Relationship

Drama Queen – Những cô nàng hoang tưởng

Bạn có đồng ý với tôi rằng ít nhất một lần, bạn phải lắc đầu và chào thua trước một cô nàng và lời nhận xét duy nhất bạn có thể nghĩ ra là: cô ta bị hoang tưởng rồi! hay có một từ khác: drama queen – nữ hoàng bi kịch. Danh từ này bao quát hết tất cả những tính cách một cô nàng mà không ai muốn dính líu đến, cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Nguyên nhân dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, môi trường sống. Những người phụ nữ “bình thường” đa số sống trong một môi trường ổn định, từ đó giúp họ hình thành được những tính cách giúp kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân. Trong khi những cô nàng “bất thường” hầu như có một môi trường không ổn định, khá hỗn loạn. Dẫn đến nếu cuộc sống của cô ta thiếu đi những yếu tố này, một cách vô thức hoặc có chủ ý, cô ta sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”. Những cô nàng này thường không thể làm chủ cảm xúc của mình và luôn đắm chìm trong những “bi kịch” chính mình tạo ra.

Thật ra không quá khó để nhận diện các cô nàng này. Chỉ cần lướt qua Facebook bạn sẽ dễ dàng phân biệt một phụ nữ bình thường và cô nàng hoang tưởng. Các cô này có một suy nghĩ khá “đặc biệt” là cả thế giới này xoay quanh mình. Khi cô buồn, cả thế giới sẽ buồn. Khi cô vui, cả thế giới sẽ vui theo. Đặc biệt là những người đàn ông xung quanh, họ sẽ cuồng nhiệt lên xuống theo biểu đồ cảm xúc của cô ta. Cô ta thường nghĩ tất cả phụ nữ thật nhàm chán, họ có một cuộc sống thật bình thường, chỉ có cô ta là riêng biệt: một cơ thể gợi cảm, những kỹ năng nóng bỏng, lại có một tâm hồn lãng mạn phiêu bổng theo những phím dương cầm hay trang thơ buồn bã, lại có thể nấu ăn. Facebook của cô ta sẽ ngập tràn những hình ảnh thể hiện bản thân với những câu status thật sâu sắc….Bạn có thấy quen không nào? Tôi cá là trong đầu bạn đã có một vài khuôn mặt. Lời khuyên của tôi? Tránh xa các cô nàng này nhanh nhất có thể. Vì sao ư? Đối với một người bị hoang tưởng về bản thân, bạn bè sẽ không có giá trị gì ngoài mục đích tôn vinh sự đặc biệt của cô ta mà thôi.

drama_queen_by_xxrockerwannabexx

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết các cô nàng này, nhưng có thể nhóm lại thành 3 nhóm chính:

  1. Cảm xúc & hành vi
  2. Những điều cô ta hay nói
  3. Con người và sự việc trong cuộc sống của cô ta

#1: CẢM XÚC VÀ HÀNH VI

Nhìn chung, cảm xúc của các cô nàng này khá phong phú và đều được phóng đại. Đối với họ, cuộc sống là những chuỗi ngày đầy kích thích và kịch tính. Nếu một ngày không nghĩ ra một câu status sâu sắc hay hoang tưởng một anh chàng nào đấy rất thích mình nhưng vì tội nghiệp cô bạn gái nhìn chán ngắt kia nên vẫn không tán tỉnh mình thì quả là phí một ngày.

Có thể một vài người sẽ nghĩ cuộc sống ấy khá là thú vị, nhưng bạn cứ hình dung 365 ngày liên tục ở cùng một người cảm xúc không ổn định, thì bạn tự biết câu trả lời rồi đấy.

Sau đây là 3 dấu hiệu nhận diện về cảm xúc

  1. Cô nàng rất dễ bị cảm xúc chi phối. Dễ vui, dễ buồn, dễ giận, dễ ghanh ghét, dễ đố kị…Tôi có cô đồng nghiệp cũ, đối với cô ấy, cả thế giới này dường như đang ghanh ghét cô ta. Vị trí đó lẽ ra cô ta được làm, những đồng nghiệp nữ không thích cô ta vì cô ta quá nổi bật, đồng nghiệp nam thì vây quanh cô ta vì cô ta hấp dẫn. Rồi nào là khách hàng thì quá đáng, đàn ông chỉ thích hẹn hò với cô, phụ nữ thì ghanh ghét cô. Rồi dĩ nhiên là những dòng status đầy bí ẩn trên Facebook. Ôi chao, tôi thật mừng khi cô ta nghỉ việc!
  2. Cô ta không nhất quán: Cô nàng này thường nghĩ ra một điều gì đó mới, bắt đầu nó, rồi chẳng bao lâu kết thúc nó. Cô nàng muốn tạo ra một hình ảnh người phụ nữ thú vị với những sở thích hay ho: múa cột, nhảy sexy, đàn hát, nuôi chó nuôi mèo, đọc sách làm thơ. Những sở thích một nắng một chiều này phục vụ mục đích chính là chụp những tấm hình hay ho trên mạng xã hội: nào là hình đu ngược người trên cột, hình quyến rũ bên đàn, hình trầm tư bên trang sách. Tôi cá là bây giờ bạn hỏi nội dung quyển sách cô ta đã đọc thì chắc cô nàng sẽ chẳng nhớ gì đâu.
  3. Cô ta có nhiều mối quan hệ xã hội và hành xử khá duyên dáng. Những cô nàng này muốn sự chú ý từ người khác để khẳng định cái tôi của mình. Từ đó, cô ta đã luyện thành những kỹ năng giao tiếp khá thú vị, và chỉ áp dụng lên đàn ông.

