Relationship

Những hấp dẫn của đàn ông U40 và tại sao bạn nên hẹn hò với anh ấy.

Tản mạn về các mốc tuổi tác

Sự thay đổi theo tuổi tác luôn là một chủ đề thú vị và kỳ lạ. Bạn chẳng thể ở tuổi 20 và biết được chuyện gì sẽ xảy ra khi mình 30. Dù có hàng trăm triệu người 30 tuổi để cho bạn lời khuyên hay kinh nghiệm, thì tuổi 30 của tôi chắc chắn sẽ khác với tuổi 30 của bạn. Và bạn cũng chẳng thể biết được những biến đổi tâm sinh lý sẽ diễn ra khi nào, nó dường như chẳng có dấu hiệu gì báo trước cả. Tất cả những gì bạn biết là vào ngày đó tháng đó năm đó, bạn lên 30 hay 40 tuổi, những cái mốc thời gian, nhưng hầu như, nó chẳng có ý nghĩa gì cả.

Tôi vẫn nghĩ quá trình đó như lúc mình đang bơi ở hồ bơi/ hoặc ở biển. Bạn không biết khi nào độ sâu của hồ hay biển sẽ giảm xuống (trừ phi bạn là người cực kỳ cẩn thận để nhìn vạch chỉ dẫn), nếu bạn bước đi và hụt chân, thì mới nhận ra rằng nền dưới chân đang sâu hơn. Có người thấy bình thường, cũng có người hơi hoảng sợ. Cũng như khi mình đến cái mốc tuổi ấy, nó cũng bất chợt đến, chếch choáng một tẹo, rồi ai cũng bắt đầu quen.

Tôi đang bước vào tuổi ba mươi, và một cách hợp lý, độ tuổi của những người đàn ông xung quanh tôi cũng dần tăng lên, và một số trong đó, vừa bước đến hay ngấp nghé ở ngưỡng bốn mươi. Có người trải qua quá trình khủng hoảng tâm lý tuổi trung niên, vượt nửa vòng trái đất để tìm lại chính mình. Người khác thì tự thu mình lại, như một con ngựa đua đang lao băng băng về đích bỗng hụt chân và buộc phải đi chậm lại, và liếm láp vết thương. Có người thì liên tục tự hỏi bản thân rằng mình muốn gì? Mình có hạnh phúc và hài lòng không?

Nhưng dù khủng hoảng hay lý do gì đi nữa, hầu như tất cả họ đều mang một sự hấp dẫn mà đàn ông trẻ tuổi hơn không có và không thể có. Yêu một người đàn ông bốn mươi, dĩ nhiên bạn không thể hy vọng những cái hôn nóng bỏng nơi công cộng hay những màn tỏ tình lãng mạn, nhưng tin tôi đi, đàn ông 40 biết làm cách nào để bạn thật sự hạnh phúc, từ trong tim.

Những hấp dẫn của đàn ông U40 và tại sao bạn nên hẹn hò với anh ấy.

Đàn ông thường sẽ trưởng thành chậm hơn phụ nữ, tầm 4-5 năm và đôi khi trễ hơn. Họ không thật sự biết mình muốn gì cho đến khi đến ngưỡng 40. Những năm đầu của cuộc đời, họ giành cả tuổi trẻ để khám phá, trải nghiệm, thất bại. Nếu bạn gặp một người đàn ông 40 mà vẫn độc thân, không có gì sai cả. Họ chỉ có nhiều kế hoạch khác trong cuộc đời và giành hết mình để thực hiện nó. Chẳng phải điều đó làm họ hấp dẫn hơn hay sao? Một cuộc đời với nhiều trải nghiệm là một cuộc đời hấp dẫn.

Một số lý do làm cho đàn ông 40 tuổi hấp dẫn:

  1. Anh ấy thật sự trưởng thành: nếu bạn từng có một buổi trò chuyện với một người đàn ông 40, bạn sẽ hiểu ý nghĩa của “trưởng thành” thật sự là gì. Anh ấy hiểu biết rộng, chín chắn trong cách giao tiếp, không khoa trương. Anh ấy sẽ giữ cho câu chuyện thật sự lôi cuốn, biết cách gợi mở, biết cách tạo cơ hôi để bạn thể hiện mình. Đương nhiên những người đàn ông trẻ hơn vẫn có thể có những tính cách và hiểu biết, nhưng khi cộng với trải nghiệm, đàn ông 40 hoàn toàn làm cho bạn cảm thấy mình được lắng nghe và thấu hiểu.
  2. Anh ấy ổn định về tài chính và sự nghiệp: đa số đàn ông nếu còn độc thân ở tuổi này, có khả năng là họ đã giành nhiều thời gian cho sự nghiệp, nên thường thì họ đã xây dựng một sự nghiệp ổn định và một tài chính an toàn. Dù họ không phải là một doanh nhân thành đạt, thì những kinh nghiệm công việc cũng giúp họ có một cuộc sống thoải mái.
  3. Anh ấy biết cách chăm sóc bản thân và chăm sóc bạn: một người đàn ông độc thân thời gian dài sẽ biết chăm sóc bản thân, và vì thế, anh ấy cũng sẽ biết cách chăm sóc bạn. Bạn không cần phải lo lắng nếu bạn đi công tác cả tuần về anh ấy sẽ không có gì ăn hay không biết dọn dẹp nhà cửa. Anh ấy đã sống thoải mái suốt 40 năm một mình, thì chẳng lý do gì anh ấy không thể chăm sóc bản thân và bạn, thậm chí gia đình bạn.
  4. Anh ấy biết các qui tắc của tình cảm: Khi 40 tuổi, người đàn ông có sự nghiệp và một cuộc sống bận rộn. Anh ấy sẽ không dư thời gian để chơi những chiêu trò tình ái. Nếu anh ấy hẹn hò với bạn, anh ấy sẽ đến đúng giờ, không hủy hẹn đột ngột vì không biết cách lên kế hoạch, trả cho lần hẹn đầu tiên (và có thể nhiều lần hẹn sau). Nếu anh ấy thấy bạn phù hợp để tiến tới, anh ấy sẽ nói với bạn. Nếu anh ta chỉ tìm kiếm bạn tình, anh ta cũng sẽ nói với bạn. Họ thường không có nhiều thời gian, nên mọi thứ sẽ được rõ ràng.
  5. Anh ấy yêu trẻ con và sẵn sàng để chào đón những đứa trẻ: thường thì đàn ông tuổi này đã có con, hoặc nếu chưa, cũng đã có kinh nghiệm với trẻ con xung quanh mình. Họ thậm chí còn lên kế hoạch bao nhiêu tuổi sẽ có con. Anh bạn tôi còn biết chính xác mình thích con gái hơn con trai (Vì con trai thì sẽ rất hiếu động, anh ấy quá già khi nghĩ đến cảnh chơi thể thao với con trai).

Dùng lời anh bạn 40 tuổi của tôi để kết lại: “Yêu đàn ông 40, em sẽ không có cái nhịp điệu nhanh và thường xuyên, nhưng tình yêu của tụi anh có một nhịp điệu riêng của nó, nhịp nhàng, dịu dàng và rất sâu sắc.”

Và nếu bạn vẫn chưa hình dung đàn ông 40 là như thế nào, hãy nghĩ đến David Beckham, Hugh Jackman, Bradley Cooper…

Chúc các bạn tìm được người đàn ông của mình.

 

Facebook Comments

Leave a Reply