KHÍ CHẤT THANH LỊCH

TÔI HỌC CÁCH KIỂM SOÁT STRESS – Những cơn khủng hoảng đầu đời

Nếu gần đây bạn cảm thấy cuộc đời mình chông chênh, áp lực, tôi đồng cảm với bạn cảm giác ấy. Tôi là một người tính nóng, bốc đồng. Cái tính ấy khi đụng stress thì chỉ như đổ thêm dầu vào lửa. Nhưng tôi đang học cách kiểm soát stress – một cách khó khăn, nhưng vẫn dần dần làm được. Chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm nhỏ tôi mò mẫm ra trong những khó khăn đầu đời.

  1. Đối diện vấn đề trực tiếp

Chấp nhận rằng cuộc sống sẽ khó khăn và ai cũng sẽ gặp phải một vấn đề nào đó. Đừng cố gắng kiểm soát stress ngay khi xác nhận ra vấn đề. Hãy tin rằng hầu như mọi vấn đề đều sẽ trôi qua. Việc đặt ra một niềm tin giúp chúng ta nhận thấy một kết quả tích cực. Dẫu cho niềm tin là vô căn cứ, nhưng trước mắt phải cho mình một đức tin.

2. Nói chuyện với những người có kinh nghiệm về những vấn đề tương tự.

Họ sẽ củng cố niềm tin kia cho bạn.

3. Giành thời gian thật sự suy nghĩ về vấn đề:

Hã vạch ra một cách rõ ràng bước tiếp theo là gì và đánh giá tính khả thi xem có làm được không. Dừng lại ở đó, đừng nghĩ tiếp những bước khác. Việc thấy được bước tiếp theo mình sẽ làm gì giúp bạn loại dần sự căng thẳng. Nếu bạn giống tôi là người phải viết ra một cách hệ thống mọi việc, thì hãy viết xuống một cách rõ ràng. Nhìn vào đó giúp bạn yên tâm hơn. Ít ra là bạn đã có một kế hoạch.

4. Hãy nhớ rằng: công việc bạn đang có rất đáng quý.

Dẫu rằng bạn thừa khả năng hay kinh nghiệm nhưng rồi nếu gạt phăng hiện tại, không đối diện với nó, thì bạn chỉ thoải mái một thời gian ngắn, rồi lại phải gặp vấn đề y như vậy, thậm chí còn mệt mỏi hơn.

5. Hôm nay bạn còn thấy mặt trời, hãy vui vì điều đó.

Được sống, là một chuyện kỳ diệu. Tôi không muốn đưa ra những mẩu chuyện bất hạnh của những người đấu tranh giành lấy cuộc sống này, nhưng thật sự, chúng ta còn hít thở, còn được phàn nàn mùa đông quá lạnh, mùa hè quá nóng, là một loại hạnh phúc rồi.

Buồn cười là những khó khăn của tôi khi nói ra thành lời với người khác thì nó thật sự cũng chẳng khó khăn lắm. Mọi người còn trải qua những thứ mệt mỏi hơn tôi cơ. Tuy nhiên, kiểu này hay kiểu kia ai cũng nghĩ khó khăn của mình là duy nhất, như đàn ông nào cũng nghĩ kỹ năng làm tình của mình là tuyệt đỉnh. Chuyện khó khăn của bạn thì dĩ nhiên chẳng ai đánh giá được ngoài bạn nên chỉ có cách là học cách đối diện và từng bước xử lý. Còn kỹ năng làm tình tuyệt đỉnh thì tôi cá chả đàn ông nào có thể biết được sự thật, vì phụ nữ chẳng ai nói huỵch tẹt ra…

This too shall past – Mọi chuyện rồi cũng sẽ qua. Nhớ nhé 

🔴Anh đang muốn thu thập một số feedback của mọi người về quyển sách “Phụ Nữ Đâu Chỉ Có Tình Yêu” của mình. Nếu bạn nào đã đọc thì vào đây cho Anh review – nếu có hình ảnh thì càng tốt nhen hihihi

🔝Link: https://g.co/kgs/JRrprs

🔝Website: www.doanngoctuyetanh.com hoặc instagram @doanngoctuyetanh
#phunudauchicotinhyeu #doanngoctuyetanh

Facebook Comments

Leave a Reply