“One day you will leave this world behind. So live a life you will remember” – Avicii

Những người xung quanh Anh đều hay hỏi tại sao lúc nào nhìn cũng vui vẻ yêu đời vậy, có bí kíp gì chăng. Vậy hôm nay Anh chia sẻ với mọi người bí kíp hạnh phúc nhen.

1. Không có bạn bè trên mạng xã hội

Điều này rất khó làm, nhưng xứng đáng. Với các mối quan hệ xã hội dày đặc, mình từng có hơn 2,000 bạn trên Facebook. Trong năm qua, mình đã tắt Facebook cá nhân. Trên Newsfeed chỉ còn follow các trang về tin tức hữu ích và mèo Shironeko và các trang mèo khác. Mỗi cuối ngày, thay vì tiếp nhận các tin tức, hình ảnh “bạn bè” của những người ít khi gặp ngoài đời, thì mình cười thả ga với Shironeko của mình. Không dùng Facebook nên cách duy nhất để kết nối với bạn bè là gặp mặt trực tiếp hay nói chuyện chat chit. Việc loại bỏ những tin tức không cần thiết cũng giúp mình tập trung hơn vào cuộc sống của mình và những người thân.

2. Loại bỏ những mối quan hệ không tích cực

Điều này cũng không dễ. Mình áp dụng nguyên tắc này trong tất cả các mối quan hệ, từ bạn bè, đến tình yêu hay các mối quan hệ xã hội. Bạn bè nếu thấy không còn tốt với nhau nữa thì không chơi. Chỉ yêu người yêu mình. Người nào làm mình buồn thì mình sẽ cắt hết mọi liên lạc. Những mối quan hệ xã hội không thật lòng cũng không duy trì nữa. Mình từng sợ rằng như vậy sẽ tự hạn chế những cơ hội của bản thân, nhưng khi thay đổi, mình giàn thời gian để phát triển từng mối quan hệ đó trở nên tốt hơn.

3. Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Khi áp dụng được 2 điều trên, mình có nhiều thời gian chất lượng giành cho bản thân hơn. Vạch ra rõ những điều quan trọng với bản thân: về sự nghiệp, về tình cảm, về những ước mơ. Những thời gian suy nghĩ này giúp mình xác định rõ ràng hơn con đường muốn đi. Khi ấy, mình đi nhanh hơn và xa hơn.

4. Thấy vui từ trong những điều nhỏ nhất

Với mình, thấy một bông hoa đẹp là đã đủ vui một ngày. Hay cuối ngày có một bữa ăn ngon và một ly rượu sóng sánh thế là đủ. Tự thấy vui trong tất cả mọi thứ bình thường diễn ra xung quanh, cứ từ từ như thế, lúc nào mình cũng thấy thật vui.

5. Luôn nói với bản thân “Mình xứng đáng được hạnh phúc”

Thật vậy, lúc nào mình cũng nghĩ câu này trong đầu. Khi có chuyện buồn, hay ai làm mình buồn, mình đều nhẩm lại trong đầu, rằng “mình xứng đáng được hạnh phúc”. Cứ nhắc lại mãi, bộ não mình dần dần sẽ quên đi những chuyện không vui, và tập trung vào những chuyện làm mình vui.

Nhớ nhé các bạn gái thân của Anh: Bạn lúc nào cũng xứng đáng được hạnh phúc. Vì thế, hãy vui lên nào!

Anh
————
🌹Thông tin tác phẩm: Phụ nữ đâu chỉ có tình yêu
Tác giả: Đoàn Ngọc Tuyết Anh
Giá bìa: 73.000đ
Link đặt sách online: click here

#Phụ_Nữ_Đâu_Chỉ_Có_Tình_Yêu #Phunudauchicotinhyeu#DoanNgocTuyetAnh

 

Một bài hát rất tình cảm của Nguyên Hà – Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở. Chúc các bạn nghe nhạc vui nhé!

Facebook Comments

Leave a Reply