Relationship

Chẳng đàn ông nào muốn người -phụ-nữ-của-mình đăng tải hình ảnh gợi cảm trên mạng xã hội

Sống ảo trên mạng xã hội đã là chuyện thường ngày ở huyện nên việc phụ nữ xinh đẹp chăm chỉ đăng tải hình ảnh của mình thì tôi nghĩ là việc nên làm. Phụ nữ nên làm đẹp và tạo cảm hứng cho mọi người cùng làm đẹp. Tuy nhiên, đối với một số cô gái thì quan  điểm về cái đẹp lại lệch xuống ở một mức khác: những hình ảnh hở hang gợi tình. Và một cách ngẫu nhiên hay có thể là kết quả, các cô gái này hầu như đều độc thân và khó tìm kiếm bạn đời, hoặc chẳng bao giờ có một mối quan hệ yêu đương hoàn chỉnh.

Hiện nay quân số của đội quân này đã tăng lên theo cấp số nhân, chúng ta dễ dàng lướt News Feed và bắt gặp hàng loạt những tấm hình “gợi cảm”. Nó bắt đầu từ những hình ảnh nửa kín nửa hở, mờ mờ ảo ảo sau làn khói, bầu ngực vun đầy dưới lớp áo lót ren mỏng, rồi tiến lên lộ cả thân hình trong trang phục đồ lót đen bên cây đàn dương cầm. Dĩ nhiên các cô gái này đều có một thân hình khá. Các cô ấy sẽ nghĩ rằng đó là gợi cảm, chẳng có gì phản cảm. Ở đây tôi không bàn về khía cạnh lao động nghệ thuật mà chỉ chia sẻ về các bạn nữ thích đăng tải hình ảnh mang mục đích cá nhân.

Có thể các cô gái đó cho rằng chẳng có gì sai, nhưng họ đang biến mình thành một trong những cô gái trên Internet cố gắng lôi kéo sự chú ý từ thế giới ảo, cái mà họ không thể có được từ cuộc sống thực; những cô gái dụ dỗ đàn ông phạm tội khi trưng bày cơ thể của mình; và cố gắng tìm kiếm tình yêu dựa trên những yếu tố hời hợt từ những người thậm chí họ còn chẳng biết là có thực hay không.

Các cô ấy, khi đọc đến đây có thể bĩu môi và nhìn vào những cái like và nhận xét để nhún vai bỏ qua bài viết này. Nhưng có một câu hỏi cô ấy có thể tự hỏi mình, và những người đàn ông trưởng thành mà cô ấy mong muốn kết đôi, rằng: liệu người đàn ông có muốn thấy hình ảnh của vợ mình, người yêu mình lồ lộ trên mạng xã hội hay không? Tôi e rằng không là câu trả lời đa số.

Tôi mong các bạn hiểu rằng tôi không viết bài này để dè bĩu hành động của các bạn nữ kia. Tôi chỉ hy vọng, một lúc nào đó, các bạn ấy sẽ nghĩ lại và hiểu rằng phụ nữ chúng ta xứng đáng được yêu thương và trân trọng vì chính những phẩm chất và cá tính chúng ta đang có, chứ không phải là bộ ngực hay vòng eo 56.

Vậy tại sao lại không nên?

Nó hạ thấp giá trị bản thân người phụ nữ:

Các cô gái ấy đang tự quảng cáo mình như một miếng thịt rẻ tiền và không hề tôn trọng bản thân. Họ sẽ không nghĩ những hành động đó là hạ thấp bản thân, nhưng tin tôi đi, những người có đạo đức sẽ không nghĩ như vậy. Cô ta thể hiện mình như một miếng mồi câu. Đàn ông thường tìm kiếm các phụ nữ dễ dãi để làm bạn giường. Có thể cô ấy sẽ cho rằng nó chẳng tệ vậy đâu? Không, nó rất tệ! Chẳng có gã đàn ông nào sẽ nhìn vào một tấm hình gần như khỏa thân và dám nói rằng “Tôi muốn cưới cô ấy, vì cô ấy là người phụ nữ tốt”. Thường thì phản ứng tự nhiên của đàn ông sẽ là “Tôi có thể tán đổ cô ta trong vài giây” hay “Tôi sẽ đưa cô ta lên giường nhanh chóng thôi”. Dù đàn ông có thoáng đến mấy, dù Tây hay Ta, thì cuối cùng, họ cũng muốn người phụ nữ của mình phải là người biết tôn trọng bản thân và được người khác tôn trọng. Có thể có ý kiến cho rằng vấn đề nằm ở chỗ người đàn ông kia không biết tự kiềm chế, nhưng tại sao phải tự kiềm chế khi mỡ đã treo trước miệng mèo và mời gọi mèo đến xơi.

