Relationship

Tại sao phụ nữ thường không ưa nhau và tại sao bạn nên có hội bạn gái thân?

Tại sao phụ nữ không ưa nhau?

Bạn bè hay nhận xét là tôi có tính đàn ông, nên tuy là nữ nhưng số lượng bạn nam và nữ của tôi nhiều như nhau. Với đám bạn gái thân, các bà ấy coi tôi là đàn ông (huhuhu). Với đàn ông, thì các ông ấy cũng coi tôi là đàn ông (huhuhuhu). Nên tôi có nhiều thiện cảm với phụ nữ. Với tôi, phụ nữ là để yêu thương.

Ok, thú thật là tôi cũng có 1 người mình rất ghét. Ghét đến nỗi chẳng buồn nhìn mặt. Cô ta cũng chẳng làm gì tôi, chỉ thỉnh thoảng đi nói xấu tôi rồi viết Facebook bêu rếu là tôi chẳng đáng làm sếp cô ta. Nhưng đời mà, bạn không thể nào ngăn cản người khác nói thế nào về mình. Nên phương pháp để tránh sự khó chịu của tôi là block tất cả những nguồn thông tin và những mối liên hệ có liên quan đến cô ta. Tin tôi đi, mắt không thấy, tai không nghe, một ngày nào đó, khi bạn gặp lại người mà minh ghét, bạn sẽ không nhớ lý do tại sao mình ghét người đó tới vậy. Ghét một ai đó suy cho cùng cũng chẳng hay ho gì.

Khi càng thêm tuổi, phụ nữ càng khó tính, kể cả độc thân lẫn không độc thân, nhưng phụ nữ độc thân thì khó tính hơn một chút, vì tất cả cảm xúc chất chứa trong lòng nhiều quá nhưng không có người hứng chịu, nên đôi khi rất dễ bùng nổ. Và đối tượng, thì thường là phụ nữ khác. Tôi sẽ không đi sâu nguyên nhân vì sao phụ nữ lại ghét nhau. Chỉ có chúa mới biết được ấy chứ! Vì phụ nữ thường rất cứng đầu, cho dù bạn có đưa ra nguyên nhân, dù nguyên nhân ấy có đúng, thì 99% phụ nữ sẽ không thừa nhận. Không tin tôi à? Ok, tôi sẽ liệt kê một số nguyên nhân, và bạn thử xem mình có tính ấy không nhé.

  1. Sự ghen tị: Ôi, cái bà đó có bao nhiêu kinh nghiệm đâu mà ngồi vào vị trí đó? Ôi, cái bà đó lẳng lơ thấy đàn ông là bám vào thì mới lên chức được. Ôi cái bà đó có giỏi gì đâu nhà giàu được ba mẹ cho tiền đi học thì về được làm này làm kia….Kiểu kiểu như thế.
  2. Sự cạnh tranh: một rừng không thể có hai con hổ cái. Người ta hay bảo đàn ông có tính cạnh tranh cao, nhưng tôi thì nghĩ chẳng là gì so với phụ nữ cả. Trong một phòng ban, một công ty, một nhóm bạn, chỗ nào có nhiều hơn một bạn nữ nổi bật thì y như rằng 2 cô ấy chẳng ưu nhau. Trừ phi đó là 2 cô gái khôn ngoan biết tiến biết lùi, chứ không thì cứ như là một cái hội chợ, bao nhiêu chiêu trò tung ra hết.
  3. Sự so sánh: trời mình còn đẹp hơn bà kia? Mình mặc đồ sành điệu hơn bà kia? Mình kiếm nhiều tiền hơn bà kia…? Bà đó có gì bằng mình đâu mà chảnh thấy ớn!
  4. Đàn ông: ôi đây là đề tài muôn thuở. Chỗ nào có 1 anh độc thân và vài cô nàng thì ôi chao, bao nhiêu eo ngực mông được dịp phô ra hết. Các cô sẽ đua nhau trình ra cái hay nhất, cái tốt nhất của mình. Cứ như là trận debate của các ứng viên tổng thống Mỹ
  5. Sự ác độc: có một số phụ nữ tâm lý rất bất thường, tôi phải gọi như vậy. Họ tiếp cận một phụ nữ với mục đích cướp chồng, cướp bạn trai, cướp bạn thân của cô gái tội nghiệp kia. Có thể xuất phát từ những nguyên nhân bên trên, nhưng chẳng bao nhiêu người thật sự biến ý nghĩ thành hành động, trừ phi cô gái này là người ác độc.

