Relationship

“Em chỉ tò mò thôi”: Cụm từ ma thuật giành cho quý cô

Hồi đó có anh bạn trai cũng hòa hoa phong độ lắm, đẹp trai, cao to, làm bác sỹ, sống ở căn hộ Vincom, tuổi vừa tròn 40. Nghe thì già nhưng với đám phụ nữ ba mươi chúng mình thế là hot lắm rồi. Anh ấy lại galant với phụ nữ. Thế nên vừa đến Việt Nam là bao nhiêu cô vây quanh. Hình như cái số nó quàng vào người chị em ạ, toàn quen cái anh đào hoa nên nợ tình cũng lắm.

Một ngày nọ, có cô bạn đánh tiếng bảo rằng con bé Vờ với em có ganh ghét gì không mà nó không ưa em? Em cũng ngạc nhiên, mặc dù cũng có vài con bé ghét mình, nào là con bé Sờ, con bé Thờ, nhưng em nào biết con bé Vờ nào đâu. Một hồi qua lại thì biết rằng nợ tình của anh bạn trai kia.

Chị em ạ, nếu bỗng nhiên một ngày đẹp trời một tin tức về cô Bê, chị Xê hay em Vờ nào đấy, đừng mất khôn mà lồng lộn lên với đàn ông. Đấy là kinh nghiệm em rút ra để đối phó trong tình huống này.

  • Thứ nhất: việc mình lồng lộn lên chỉ làm cho đàn ông mất mặt nó mà cũng xấu mặt mình
  • Thứ hai: đạt được mục tiêu ly gián của con bé Vờ kia. Nó chẳng hơi đâu mà đánh tiếng vu vơ đâu các chị em ạ. Tính toán cả đấy nhé!

Thế nên em cũng im lặng, chẳng đả động gì, dù thật lòng là nhột cmnl đấy. Nhưng biết làm sao được, lỡ xây dựng hình ảnh người con gái ngoan hiền đến độ anh bạn trai bảo “Em là người duy nhất anh thấy khuôn mặt em thể hiện đúng tính cách em, đẹp từ trong ra ngoài” Hô hô, dĩ nhiên là cả bên ngoài em cũng đẹp. Bạn trai vẫn hay nói thế. Nói thế nào thì em tin thế ấy. Thật đấy chẳng điêu làm gì.

Nhưng im lặng không có nghĩa là bỏ qua. Hãy đợi lúc tình cảm hai đứa dạt dào nhất, tâm hồn kết nối nhất để gợi ra những điều cần hỏi. Và đương nhiên, cách hỏi cũng phải tế nhị. Xin chia sẻ cho chị em cụm từ ma thuật này, chỉ cần dùng nó thì bao nhiêu bí mật của đàn ông cứ mà bung ra hết. Đó là cụm từ “I’m just curious” _ “Em chỉ tò mò thôi”. Nhưng phải được sử dụng đúng lúc.

Chị em cần phải kiểm soát bản thân khi đụng đến chủ đề tế nhị này. Đừng bao giờ để mình vào tâm thế sẵn sàng chiến đấu, mà hãy nhử một cách nhẹ nhàng. Chiến thuật này nôm na gọi là “Test the water” Thử xem nước giếng nông sâu thế nào, phải để cho anh ta không đề phòng, từ từ mở lòng ra. Không dồn dập các câu hỏi một lần. Chỉ nhử ra nội dung, xem anh ta thái độ thế nào. Nếu anh ta có vẻ đề phòng, lui quân ngay, lảng qua chủ đề khác. Còn nếu anh ta sẵn sàng chia sẻ thì cứ để anh ta nói, đừng lui quân làm gì. Chưa đánh mà thắng thì ai mà chẳng thích, chị em nhỉ?

Chia sẻ luôn cho chị em Case Study nhà mình. Đã gọi là chị em thì moi hết ruột gan ra mà chia sẻ. Gì chứ đụng đến đám bánh bèo thích giành giật là em hăng lắm.

Đêm ấy trời lạnh. Ở nước Mỹ xa xôi này nói lạnh là teo luôn da thịt người con gái miền Nam nước Việt. Đôi trẻ ngồi ôm ấp bên lò sưởi, uống rượu vang đỏ, nắm tay trò chuyện tâm tình. Dĩ nhiên em đã manh nha hỏi một vài lần trước đây về người con gái tên Vờ này, nhưng em áp dụng đúng chiến thuật “test the water” cho các lần thử trước đây, chỉ hỏi vu vơ, cho anh ta một tín hiệu là “it’s ok baby” em hiểu mà baby à, em chẳng trách anh đâu. Nhưng đêm nay, em nghĩ chính xác là thời điểm có thể sử dụng cụm từ ma thuật.

