The Bachelor

Show hẹn hò The Bachelor Việt Hóa – Có Hay Không Những Yếu Tố Tranh Cãi?

Như đã thông tin, Nhà Văn Tuyết Anh trong thời gian vừa qua đã tham gia quay hình chương trình truyền hình thực tế The Bachelor mùa đầu tiên và trải qua cuộc sống tại ngôi nhà chung với các cô gái.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, nhà sản xuất đã có những chia sẻ rất chân thực về nội dung phát sóng sắp tới.

Zing News – Trước thềm phát sóng, show hẹn hò gây tranh cãi bậc nhất thế giới phiên bản Việt hoá tự tin sẽ có những thay đổi để tránh vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

Trải nghiệm văn hóa, du lịch, đề cao phụ nữ

Vẫn là công thức: 25 cô gái và 1 chàng trai, nhưng ở mỗi quốc gia, The Bachelor lại được biến tấu và tập trung vào các giá trị văn hóa khác nhau.

Ví dụ, nếu The Bachelor phiên bản Australia đào sâu vào yếu tố cảm xúc thì trong phiên bản Nhật, cảnh hôn sẽ được tiết chế cho đến tập cuối cùng của show, khi nhân vật nam cầu hôn cô gái mình yêu.

Một trong những khác biệt giữa phiên bản Việt hóa và quốc tế của The Bachelor là khai thác, bổ sung các yếu tố văn hóa truyền thống của nước bản địa.

Ví dụ ở tập 1, show The Bachelor sẽ dùng chủ đề áo dài để thử thách các thí sinh.

Ở các tập tiếp theo là những đan xen văn hóa như tín ngưỡng tâm linh, lễ hội văn hóa của người dân tộc, hội đâm trâu, tuồng chèo, thả hoa đăng…

Về Chương trình The Bachelor:

Ra đời năm 2002, The Bachelor nhanh chóng trở thành chương trình hẹn hò thực tế gây sốt trên kênh truyền hình ABC.

Tính tới thời điểm này, không những công chiếu thành công 22 mùa tại Mỹ, The Bachelor còn ở được mua bản quyền sản xuất tại hơn 30 quốc gia với tổng cộng hơn 125 mùa và 1.000 tập đã được phát sóng với tỷ suất người xem cao.

The Bachelor được xem là một hiện tượng toàn cầu ở lĩnh vực show truyền hình chủ đề hẹn hò, thậm chí gây sốt ngay cả ở những quốc gia mà nền văn hóa còn nhiều khắt khe như Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản.

Năm 2018, The Bachelor đặt chân đến Việt Nam với tên gọi Anh chàng độc thân. Chương trình dự kiến lên sóng tập đầu tiên vào ngày 14/8 tới.

Đọc thêm:

  • Tuyết Anh là ai – đọc tại đây
  • Phỏng vấn nhà sản xuất – đọc tại đây
  • Chân dung nhà văn Tuyết Anh và 23 cô gái tham gia chương trình – đọc tại đây

Facebook Comments

Leave a Reply