#2: NHỮNG ĐIỀU CÔ TA NÓI

Những cô nàng này rất có khả năng nói chuyện. Họ có nhiều chuyện để nói, có nhiều chuyện để tranh luận, vì với họ, thế giới này đầy rẫy những hoang mang, điên rồ và đôi khi họ không thể hiểu nổi.

Những điều các cô gái này sẽ nói với bạn như là:

  1. Những điều táo bạo, gây tranh cãi: các cô nàng hoang tưởng cực kỳ yêu thích những chủ đề táo bạo, gây tranh cãi, vì họ có thể thể hiện cái nhìn độc đáo của mình về thế giới để chứng minh cho mọi người thấy họ thú vị ra sao. À, đương nhiên, những chủ đề này họ chỉ thích nói với đàn ông. Có thể kể đến như: tình dục, những tư thế táo bạo, những địa điểm táo bạo; cãi nhau với sếp vì họ thấy chẳng có lý do gì không được cãi với sếp cả, phải thể hiện quan điểm cá nhân…Thật ra mà nói thì câu chuyện của họ chỉ có thế thôi và áp dụng hết đàn ông này đến đàn ông khác. Nghe qua thì thú vị, nhưng ngẫm lại thì chẳng có gì mới. Vì sao? Vì hầu hết các cô nàng này đều giống nhau, nói về những chủ đề mà họ nghĩ là không ai dám nói đến. Không may cho họ, trên đời này còn quá nhiều drama queen.
  2. Nói xấu về người khác: Họ sẽ khôn ngoan không nói thẳng đuột ra là họ ghét người này thế nào, ghanh người kia ra sao. Họ có những kỹ năng để khiến đối phương tự động nói về đối tượng họ muốn đề cập. Đối với những cô nàng này, tất cả phụ nữ trên đời đều thất bại. Cũng cô bạn đồng nghiệp trên, từng to miệng nhận xét cô bạn thân của cô ta là người thích làm tiền đàn ông, trong khi chính cô thì đi giật chồng và du lịch khắp nơi bằng tiền của chồng người khác. Những câu chuyện nói xấu này như là một nguồn nguyên liệu cung cấp cho cuộc sống của họ, để thấy được mình đặc biệt ra sao.

#3: NHỮNG CON NGƯỜI & SỰ VIỆC TRONG CUỘC SỐNG CỦA CÔ TA

Những cô gái này có một cuộc sống với nhiều sự kiện diễn ra.

Nếu một phụ nữ bình thường sẽ có những mối quan hệ bạn bè thân thiết cả đời, tình bạn của những cô nàng hoang tưởng này thường rất ngắn.

Tương tự như vậy, những sở thích của cô ta cũng thay đổi thường xuyên. Cô ta có thể đến lớp nhảy múa cột mỗi ngày trong tháng này, qua tháng sau cô ta đã “quá bận rộn” để lên một chương trình khác. Cô ta sẽ nói rằng đang bận rộn học tiếng Tây Ban Nha và cô ta muốn đến Tây Ban Nha nhưng khả năng tài chính thì chẳng biết đến bao giờ mới kham nổi vì những sở thích ngắn hạn này cũng ngốn kha khá tiền lương ít ỏi của cô nàng. Cũng có liên quan đến tính cách đỏng đảnh này, hầu như những cô nàng này khó đạt được một sự nghiệp đỉnh cao, chỉ nhàng nhàng trong những vị trí bậc trung cần vẻ bề ngoài và khả năng ăn nói.

Tính cách này xuất phát từ những người xung quanh cô nàng.

  1. Khá nhiều người nghĩ rằng cô ta rất hay ho. Nhờ khả năng “sống ảo”, các cô nàng này thường có một lượng fan nhất định chăm chỉ like những hình ảnh và hoạt động trong cuộc sống của cô nàng. Càng nhiều người khen ngợi cô ta càng cảm thấy mình rất tuyệt vời. Những người đó cho cô ta một cái nhìn thiếu thực tế về bản thân.
  2. Cô ta thường đánh mất những mối quan hệ bạn bè. Những bi kịch tự dựng của các cô nàng này và khả năng không thể chấp nhận những ý kiến trái ngược thường đưa đến những trận cãi vã và kết thúc các mối quan hệ bạn bè. Bạn có thể nhận ra rằng những cô nàng này không có khả năng có những mối quan hệ dài lâu mà chỉ có những “bạn bè” ngắn hạn đến từ những sở thích “hay ho” của cô nàng.

Thật ra mà nói, các cô nàng này có một cuộc sống thú vị nhưng sự yêu thích của cô ta với nó quá ngắn. Nó không xuất phát từ một cảm giác thật sự mà đơn thuần chỉ để làm đầy cái tôi cá nhân. Bạn vẫn có thể là một cô gái bình thường, thi thoảng tham gia các hoạt động với các cô gái ấy, nhưng có một mục tiêu rõ ràng. Những điều ấy, làm cho bạn là một cô gái “bình thường” một cách thú vị.

Facebook Comments

Leave a Reply