Đó là một thông điệp làm người khác nghĩ sai về mình.

Ngọc Trinh trong một bài phỏng vấn cũng thật thà đáp “Làm người thì không có ai muốn người khác nghĩ xấu về mình đâu.” Và tôi tin các cô gái ấy cũng vậy.

Tôi không nghĩ xã hội này đồng tình việc khoe thân trên mạng xã hội, nó vẫn còn phong kiến và tôi đồ rằng nó sẽ luôn như vậy. Dễ dàng khoe những hình ảnh thiếu vải và việc bạn không thấy gì sai khi để người khác nhìn và nhận xét về mình chắc chắn sẽ phát đi một thông điệp về hình ảnh cá nhân theo hướng rẻ tiền. Những bộ trang phục sexy mà chỉ nên được mặc nơi riêng tư với người yêu hay chồng nay được phô diễn một cách “nghệ thuật” để câu like trên Facebook hay Instagram. Có thể các cô ấy sẽ chẳng quan tâm và cho rằng “Bạn chẳng thể làm gì nếu người khác nghĩ như vậy. Cứ sống theo cách mình thích thôi”.

Tôi hình dung các cô ấy đang có một cách sống mâu thuẫn, hành động như một gái điếm nhưng lại muốn người ta nhìn nhận mình là kẻ tranh đấu vì nữ quyền. Tôi xin lỗi nếu sử dụng từ ngữ nặng lời, nhưng nữ quyền hay tự do giới tính, dù cho có đi lên sao Hỏa thì nó cũng sẽ vẫn bị đóng khung trong một sợi xích vô hình là xã hội.

Đó là thể hiện của sự thiếu tự tin

Khi đăng tải những hình ảnh này, một số cô sẽ cho rằng mình không tìm kiếm sự chú ý. Nhưng sự thật là có! Nếu không thì là gì? Vì yêu bản thân và thấy mình thật xinh đẹp? Nếu yêu bản thân, cô ta có thể đơn giản là đứng trước gương và ngưỡng mộ vẻ đẹp của cơ thể mình, hay giữ những hình ảnh đó cho bản thân. Những cô gái này đăng tải những hình ảnh gợi tình để người khác cũng đồng ý với cách mà cô ta nhìn nhận bản thân mình và làm cô ta tự tin hơn. Những cô gái này chỉ biết nhìn nhận giá trị của mình qua cơ thể xinh đẹp, không gì khác hơn. Và bằng những like và comment trên mạng xã hội, cô ta có thể nâng cao cái tự tin trong mình.

Tôi trân trọng phụ nữ và nghĩ rằng mỗi người đều có những giá trị riêng của bản thân. Những cô gái yêu thích chia sẻ những hình ảnh kia, có thể họ sẽ vẫn tiếp tục chia sẻ. Nhưng tôi thấy buồn và thương cảm cho họ, khi vẫn mải mê tìm kiếm giá trị của đời sống thực qua những hành động trong thế giới ảo một cách thiếu lành mạnh.

Phụ nữ nào cũng đều mong muốn hạnh phúc, nhưng tự thể hiện mình với một hình ảnh bị mọi người nhìn nhận là dễ dãi, tôi nghĩ thật khó để các cô ấy tìm được một tình yêu thực sự. Đàn ông luôn mong muốn một người phụ nữ biết trân trọng bản thân, họ có thể thấy vui khi xem những hình ảnh của các cô gái ấy, nhưng chẳng ai lại muốn dẫn về nhà. Hãy trân trọng bản thân mình, nó sẽ hấp dẫn những người đàn ông tốt. Và sau đó, sẽ càng tuyệt vời hơn khi anh ấy khám phá ra cơ thể tuyệt vời của bạn.

 

Facebook Comments

Leave a Reply