Hội chứng: Tôi không thích chơi với phụ nữ

201405_0825_eadif

Trên đây là một số nguyên nhân tổng hợp tại sao phụ nữ thường không ưa nhau. Vì thế, thường có nhiều bạn nữ “có cá tính” sẽ thường không muốn chơi với phụ nữ vì cho rằng “bánh bèo rất khó chơi chung”. Nhưng khá là ngạc nhiên, những cô bạn gái hay chơi với đàn ông thường là độc thân lâu năm hoặc rất cô đơn khi cần được sự ủng hộ về tinh thần. Vì căn bản đàn ông khi chơi với bạn, họ sẽ nhìn bạn như một người đàn ông mà đối xử, thế nên bạn chỉ là em gái với họ. Không tin à, cái anh chàng mà bạn thích trong nhóm đó có bao giờ mời bạn hẹn hò như một người phụ nữ chưa? Tôi cá là chưa. Nếu có chỉ là một buổi tối giữa hai người bạn mà chẳng có một chút tình cảm nam nữ nào.

Phụ nữ có nhu cầu tâm sự rất lớn. Đàn ông sẽ có thể nghe, nhưng họ không tận tình như các cô bạn gái. Nên khi bạn cần hỗ trợ về tinh thần, những người bạn nam này sẽ không đáp ứng được.

Hơn nữa, chơi với đàn ông một thời gian bạn sẽ thấy mình nam tính hơn. Lông chân mọc dài cũng chẳng buồn cạo. Và hậu quả là, chẳng có anh nào dám đến gần bạn. Một phần là vì nhìn một cô gái lúc nào cũng vây quanh bởi đàn ông, họ sẽ tự nghĩ là cô ấy đã có bạn trai rồi.

Tại sao bạn nên có nhóm bạn gái thân?

sex-and-the-city-quotes-carrie-12

Phụ nữ là loài động vật xinh đẹp và quyến rũ nhất thế gian. Mỗi người một vẻ. Tôi chưa bao giờ thấy một phụ nữ xấu, có thể vì thế mà tôi rất dễ tiếp cận và chơi với phụ nữ. Hoặc, có thể tôi mang trái tim đàn ông.

Đàn ông rất thích nhìn một nhóm phụ nữ chơi với nhau. Theo họ, chỉ những cô gái không dám hoặc không có khả năng cạnh tranh mới không dám chơi với phụ nữ. Tính cạnh tranh trong nữ giới thể hiện sự hấp dẫn và khả năng phát triển. Từ đó, bạn sẽ tự thay đổi và cải tiến bản thân. Tôi vẫn nhớ khi xưa mình là một con bé đen thui, tóc ngắn, mặc boyfriend jean xấu đau xấu đớn, khi chơi với hội bạn thân, tôi đã thay đổi rất nhiều. Tôi học mỗi người một chút: nữ tính hơn, biết cách ăn mặc hơn, biết cách giao tiếp tế nhị hơn. Từng chút một, tôi tự trở thành một người hoàn thiện hơn.

Đối với phụ nữ, tình bạn cũng quan trọng như công việc vậy. Có sự đầu tư, chăm chút, hỗ trợ tinh thần, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau nói xấu một đứa nào đó, cùng nhau chửi rủa một gã đàn ông xấu tính nào đấy, cùng tư vấn về thời trang, tâm lý, tình cảm, tình dục….Tất cả những việc ấy khiến bạn cảm thấy có một hội bạn gái thân là sự may mắn trong đời mình.

Cái cô gái mà tôi ghét kia, cô ấy chưa bao giờ có một hội bạn thân của riêng mình. Cô ấy cũng có cơ hội chơi chung với nhóm này, nhóm kia, nhưng cuối cùng chỉ còn cô ta, sống ảo với những hình ảnh lung linh trên mạng xã hội. Kể cũng tội. Như đã nói, có được một nhóm bạn gái thân cũng như là tìm được một công việc tốt, bạn phải nỗ lực để gìn giữ tình bạn ấy, chứ không thể lười biếng ngồi không và mong nhận lương.

Nếu các bạn nào chưa có hội bạn gái thân, thì còn chờ gì nữa mà không bắt đầu. Chỉ có 1 quy tắc đơn giản: hãy nhìn vào những điều tốt đẹp của người kia. Còn nếu bạn nhìn mãi chẳng thấy ai tốt đẹp để chơi cùng, thì xin lỗi, bạn xứng đáng bị cô đơn.

Facebook Comments

Leave a Reply