Đã đến lúc thử các ứng dụng hẹn hò Online/Offline Dating và thoát kiếp độc thân!

Cánh phụ nữ chúng ta đôi lúc ví von việc yêu đương hẹn hò cũng như đi chọn một đôi giày đẹp: giày phải vừa chân, vừa mắt, đi lại thoải mái. Vậy tại sao chúng ta sẵn sàng mua một đôi giày bạc triệu online mà không cho tình yêu một cơ hội trong xã hội số hóa này?

Hiện nay, số lượng các công ty chuyên về hẹn hò ở Việt Nam chỉ có một vài và chủ yếu hoạt động trên nền tảng ứng dụng di động như Hot or Not, Tinder, Skout, Paktor, Oakclub, Tapmee hay thậm chí là các ứng dụng “ngụy trang” như Beetalk hay WeChat. Hầu như các ứng dụng này cho phép bạn tải hình ảnh, tên, tuổi và một vài dòng giới thiệu bản thân.

Tinder phổ biến rộng rãi trong cộng đồng người nước ngoài làm việc ở các thành phố lớn và các thành phần chịu ảnh hưởng văn hóa phương Tây. Paktor thì phổ biến ở khu vực Đông Nam Á và các nước Đông Bắc Á và được đón nhận tốt vì có các tiêu chí phù hợp với người phương Đông như sàn lọc về nghề nghiệp, ngoại hình. Hai ứng dụng này được nhiều thành phần sử dụng rộng rãi nhưng vẫn tập trung ở các tỉnh thành lớn.

Ngoài ra có một số trang offline như hentocdo.vn, henantrua.vn nhưng hoạt động không mạnh mẽ và số lượng người tham gia ít với mức phí khá thấp từ 50,000-100,000VND cho 1 lần hẹn. Hãng Paktor cũng ra mắt Paktor Prime cung cấp dịch vụ tìm kiếm người yêu với sự tư vấn của hãng và lên kế hoạch hẹn hò riêng cho các đối tượng mà bạn cảm thấy phù hợp. Chi phí khá cao từ 2,500,000 VND cho 3 lần hẹn trong 3 tháng.

Có thể bạn nói tình yêu là duyên nợ, đâu thể nào đơn giản như mua một món hàng. Tôi nói, duyên nợ phải có một cái cớ để bắt đầu. Bạn chẳng thể nào cả năm sáng đi làm tối đi về cuối tuần ở nhà mà mong tìm thấy duyên hay nợ. Bạn cần một cái cớ để duyên nợ có cơ hội để bắt đầu. Và tôi tin rằng, online dating sẽ cho bạn một cái cớ hoàn hảo.

Tại sao ư?

  1. Không ràng buộc: bạn có nhớ lần cuối cùng người quen giới thiệu cho bạn một anh chàng và bạn không thể chờ nổi 15 phút để kết thúc cuộc hẹn vì anh ta thật chẳng giống những gì người quen kia giới thiệu? Nhưng bạn vẫn phải tế nhị vì dù gì cũng là quen biết, không thể làm mặt bơ rồi bỏ đi được. Online dating cho phép bạn nói chuyện, xem hình ảnh của những người tiềm năng và bạn là người quyết định có muốn gặp mặt hay không. Và khi gặp rồi, bạn không thích thì chẳng ai ép buộc bạn làm gì được.
  2. Nhiều lựa chọn hơn: chúng ta ai cũng có một vòng tròn xã hội quen thuộc mà chúng ta cảm thấy thoải mái trong đó. Trong vòng tròn đó, bạn khó có thể gặp gỡ người mới, mà người cũ thì nếu yêu được bạn đã yêu rồi. Tính năng nổi bật nhất của các ứng dụng hẹn hò là số lượng người tham gia khá lớn và có cùng mục đích. Có thể nhiều người đã sử dụng và vẫn không tìm được người phù hợp, nhưng người ta chưa phù hợp biết đâu lại phù hợp với bạn.
  3. Chức năng lọc ra mẫu người bạn muốn: Ngoài Tinder thuần túy là lựa chọn dựa trên ngoại hình, các trang khác sẽ có chức năng lọc tìm ra những mẫu người bạn thích, có thể về ngoại hình, tính cách, mục tiêu hay nghề nghiệp.
  4. Gặp gỡ người mới: đương nhiên tôi không nói bạn dùng các ứng dụng này để làm quen bạn bè, nhưng tất cả đều bắt đầu từ mối quan hệ thân sơ, rồi tìm hiểu nhau rồi mới biết người đó có phù hợp để yêu đương hay không. Chúng ta không thể hy vọng chỉ sau vài cái quét trái quét phải và chỉ vài cuộc hẹn là biết được người đó là người mình tìm kiếm, nhưng tất cả mọi thứ đều phải có sự bắt đầu. Và cái bắt đầu trước tiên bạn phải làm là gặp gỡ thêm người mới.

Nhìn chung, toàn cảnh mảng kinh doanh tình yêu này thật sự chưa khởi sắc tại Việt Nam, các công ty chưa thực sự đầu tư để tạo ra các hoạt động đưa người dùng đến một sân chơi lớn, phần lớn là sự chủ động của người dùng.

Đối với những bạn có tính cách hướng nội, bạn sẽ cảm thấy ngại ngùng khi phải nói chuyện với người lạ. Bạn có thể giữ nguyên tính cách ấy không sao cả, và tiếp tục độc thân đến cuối đời. Chẳng có gì sai khi bạn độc thân. Nhưng nếu bạn không thích ở một mình, thì đã đến lúc làm gì đó.

Tôi quan niệm tất cả mọi thứ trên đời này muốn có được thì phải nỗ lực và hành động để giành lấy, kể cả tình yêu!

 

Facebook Comments

Leave a Reply