Nếu bạn có để ý thì sẽ biết Maggie là con nghiện Starbucks. Mỗi ngày đều phải vào tiệm Starbucks và làm 1 ly Capuccino Grande nóng + Cinnamon Raisin Bagel. Nó trở thành thói quen mỗi sáng và là động lực đi làm mỗi ngày. Tuyết Anh còn có 1 ly mèo xinh Gipsy và quyển sách của người sáng lập Starbucks gối đầu giường. Starbucks cũng chiếm vài trang trong quyển sách Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu của mình.

Vậy, tại sao Maggie lại lên kế hoạch ngưng uống Starbucks?

Vì thời điểm này, 4$/ly Starbucks Vietnam + 1 bánh Bagel không cần thiết bằng 4$ chạy quảng cáo trên Facebook.

Facebook càng ngày càng trở nên đắt đỏ. Với lý do bảo vệ sự riêng tư của người dùng, Facebook hạn chế sự xuất hiện của các Fanpage trừ phi Page phải trả tiền quảng cáo. Thế nên lượt tương tác trên các trang ngày càng ít đi, đồng nghĩa với việc các Page phải đầu tư nhiều hơn vào nội dung, hình ảnh và chi phí quảng cáo.

Đối với những người hoạt động Facebook Fanpage không tạo ra lợi nhuận như mình thì ảnh hưởng càng nặng. Đương nhiên mình không thể chống lại Facebook như chống lại ông sếp già được, nên chỉ còn cách tuân theo và chi nhiều dollar cho Facebook.

Đương nhiên, mình vẫn có thể đủ tiền vừa uống Starbucks vừa trả tiền quảng cáo Facebook, nhưng mình muốn dạy bản thân sử dụng tiền bạc một cách hiệu quả hơn. Thay vì 4$ này, mình có thể đầu tư nhiều hơn vào nội dung, hình ảnh và đưa cái mặt mình tiếp cận với nhiều người hơn. Mình muốn mỗi đồng bỏ ra hôm nay sẽ là một hạt giống ươm mầm cho ngày sau.

Hạt có thể lên cây hay hạt sẽ úa tàn, nhưng ít nhất mình sẽ cố gắng gieo nhiều hạt nhất có thể. Để hôm nay cánh đồng lúa này mất đi, mình vẫn có cánh đồng khác để gặt.

Vậy còn bạn, kế hoạch 2019 của bạn là gì? Liệu bạn có sẵn sàng bỏ đi một thói quen không sinh lợi và đầu tư vào một điều gì đó cho tương lai của bạn không?

P.S: Hoặc bạn có thể giúp Maggie giảm tiền quảng cáo Facebook bằng cách chọn Follow First để lúc nào News Feed cũng hiện lên cập nhật của Maggie nè hehehe

  • Facebook: www.facebook.com/maggiemaggievn
  • Youtube: https://www.youtube.com/c/MaggieMaggie/about
  • Facebook Group: www.facebook.com/phunuthanhlichbymaggie

Facebook Comments