Trong bài đang gần đây nhất của Tuyết Anh tôi đây, thì có bạn đã rất khẳng khái chỉ trích rằng tôi là kẻ “mượn gió bẻ măng”. Trong hàng nghìn người đọc, chắc là ai cũng nhận thấy, duy chỉ có một bạn hết sức trung trực trả lời thẳng với tôi. Cám ơn bạn. Bạn nói hoàn toàn đúng.

Tôi luôn quan điểm, thách thức của người này là cơ hội của người khác. Đây chính xác là thời điểm tôi nên nói lên quan điểm của mình để nhận được sự chú ý tối đa nhất. Nó là về thời cơ. Sớm không nói, muộn không nói, đợi đến lúc này mới nói. Tôi nghĩ, Thùy Dương sẽ đồng quan điểm với tôi về việc lựa chọn thời điểm. Nhỉ?

Chỉ khác một chút, Tuyết Anh tôi nói thì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai mấy. Nhưng Thùy Dương nói thì ảnh hưởng đến khá nhiều người: Quốc Trung và gia đình, ekip, khán giả, các nhãn hàng tài trợ… Đương nhiên ảnh hưởng tốt hay xấu thì tùy cách mỗi người tiếp nhận, có thể đó là tai nạn, nhưng, cũng có thể trở thành một cơ hội đổi đời. Tất cả đều ở chuyện bạn có biết tận dụng thời cơ không.

Vậy chúng ta cùng phân tích một chút để xem sự việc diễn ra hiện nay là thời cơ hay Thách thức đối với 2 nhân vật chính nhé. Tuyết Anh tôi xin mạn phép đưa ra một vài lời khuyên ở cuối bài cho cặp nhân vật chính.

Cơ hội hay Thách thức?

10 năm lặn ngụp trong showbiz với lèo tèo vài thước phim lẻ, cái Thùy Dương có được cho đến trước ACĐT là con số lẻ. Lẻ như số lượng người follow cô ấy, đâu được vài trăm. Nay con số ấy lên đến hơn chục ngàn, hơn chục đầu báo nói về cô ấy, hàng nghìn bình luận về cô ấy. Thậm chí trước tập 12, vẫn có nhiều người chúc phúc cho Thùy Dương. Tôi cho rằng đây là thời cơ.

Trong cái cơ hội mười năm có một và có khả năng sẽ chẳng bao giờ diễn ra lần nữa, Thùy Dương chọn công khai một tin khá là bất ngờ. Nó như một cái chốt mạnh mẽ cho cái series chuyện tình tẻ nhạt của cô ấy. Tôi nghĩ đó là một bước đi tuyệt vời! Như quan điểm của tôi đã chia sẻ trong tập 13, ai cũng nên có cho mình một kịch bản. Tới khi kết thúc tập 14, Thùy Dương có một kịch bản không thể nào tốt hơn!

Thế nhưng, tôi cảm nhận cô gái ấy đang bị hụt hơi. Có thể là do không có một đội ngũ tư vấn để đưa ra cách làm hợp lý. Sau quả bom ầm ĩ dội xuống mạng xã hội, cô đăng 1 status lê thê và tẻ nhạt, như chuyện tình của cô vậy. Và sau đó là tiếp nối những chuyện block và xóa và khóa và ẩn. Boring!

Vậy, lối đi nào cho Thùy Dương để cô nàng bước tiếp?

Cư dân mạng có đề xuất:

1- Thùy Dương trả lại giải thưởng, Quốc Trung nếu yêu cô thì mua nhẫn tặng cô. 200tr thì có là bao. Trừ phi…

2- Nếu Thùy Dương không trả lại, họ sẽ tẩy chay các nhãn hàng tài trợ, tẩy chay chương trình những mùa sau.

Lựa chọn 1, có vẻ là hợp tình hợp lý nhất, nhưng lại khó nhất. Vì sao? Vì Thùy Dương, có thể, tôi nói có thể, không biết được tình cảm của Quốc Trung đối với mình là thế nào? Cho tới thời điểm này, quyền quyết định không còn ở Thùy Dương nữa, nó hoàn toàn nằm trong tay Quốc Trung.

