Relationship

ĐỘC THÂN LÂU NĂM: Những dấu hiệu nhận biết? Và Tại sao nó là lỗi của bạn?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng, có những phụ nữ lúc nào cũng bận rộn yêu đương, chia tay một mối tình sẽ nhanh chóng có ngay một mối tình khác; tuy nhiên, cũng có những phụ nữ tình trạng độc thân sẽ kéo rất dài, đôi khi họ có hẹn hò nhưng cũng chẳng kéo dài quá lâu.

Câu cửa miệng của tôi luôn là: chẳng có gì sai khi bạn tình nguyện độc thân cả. Nhưng nếu bạn không muốn mà vẫn một mình như thế bao lâu nay dù đã thử hết cách, thì tôi xin lỗi nhưng phải nói thẳng ra: đó là lỗi của bạn đấy!

Những dấu hiệu nhận biết bạn đã độc thân quá lâu:

 1. Bạn bắt đầu nghĩ tới các ứng dụng hẹn hò: Dù thế giới người ta đã đi tới kỷ nguyên ánh sáng của hẹn hò qua mạng thì phụ nữ Việt Nam đôi khi vẫn còn bảo thủ và chưa chấp nhận chuyện này. Bạn nghĩ chỉ có ế mới tìm tới các ứng dụng đấy. Và những anh chàng trên đó chắc cũng chẳng tốt đẹp gì nên không thể tìm kiếm bạn gái ngoài đời nên mới phải sử dụng các ứng dụng này. Nhưng giờ đây, khi tất cả hội bạn thân đều bận rộn cuối tuần với người yêu, bạn chẳng biết làm gì. Lúc này, bạn cho các ứng dụng hẹn hò một cơ hội, cũng là cho các anh chàng kia một cơ hội vậy.
 2. Bạn không thể nhớ nổi lần cuối cùng mình có bạn trai là khi nào: Có thể trong đầu bạn nghĩ là mới 6 tháng, nhưng thật ra nó cũng gần một năm hay 1 năm 6 tháng rồi. Tuy vậy, khi được hỏi độc thân bao lâu, bạn cũng sẽ nói chỉ mới vài tháng thôi, hoặc là qua loa cho xong chuyện.
 3. Gia đình bạn bắt đầu nghĩ tới phương án bạn độc thân cả đời: Mới năm trước đây, cả nhà còn hỏi bạn sao không có bạn trai, nhưng gần đây gia đình bạn cũng chẳng buồn hỏi nữa mà bắt đầu tính toán phương án để đảm bảo cuộc đời làm gái già độc thân cho bạn: cho bạn một căn nhà, một ít tiền làm ăn, rồi dặn dò mấy đứa em trai phải thương chị nó…
 4. Bạn bè cũng bỏ cuộc: Dù có giới thiệu thì bạn cũng chẳng hài lòng nên thôi, bạn bè cũng chấp nhận bỏ cuộc. Khi đám bạn thân cũng chấp nhận kết quả là bạn cả đời FA thì bạn biết là bạn đã độc thân quá lâu rồi đấy.
 5. Thoải mái khi cuối tuần ở nhà một mình: dù cho ngoài trời mưa bão, dù cho người ta tình nồng thắm thiết, bạn thoải mái trong căn hộ nhỏ của mình, nấu ăn, đọc tiểu thuyết cười hihi haha. Bạn đã ở một mình quá lâu để nhận ra là bạn cần có ai bên cạnh.
 6. Coi các em pet nhà mình là con cưng, bạn trai: bạn luôn hạnh phúc và nghĩ rằng chỉ cần các em pet nhà mình là đủ. Đàn ông cũng không làm bạn hạnh phúc như các em này.
 7. Mọi người bắt đầu nghi ngờ về giới tính của bạn: trước kia thì thỉnh thoảng nhưng càng ngày càng nhiều người nghi ngờ về giới tính của bạn. Và bây giờ thì họ quyết định luôn giới tính của bạn, vì chẳng có lý do gì một cô gái xinh đẹp, hấp dẫn, tài giỏi, gần 30 tuổi mà vẫn độc thân. Chỉ có thể là bạn có bí mật gì phải che dấu. Mặc cho bạn thanh minh, lên Facebook kể lể mình độc thân ra sao, mọi người đã quyết định rồi.
 8. Lên kế hoạch độc thân suốt đời: Bạn bắt đầu có những suy nghĩ về làm mẹ đơn thân, đông lạnh trứng, tìm hiểu về kho tinh trùng dự trữ và chi phí, kế hoạch nhà cửa đất đai, kế hoạch về hưu, tiết kiệm, bảo hiểm trọn đời… mà không cần một người đàn ông. Bạn nghĩ rằng một mình mình hoàn toàn có thể tự xây dựng một gia đình.

Độc thân không là lỗi của ai. Nhưng độc thân quá lâu là lỗi của chính bạn.

Đôi khi bạn cũng chẳng hiểu tại sao mình như thế này mà cứ ế hoài ế mãi. Cũng xinh đẹp, có việc làm, thậm chí là thành công trong công việc, bạn bè yêu mến, đồng nghiệp yêu mến, bạn cũng chẳng phải phường đanh đá cá cày, mà cái con mụ đanh đá nhất trong công ty vẫn có bạn trai đấy thôi. Bạn không hiểu được!

