng ta đã sai rồi nhé. Dead wrong!

Đơn cử là chỉ trong công ty tôi thôi thì nhóm này đã phân hóa rất là phức tạp rồi.

Nhóm Những Cô Gái Hoàn Hảo: nhóm này đặc điểm là rất chăm chỉ làm dáng, lên đồ, trang điểm, chỉnh sửa, nắm tất tần tật các xu hướng thời trang trên mạng, nhanh nhạy với trend, biết phát triển kỹ năng công việc, biết nấu nướng thêu thùa, trên giường dưới giường muốn chiêu nào thì tiếp chiêu nấy, muốn dirty talk thì dirty talk. Tóm lại là, cái nhóm này nhìn vào không ai hiểu sao các chị ấy độc thân, các chị ấy cũng không hiểu luôn.

Nhóm Những Cô Gái Chưa Hoàn Hảo nhưng Nghĩ Mình Hoàn Hảo: Nhóm này sẽ khác với nhóm Những cô gái gần như hoàn hảo và muốn mình trở nên hoàn hảo. Sự khác biệt chính là ở chỗ self-awareness – tự nhận thức giá trị bản thân. Đây chính là nơi bi kịch bắt đầu.

Hầu như phụ nữ chúng ta khi nhìn vào màn hình điện thoại (app chỉnh sửa) đều thấy mình hoàn hảo – nào là làn da không tì vết, cằm nhọn, mắt xếch, mũi dọc dừa, môi trái tim… Vâng, tôi xin khẳng định là, chính lúc ấy, chính lúc bạn thấy bạn đẹp khi nhìn qua cái app, thì xin thưa là bạn chả đẹp miếng nào. Bạn không xấu, chắc chắn, chả có phụ nữ nào xấu cả, nhưng bạn cũng chả đẹp. Đó là sự nhận thức sai về ngoại hình.

Cái sai thứ hai là về cá tính. Các cô gái trong nhóm này sẽ thấy là mình ngầu lòi chết đi được. Mỗi bức hình đăng lên sẽ kèm một status tâm trạng mà chỉ mình mình nghĩ ra. Rượu whisky chỉ mình chị biết uống. Cuộc đời này chỉ mình chị biết khổ là gì. Cigar thì cũng chỉ mình chị biết mút. Ối giồi ôi khổ thân các chị.

Một tác giả yêu thích của tôi nói là chúng ta hình thành cá tính bằng cách hoặc là cộng thêm hoặc là trừ đi để tạo ra một cái tôi mà chúng ta nghĩ là duy nhất.

Ví dụ: tôi là Tuyết Anh + cao 1m7 + da đen thời thượng + viết tiểu thuyết diễm tình+ ăn xà lách hàng ngày + hàm răng 8 cái trắng như mới= Tuyết Anh ngầu lòi ăn xà lách có 8 cái răng trắng

Hoặc trừ đi: Ví dụ: tôi là Tuyết Anh – 2cm vòng eo – 2kg mỡ – tính nóng nảy – mắt lé = Tuyết Anh thân thiện ốm đói

Nhưng cái khổ là vì kết quả mong muốn thì thường là có những khuôn mẫu nhất định. Nên dù chúng ta có dãy dụa và hát vang lên bài ca tôi là duy nhất thì chúng ta sẽ vẫn giống một ai đó. Nhưng chúng ta nằng nặc không chấp nhận. Một lần nữa, bi kịch lại xảy ra. Bi kịch ở trên kia + bi kịch ở dưới đây = Rất bi kịch!! (cho luôn 2 dấu chấm than cho bi kịch thăng hoa)

Sự sai từ nhận thức, dẫn đến cái sai ở biểu hiện bề ngoài. Từ việc chị ẹo đầu này, uốn đầu kia ra chiều quyến rũ cho đến việc chị gào la khóc lóc vì nghĩ ai cũng quan tâm mình. Haiz, Tây Thi khóc thì đẹp nhưng Đông Thi khóc thì có ai nghe.