Quốc Trung vui, Quốc Trung yêu tiếp. Quốc Trung không vui, Quốc Trung kết thúc. Chả ai có quyền trách Quốc Trung cả. Cuối cùng thì, anh ấy có vẻ như là nạn nhân.

Cho tới thời điểm này, Quốc Trung, lần duy nhất trong toàn bộ chương trình, có toàn quyền quyết định. Nhà sản xuất hồi hộp chờ anh. Nhà tài trợ lo lắng nghe anh. Thùy Dương run rẩy nước mắt mong anh. Và khán giả, chỉ chực anh ra một lời thì sẽ quyết định tung hô hay sỉ vả.

Tất cả như một đoạn kết đỉnh cao trong James Bond Sky Fall khi cảnh cuối cùng được quay chậm trong điệu nhạc lập lại một cách u buồn.

This is the end.

Hold your breath and count to ten….

Lời khuyên của Tuyết Anh cho 2 nhân vật chính.

Khi một người chực gục ngã, bạn là người duy nhất ở lại bên người ấy. Người ấy sẽ xem bạn là ân nhân cả đời. Vai trò của Quốc Trung với Thùy Dương trong lúc này là to lớn như vậy. Nếu Quốc Trung ở lại, Thùy Dương sẽ mang ơn anh.

Bao nhiêu lần trong đời bạn có thể là một anh hùng thực sự? Tôi cho rằng hiếm. Nên nếu Thùy Dương không phải là hạng người “ăn cháo đá bát” và biết hài lòng, thì họ có thể ở bên nhau dài lâu. Một người có nhiều khổ đau, sức chịu đựng của họ sẽ cao. Kiều Trang, Minh Uyên hay Vân Nhi có thể cá tính quá mạnh để chịu đựng, nhưng Thùy Dương có cái sự chịu đựng đó. Nếu, tôi nói nếu, Thùy Dương là người biết chấp nhận và hài lòng. Còn không thì, well, bạn biết đấy.

Tuy nhiên, lựa chọn thứ 2 là, Quốc Trung chia tay cô ấy thực ra là một bước đi có thể cứu rỗi sự nghiệp của Thùy Dương. Vì sao?

Người Việt mình nhìn chung dù to miệng nhưng lại có tính thiện. Trong hàng vạn lời chỉ trích, vẫn đâu đó có những lời chia sẻ với Thùy Dương vì những khó khăn cô ấy gặp. Hay cả như Phương Thảo, dù cho cái tin đồn đánh nhau báo chí vẫn đăng, Thảo vẫn chúc phúc cho Thùy Dương. Nên nếu một cô gái sau khi bị cả ngàn người xỉ vả, nay lại bị Quốc Trung bỏ rơi, cô ấy sẽ nhanh chóng lấy được sự thương cảm của khán giả.

[Dĩ nhiên là, cô ấy nên có một ekip tốt hơn để tư vấn.]

Nên tóm lại là, Quốc Trung ở lại thì sẽ là anh hùng trong mắt Thùy Dương và tất cả mọi người. Quốc Trung sẽ là người chiến thắng trong The Bachelor mùa 1 – Anh Chàng Hoàn Hảo!

Nếu Quốc Trung rời đi, thì Thùy Dương tuy không có người yêu, nhưng sẽ giành lại được sự đồng thuận của khán giả. Thùy Dương lại là tâm điểm spotlight của mùa đầu tiên đầy sóng gió này.

Lúc này là lúc chúng ta sẽ biết được cái gọi là tình yêu đích thực của cặp đôi này: Tình yêu hay Spotlight? Khó chọn chết đi được.

Tuyết Anh nếu là Thùy Dương thì sẽ chọn Spotlight. Đàn ông thì đầy như cá ấy mà. Thùy Dương cũng chả thiếu đàn ông.

Còn nếu Tuyết Anh là Quốc Trung thì Tuyết Anh cũng sẽ chọn lấy Spotlight. Vừa có tiếng, vừa có miếng.

Thật là hóng quá đi hihi

Nào, sẵn dịp PR sách “Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu” ở đây nè. Mùa nhanh kẻo hết! Mại dzô mại dzô ^.^

Còn nếu muốn biết Tuyết Anh là ai thì vào đây nè

Facebook Comments