“Anh này, em hơi tò mò nhé. Chẳng hiểu sao cô gái tên Vờ kia hình như vẫn quyến luyến anh đấy. Chứ nếu không thì sao cô ta cứ lẽo đẽo theo dõi tài khoản mạng xã hội của anh trong khi miệng thì nói là cô ta ghét anh thế này thế nọ. Bạn em nó nói không chỉ một lần đâu. Em chắc là cô Vờ này đi nói tùm lum tùm la với mọi người là anh xấu xa đấy nhé! Em tò mò quá đi thôi”

  • Thứ nhất: cho anh ấy tín hiệu rằng mình chỉ tò mò thôi, chứ chẳng trách móc gì
  • Thứ hai: cho anh ấy biết cái cô Vờ kia đang loan tin nói xấu anh đấy. Đàn ông ai mà chẳng sợ mất danh tiếng.

Em chả quan tâm cô Vờ kia có nói này kia không như em biết tỏng ra đấy, con gái hẹn hò được một anh ngon lành khoảng 1-2 lần là chắc chắn sẽ kể cho đám bạn nghe, rồi vẽ trong đầu bao chuyện thần tiên rằng anh bác sỹ sẽ đưa cô về nước Mỹ xa xôi ra mắt gia đình, cô ấy sẽ rất thân thiết với hai đứa cháu, sẽ tâm sự với người bà, và cả gia đình sẽ yêu mến cô. Rồi bỗng nhiên một ngày nọ anh này biến mất tăm, thế quái nào mà không tức điên lên, rồi lại nói anh này xấu xa thế nọ thế kia. Ôi chao em biết tuốt.

Cái chuyện anh ấy biến mất sau vài lần hẹn thì em biết được sau vài lần sử dụng chiến thuật trước đây, nhưng anh ấy chẳng bao giờ khai ra chi tiết. Phụ nữ có tật là nếu đã biết thì phải biết đến tận cùng. Còn đàn ông thì lại kể qua loa. Thật là không thể chịu nổi!

Thật ra thì em nghĩ lỗi là do anh bạn em. Mấy lần trước khi nghe xong, em cũng dạy dỗ cho một trận. Bảo là thôi nhắn tin xin lỗi cô Vờ ấy đi chứ con gái người ta lòng tự trọng cao ngất thế kia mà anh cứ im thin thít và lặn mất tăm thì người ta tức anh là phải. Nhưng đêm nay em quyết phải ra ngô ra khoai, em muốn biết đến tận cùng. Và thật sự hiệu quả chị em ạ. Cái đàn ông quan tâm, cuối cùng, chính là muốn cho người phụ nữ của họ hạnh phúc. Khi họ được phụ nữ bật đèn xanh rằng sẽ không bị chỉ trích, tất cả những gì đàn ông muốn là kể hết ra để không phải nơm nớp lo sợ. Anh bạn trai ngoan ngoãn khai ra là thật ra chẳng có gì quan trọng, anh quen em Vờ ấy trước tôi qua ứng dụng hẹn hò Tinder, họ hẹn nhau được 2 lần, và em Vờ đến nhà anh chàng 1 lần và dĩ nhiên là ngủ cùng nhau. Sau đó anh này chơi trò biến mất. Khi nghe tôi kể rằng cô Vờ kia cũng bực mình về anh lắm, anh phản ứng khá ngạc nhiên, kiểu “anh đồng ý rằng anh không tử tế lắm khi biến mất nhưng đâu phải ai hẹn hò sau một hai lần là cô ta nghĩ ngay đến đám cưới đâu. Anh có thích một vài hình ảnh cô ta ăn mặc sexy vì đàn ông thằng nào chẳng thế!?”

Thế đấy, chuyện cũng chẳng có gì to tát, chỉ là cô nàng kia ôm mối tương tư hay hận thù gì đấy, nhưng cũng chứng minh rằng, mọi thứ đều có thể giải quyết được nếu phụ nữ đủ kiên nhẫn. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, cùng một chút chiến thuật, chị em sẽ dễ dàng điều khiển đàn ông trong lòng bàn tay. Nhưng chủ yếu là đối với đàn ông đáng để giữ, còn không thì em thật lòng khuyên các chị em cứ vất đi.

Facebook Comments

Leave a Reply