BLOG HOW TO Lifestyle

Cách Làm Visa Du Lịch Nhật Bản Tự Túc

Ước mơ đi Nhật từ lâu thật lâu nhưng toàn bị dọa là visa du lịch Nhật Bản tự túc khó lắm, không có người mời thì không đi được đâu. Lúc nộp visa cũng chỉ nghĩ là khả năng có visa 50-50 thôi nhưng cứ liều nộp đại mà ai dè được. Hãy theo dõi tiếp để xem Maggie làm thế nào nhé!

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ VISA DU LỊCH NHẬT BẢN TỰ TÚC

Theo như hướng dẫn trên Website của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP. HCM, các bạn chuẩn bị đúng như yêu cầu của LSQ khi nộp visa du lịch nhật bản tự túc nhé. Hồ sơ bao gồm:

 ①Hộ chiếu bản gốc – không cần photo

 ②Đơn xin visa (tải về từ đây:) điền vào, in ra và ký tên.

 ③Hình dán đơn – 6 tháng gần nhất. Mình hơi bị lì và lười nộp cái hình thẻ từ cách 6 năm trước thời đi Châu Âu. Chị nhận đơn nhẹ nhàng nhắc nhở và cảnh cáo nhẹ lần sau phải sử dụng hình 6 tháng.

 ④Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả chuyến đi
 ・Giấy chứng nhận thu nhập của cơ quan có thẩm quyền
 ・Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng: sổ tiết kiệm tối thiểu 100tr, sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất có mộc đỏ của ngân hàng
 ・Giấy tờ xác nhận việc làm, hợp đồng lao động v.v.: bản sao hợp đồng lao động, đem theo bản chính để đối chiếu.

 ⑤Lịch trình lưu trú (mẫu): theo một số hướng dẫn trên internet thì Maggie làm rất chi tiết lịch trình hàng ngày đi đâu, mấy giờ, làm gì.

Vì lần này đi trúng dịp sinh nhật nên mình có để trong lịch trình 1 bữa ăn tối sang chảnh để mừng sinh nhật. Cố gắng đừng copy y chang một lịch trình nào đấy trên mạng. Maggie nghĩ rằng bạn nên tìm hiểu một chút để đưa ra lịch trình mà mình thật sự muốn đi.

Mình chuẩn bị y chang như những gì được quy định như trên và đến nộp ở Tổng LSQ Nhật Bản ở Điện Biên Phủ. 

Khi nộp hồ sơ visa du lịch Nhật Bản tự túc, nhân viên LSQ sẽ hỏi vài câu hỏi ngắn thẩm định như là: đi với ai? đi bao nhiêu ngày? đi những đâu? đi làm gì?… Bạn không cần căng thẳng, chỉ cần trả lời chính xác những gì mình đã lên kế hoạch là được. Maggie thậm chí không nhớ chính xác tên tiếng Nhật của những địa danh nên cứ nói thật là tên dài quá em không nhớ được chị ạ.

Passport của mình nếu các bạn theo dõi thường xuyên trên Travel Blog thì mình đã từng đi du lịch tự túc đến Châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Hồng Kong, Trung Quốc và nhiều nước Đông Nam Á. Có thể đây là một điểm cộng khi xét duyệt hồ sơ chăng?

Vậy thôi. Mình nộp sáng thứ 2, thì chiều thứ 5 tuần kế tiếp, đúng 8 ngày làm việc theo qui định thì nhận được một cuộc gọi từ TLSQ là đã có visa rồi và lên nhận thôi. 

Lịch trình lần này của Maggie là đi Osaka-Kyoto 6 ngày 5 đêm. Dịp này nhờ có Vietjet mở đường bay thẳng HCMC-Osaka với giá hạt dẻ mà giấc mơ Nhật Bản đã đến thật gần! Maggie đặt được vé chỉ khoảng 200$ thôi.

Khách sạn ở Kyoto cũng không quá đắt, tầm 100$/đêm. Có thể là vào mùa đông không phải là cao điểm nên giá phòng khách sạn cũng phải chăng nhỉ? 

Đọc thêm các bài khác về du lịch trong Travel Blog của Maggie ở đây

Maggie Maggie

Facebook Comments

Leave a Reply