Còn 1 nhóm thứ ba là Những cô nàng nhạt toẹt. Nhóm này thì chả có gì để nói. Có thể bạn cho rằng hoa thì cũng có hoa hồng hay cúc. Nếu bạn muốn làm cánh hoa dại ven đường thì kệ bạn. Nhưng khi bạn nhạt, thì hãy thật sự nhạt nhé. Như ly nước ấy. Ai cũng cần nước. Có nghĩa là nhạt một cách có ích ấy. Chứ đã nhạt mà còn vô duyên mà không có ích thì …

ok, thế vấn đề của chúng tôi ở chỗ nào?

Dù có hoàn hảo hay không hoàn hảo thì cả 10 cô đều độc thân cả 10. Đó có phải là vấn đề không?

Độc thân trong quan điểm cá nhân tôi là có vấn đề chị em ạ. Hãy đừng tự huyễn hoặc mình là độc thân vẫn ổn. Ổn thế nào được mà ổn.

Tinh thần bất ổn: chắc chắn là bất ổn, không phân tích nhiều.

Thể chất bất ổn: đây là thứ hay bị chị em bỏ qua. Nào, chuyện từ ngàn đời xưa rằng có những thứ tinh chất sẽ tốt cho cơ thể. Chị em đều biết đó là tinh chất gì. Khi có chất đó, tinh thần vui vẻ, da dẻ mịn màng, suốt ngày cười nói. Chả thế mà mỗi khi có chị nào khó chịu thì chúng ta đều quy về cái lỗi là chưa chồng đấy sao? Thật ra không chồng chả sao cả, nhưng tinh chất thì vẫn cần.

Từ việc chị em hiện đại càng ngày càng nhận thất được sự cần thiết của tinh chất, dẫn đến sự xuất hiện của một hiện tượng xã hội bị lên án: xin tinh chất ngắn hạn – hay còn gọi là tình một đêm!!! (cho luôn 3 dấu chấm ! cho tăng phần kịch tính)

Tình một đêm

Nhờ sự phát triển của internet & công bằng trong giới tính, nay việc xin tinh chất không còn quá khó khăn. Xưa kia chỉ có các anh vung tiền, nay các chị cũng có thể vung tình. Có những cậu em nọ tỏ vẻ lõi đời đòi tình một đêm, có ngờ đâu lại là chui vào bẫy các chị.

Tình một đêm phổ biết chắc độ tầm dưới 10 năm trở lại đây. Thường bắt đầu bởi sự ngây ngô của cô gái & dẫn dắt của chàng trai. Sau biến tướng thành tình trao cháo múc. Giờ đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân thành thị. Người người nhà nhà tự phát triển kinh doanh như xe ôm công nghệ. Mỗi con người tự mọc thành một cơ sở bán & mua trao đổi ngang hàng, thuận mua vừa bán.

Khúc mua bán giao dịch này thường yên ổn. Chỉ có vấn để ở chỗ các cô gái ở nhóm 2 bên trên – là không biết định giá bản thân hoặc là hét giá quá cao hoặc là không biết làm sao để báo giá. Nhóm các cô thứ 3 cũng có vấn đề là cứ thấy chị em đi xin tin chất thì cũng hì hụi xách cà men đi xin nhưng lại cộng thêm tình cảm nên toàn bị lừa kiểu thôi anh cho em free cộng thêm 1 tí tình yêu của anh. Các cô cứ thế mà mơ mộng. Cho đến khi hoặc là các cô tỉnh mộng hoặc là biến chất thành một cô gái hư hư.

Đấy, tóm lại là tất cả đều xuất phát từ phụ nữ. Thôi mệt rồi không viết nữa. Cơ thể bị thiếu chất quá. Là do ăn nhiều xà lách. ahihi

Facebook Comments

Leave a Reply