KHÍ CHẤT THANH LỊCH

GoodBye My 20′ – Anh 30 tuổi, sẽ khuyên gì cho Anh của những năm 20?

Anh 30 tuổi, sẽ khuyên gì cho Anh của những năm 20?

1. Đừng tiết kiệm, nhưng hãy sử dụng tiền một cách khôn ngoan.

Bạn không cần bắt đầu so sánh về điều kiện gia đình, vì từ khi bước chân ra đời đến nay, tôi đều tự chủ tài chính. Có người nói, nếu tôi tiết kiệm trong 10 năm qua, thì bây giờ tôi đã có một tài sản trong tay. Vậy 10 năm qua, tôi sử dụng tiền của mình làm gì? Đi du lịch, ở những khách sạn đắt tiền, ăn những nhà hàng sang trọng, đi những quán bar cao cấp, giao tiếp với đủ mọi loại người. Có cần thiết không, bạn hỏi?

Tôi không phải là một người thành công nếu bạn để lên cân so sánh. Tôi không giỏi về tính toán. Không nhạy bén về đầu tư. Cũng không biết cách luồn lách để kiếm tiền. Nhưng vốn liếng 10 năm qua giúp tôi sống đúng với cái mình muốn trong hôm nay. Tôi biết cách để sống thảnh thơi giữa cuộc đời. Vui vẻ mà sống. Tích cực mà sống. An nhiên mà sống. Vì sao? vì tôi nghĩ, mình đã dùng tiền đầu tư đúng trong những năm qua.

Và bây giờ, tôi bắt đầu tiết kiệm. hì hì

2. Hãy lên kế hoạch, và tìm hiểu bản thân mình trong suốt con đường

Nếu bạn cũng như tôi, những năm 20 tuổi bắt đầu một công việc lương tầm 5 triệu. Mỗi năm lương tăng một ít. Rồi nhảy việc chỗ này chỗ kia, chuyển ngành này hay ngành khác, làm việc này hay việc khác. Nếu bạn đang lo lắng rằng không biết mình đang làm đúng hay sai, thì yên tâm nhé. 10 năm trước, tôi cũng như bạn. Thậm chi cho đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa biết mình đang đi đúng hay sai.

Nhưng hãy cứ đi – một cách có kế hoạch. Trong suốt những năm đi làm, hãy #self_reflection – tự nhìn lại bản thân thường xuyên, vạch ra #kế_hoạch_bản_thân dựa trên cái mình nhìn nhận. Đừng bị ảnh hưởng bởi những cái tên công ty của đám bạn cùng lứa, cũng đừng bị những tấm ảnh đẹp trên Facebook làm lung lay. Hãy kiên định – chọn ra 3 kỹ năng mình làm tốt nhất – và phát triển những kỹ năng đó. Nên nhớ, tập trung vào kỹ năng. Nhưng cũng đừng quên, kỹ năng đó phải có đất để sử dụng. Một kỹ năng dù có giỏi nhưng không cần thiết thì cũng không để làm gì.

3. Hãy thường xuyên suy nghĩ về cái mình muốn và bắt đầu thực hiện, đừng sợ!

Khi còn nhỏ, tôi muốn mình sẽ là một người dẫn chương trình truyền hình. Tôi ghi danh đăng ký, và bị loại từ vòng gửi xe.

Khi chuẩn bị thi đại học, tôi muốn mình trở thành diễn viên. Tôi nộp đơn vào trường sân khấu điện ảnh, và chẳng lọt qua vòng sơ tuyển.

Khi viết xong bản thảo quyển sách đầu tay, tôi gửi đến 5 nhà xuất bản. 4 nơi từ chối.

Có rất nhiều, rất nhiều điều tôi muốn làm trong cuộc sống của mình. Và việc đầu tiên tôi làm, là Bắt Đầu. Không cần nghĩ nhiều về kết quả, chỉ đơn giản là Bắt Đầu. Thật sự, nó rất đơn giản các bạn ạ. Thật đấy.

***********************
🌹Thông tin tác phẩm: Phụ nữ đâu chỉ có tình yêu
Tác giả: Đoàn Ngọc Tuyết Anh
Giá bìa: 73.000đ
Link đặt sách online: tại đây

#phụ_nữ_đâu_chỉ_có_tình_yêu #PhuNuDauChiCoTinhYeu#DoanNgocTuyetAnh

Facebook Comments

Leave a Reply