Có một sự thật không thể phủ nhận rằng phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp. Dù cho có bao nhiêu bài báo hay quyển sách khuyến khích phụ nữ đừng quan trọng hóa vẻ bề ngoài mà nên chú trọng vào tâm hồn thì phụ nữ dù ở độ tuổi nào hay thành phần nào cũng mong muốn mình có một vẻ ngoài ưa nhìn. Nhưng cái mình thấy đẹp, chưa hẳn lúc nào những người khác cũng thấy đẹp. Khi hình thức bề ngoài đã được đánh giá quá cao, thì cùng lúc những phụ nữ có ngoại hình chưa đẹp càng lúc càng tự ti hơn, đôi lúc còn bị tổn thương.

Một chia sẻ gần đây của một cô gái tự nhận mình xấu xí đã tổn thương ra sao khi cô cố gắng làm mình đẹp hơn nhưng nhận lại chỉ là sự ác độc vô tâm của người khác. Có đúng khi Gái xấu thì không có quà trong thời đại này?

“ Tôi là một phụ nữ xấu, và tôi biết mình xấu. Chuyện này là không bàn cãi. Tôi không mập, thực ra tôi nhìn cũng khá là gọn gàng hơn đại đa số phụ nữ. Tôi biết cách ăn mặc và trang điểm. Nhưng cuối tuần rồi, cả thế giới đã cho tôi biết là dù có biết trang điểm ăn mặc ra sao, người ta sẽ cũng làm tôi buồn vì cái sự xấu xí của mình.

Tôi ít khi đi bar, nhưng thứ bảy vừa rồi là một dịp đặc biệt. Một người bạn tổ chức sinh nhật 25 tuổi của cô ấy và nó rơi vào cuối tuần nên tôi nghĩ mình có thể xả stress. Bởi vì ít khi đi bar, tôi muốn mình nhìn phải đẹp nhất có thể nên tôi đã rất cố gắng. Có một chiếc váy tôi đã mua rất lâu rồi nhưng chưa bao giờ mặc vì nó khá là hở hang. Một người bạn thân chọn nó cho tôi khi chúng tôi đi mua sắm, với những lời khuyến khích của cô ấy, tôi quyết định mua chiếc váy. Tôi đã trang điểm cẩn thận, duỗi thẳng tóc và mặc bộ váy sexy kia. Và khi nhìn mình trong gương, tôi khá là ngạc nhiên với chính mình: “Wow, là mình sao? Mình thật sự nhìn khá là xinh!”

Khi gặp các bạn, mọi người đều khen tôi xinh, và tôi nghĩ là họ thật sự nghĩ thế. Tôi rất hạnh phúc và cảm thấy được động viên rất nhiều. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình là một cô gái đẹp với quần áo và trang điểm lộng lẫy, nhưng đêm ấy tôi thật sự thấy mình đẹp.

Khi đến bar, chúng tôi bị một ngạc nhiên không vui là người ta yêu cầu phải trả phí vào cổng trong khi chúng tôi được biết là phụ nữ được miễn phí nên không nhiều bạn đem tiền mặt. Số tiền chúng tôi có chỉ đủ cho 2 vé. Khi đó có một nhóm đàn ông phía sau tình nguyện trả phí vào cổng cho nhóm chúng tôi. Từng người một trong nhóm bạn tôi được vào. Khi tất cả bạn tôi đã vào, những anh chàng kia làm mọi cách để tránh ánh nhìn của tôi và giả vờ lục ví để xem còn đủ tiền để mời thêm một cô gái nữa không. Tôi đã rất buồn và chỉ muốn đi về. May mắn thay cô bạn kia vẫn còn đủ tiền để mua thêm vé cho tôi.

Khi vào trong, tôi nghĩ là mình có thể quên chuyện vừa rồi. Tôi đã trang điểm ăn mặc thật đẹp để đi chơi, tôi phải tận hưởng. Nên tôi bắt đầu nhảy với các bạn mình. Sau đó không lâu thì các anh chàng kia cũng tiếp cận nhảy với nhóm chúng tôi. Từ từ mọi người bắt đầu tách cặp ra nhảy. Cuối cùng chỉ còn tôi và một anh chàng nữa. Anh ta bắt đầu nhảy với tôi nhưng rất phân tâm. Anh ta không buồn nhìn vào mặt tôi và dáo dát nhìn xung quanh như để tìm kiếm đối tượng khác hấp dẫn hơn. Chưa đến mười phút anh ta phát hiện ra một cô gái khá hấp dẫn. Anh ta từ từ lảng xa tôi mà không nói một lời. Vài phút sau, tôi thấy anh ta đang nhảy rất nồng nhiệt với cô gái kia. Cử chỉ hoàn toàn khác khi nhảy vởi tôi: mặt đối mặt, mỉm cười, và nhảy nhót rất cuồng nhiệt.