Đó là bởi vì bạn không nhìn đến phần cốt lỗi của vấn đề. Bạn chỉ thấy những điểm tốt của mình, nhưng lại bỏ qua những điểm chưa tốt. Mà những điểm chưa tốt ấy, thì tin buồn cho bạn, là ai cũng nhận thấy cả, trừ bạn. Cùng điểm qua một số nguyên nhân nào.

 1. Chẳng anh chàng nào đủ tốt với bạn:

Lúc nào bạn cũng nói rằng mình chẳng đặt ra tiêu chuẩn nào, nhưng gặp anh chàng nào bạn cũng tự động áp vào cái bảng checklist mặc định sẵn: cao hơn mình này, làm nhiều tiền hơn mình này, ăn nói có duyên này, galang với phụ nữ này, đi xe đẹp này, biết chăm sóc cơ thể gọn gàng này, biết cách giao tiếp này, người lúc nào cũng thoang thoảng mùi thơm này…vân vân và vân vân.

Rồi khi nhìn bạn trai của người khác, bạn đánh giá sao lão đấy vô duyên thế mà cũng có người yêu, người đâu mà keo kiệt…. Nói chung là, những người đàn ông bạn gặp chẳng có ai tốt. Người tốt thì bị người khác lấy hết rồi. Đấy không phải là lỗi của bạn.

Nếu bạn thấy quen thuộc, thì tôi nghĩ đã đến lúc bạn nên chọn ra một hoặc hai điểm quan trọng nhất bạn không thể chấp nhận được ở một anh chàng, còn lại thì cho qua đi. Tôi cũng biết phụ nữ thì càng lớn càng khó tính, đặc biệt là khi điều kiện của bản thân bạn chỉ tốt hơn qua năm tháng, nhưng tin tôi đi, nếu bạn cứ tiếp tục giữ cái danh sách này thì bạn nên bắt đầu lo cho tương lai độc thân là vừa.

 1. Bạn là người xấu tính.

Với tôi, thì phụ nữ ai cũng có tính xấu trong người nên vẫn đầy ra đấy những chị em tính xấu vẫn có chồng có người yêu. Nhưng cái tính xấu của bạn kết hợp với những “tố chất” khác như tuổi tác hơi nhiều (qua 30 là đã được xem là quá nhiều tuổi rồi), trình độ hơi cao, chức vụ hơi lớn, tất cả tổng hợp lại tạo nên hình tượng của bạn là một bà chị tuổi băm chưa chồng khó tính.

Tôi là phụ nữ tôi biết, khi bạn không có người yêu, và không được yêu thương vỗ về về tâm tư tình cảm, bạn dễ cáu gắt, dễ nhận xét tiêu cực, dễ để ý, xét nét…Nhìn chung lại, người khác sẽ nghĩ bạn là người xấu tính không ai yêu nổi.

 1. Ế quá rồi, bất chấp thôi!

Ở lỗi trên thì bạn quá khó khăn, nhưng ở lỗi này thì bạn quá dễ dãi. Hễ đàn ông nào cười với bạn một cái thì coi như xong, bạn dâng hiến hết tất cả những gì mình có. Có khá nhiều chị sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại, sống hết mình vì đam mê nhưng lại quên rằng đó chỉ là đam mê thể xác. Một tình yêu cần cả hai yếu tốt tinh thần + thể xác. Thiếu một trong hai thì cuộc tình ấy cũng chẳng kéo dài bao lâu.

 1. Bạn chẳng nỗ lực phát triển bản thân:

Phát triển đây không phải là nghề nghiệp mà là những phương diện khác như tính cách, sở thích, năng khiếu…Bạn thử nghĩ xem lý do gì đàn ông có điều kiện tốt nên yêu đương với bạn? Nói chuyện hài hước hay có duyên? Có những sở thích riêng hấp dẫn? Có khả năng làm người khác thấy dễ chịu?..

Hay bạn là một cô nàng khi gặp thì nói các chuyện báo chí scandal, cô này cướp chồng cô kia, công việc vất vả thế nào, đồng nghiệp mệt mỏi ra sao. Mười lần hẹn như mười, bạn chẳng biết nói chuyện gì ngoài chuyện của người khác vì bản thân bạn chẳng có gì hay ho?

Có thể bạn nói muốn người ta phải yêu con người thật của bạn, nhưng con người thật ấy không đủ tốt hay hấp dẫn thì chẳng lý do gì người khác phải chọn bạn cả. Chợ thì nhiều cá thì đông, bạn muốn mình là con cá được đem về nuôi trong chậu cảnh thì bạn phải biết cách làm mình xinh đẹp, biết cách uốn lượn tung tăng chứ không phải giãnh đành đạch như mấy bà cá chép chờ đem về chiên xù phải không? Học cách làm mình hấp dẫn hơn chỉ có lợi cho chính bản thân bạn thôi.

Một lần nữa, với tôi, nếu bạn độc thân dù là tự nguyện hay không tự nguyện, nó đều xuất phát từ chính bản thân mình. Nếu bạn hài lòng và yêu mến bản thân, thì chẳng có lý do gì mà không hạnh phúc cả. Còn nếu không, thì dù bạn có trong một mối quan hệ yêu đương, thì nó cũng chẳng kéo dài bao lâu.

Facebook Comments

Leave a Reply