8420229_f520

Điều đó làm tôi khá buồn. Tôi đến quầy bar thì thấy một bạn nữ trong nhóm đang ngồi với một anh chàng khác. Bạn tôi giới thiệu chúng tôi với nhau, anh ta cũng lịch sự mời tôi một ly cocktail. Khi đó vì thấy như người thứ 3 nên tôi quay lại sàn nhảy. Một lúc sau mọi người trong nhóm cũng tụ lại, tất cả các bạn nữ đều có một anh chàng đi kèm, chỉ còn tôi và một cô bạn khác đã có bạn trai ở nhà nên chúng tôi nhảy với nhau.

Sau đó có một anh thợ chụp hình trong bar đi vòng vòng để chụp hình. Tôi nghĩ là họ chụp để đăng trên Facebook của họ. Anh ta đến nhóm tôi và hướng dẫn mọi người đứng gần lại để chụp hình, sắp xếp đội hình một vài lần, anh ta chụp nhiều góc độ khác nhau. Tôi khá thích chụp hình nên cố gắng để mình trông thật vui vẻ để anh ta chụp nhiều tấm hình đẹp. Nhưng rất nhanh sau đó, tôi nhận ra là anh ta không phải đang sắp xếp để có tấm ảnh đẹp nhất, anh ta đang sắp xếp để bức ảnh đó không có TÔI! Nếu tôi đứng giữa trung tâm tấm ảnh, anh ta sẽ tia máy vào một góc khác. Tôi không tin cho đến khi anh ta thực sự đến nói với tôi hãy ra khỏi khung hình.

Khi đó, tôi thấy mình thật xấu xí. Với tất cả những nỗ lực tôi đã bỏ ra để làm cho mình xinh đẹp, có vẻ như chuyện đó chẳng giải quyết đượcc gì. Tôi quyết định về nhà, cô bạn đang có bạn trai cũng về với tôi để tôi không thấy buồn.

ws_Girl_Walking_in_Snow_1152x864.jpg

Đó là câu chuyện cuối tuần của tôi. Tôi chỉ mong các bạn hãy tử tế với những người không có ngoại hình xinh đẹp. Có thể chỉ có một người trong đêm đó đọc được những dòng này và họ cũng không nhận ra chính mình đã hành động như vậy. Tôi hy vọng họ biết rằng những hành động họ làm một cách vô thức cũng có thể ảnh hưởng đến những người khác.”

Câu chuyện này làm tôi nhớ lại một câu chuyện xảy ra ngay bên cạnh tôi. Vào năm ngoái cũng thời gian này, vào dịp gần Halloween, vì làm trong mảng rượu mạnh nên chúng tôi cũng đi bar club khá nhiều. Một cô đồng nghiệp của tôi bình thường không trang điểm, nhưng hôm đó có quyết định làm cho mình nhìn cá tính hơn nên cô trang điểm đậm hơn theo phong cách cat women với những đường eyeliner đậm và xếch. Mọi việc cũng bình thường trong đêm đấy, nhưng khi những tấm ảnh được chụp bởi photographer chuyên nghiệp được đăng tải trên Facebook vào ngày hôm sau, rất nhiều lời bình khiếm nhã trên bức hình của cô ấy, “nào là cô này trông như phù thủy”,” nhìn xấu như ma”, “cái này là không cần hóa trang Halloween này”. Không may, bức hình ấy được tag lên Facebook của cô ấy nên hầu như bạn bè đều thấy những lời bình ác độc. Không lâu sau bức hình được gỡ xuống.

Tôi không rõ cô ấy cảm thấy thế nào vì chúng tôi cũng không thân lắm, nhưng những lời nhận xét kia làm tôi sững sờ. Sững sờ vì làm sao người ta có thể ác độc như vậy. Có thể họ sẽ bao biện rằng họ chỉ nói sự thật những gì họ nghĩ. Những con người nông cạn chỉ dựa trên hình thức đó không biết rằng họ đã làm người khác tổn thương bao nhiêu. Một ngoại hình đẹp trong một tâm hồn xấu xí ác độc thì cũng đáng bị nhận những lời nhận xét khiếm nhã thôi.

 

.

 

Facebook Comments

Leave a Reply