Relationship

Tình yêu là một cuộc chiến giành giật khủng khiếp và 3 Lý do lớn nhất tại sao anh ta biến mất sau buổi hẹn hò!

Trong một dự án về hẹn hò sắp đến, tôi có tìm hiểu và biết được ở TP. HCM có đâu đó khoảng 200,000 nam độc thân và khoảng 180,000 nữ độc thân trong độ tuổi lao động. Và trong nhóm tuổi từ 25-29, số lượng nam độc thân gần như là gấp đôi nữ vì nữ giới có xu hướng lập gia đình sớm.

Có một số nguyên nhân làm cho việc hẹn hò cho lớp thanh niên nam nữ trong giai đoạn này là một “cuộc chiến giành giật”. Số lượng nam giới tuy nhiều nhưng chất lượng thì không đến vì hầu như nam giới trong độ tuổi này chưa đạt đến mức ngưỡng thành công trong sự nghiệp hay sự chín chắn trong cuộc sống, là những điều mà phụ nữ độ tuổi này mong muốn. Bạn biết đấy, phụ nữ luôn lớn hơn đàn ông về suy nghĩ và tâm lý mà. Dẫn đến, đàn ông độc thân thì nhiều nhưng vẫn là một cuộc chiến để các bạn nữ chọn được người phù hợp.

Do những áp lực xã hội và tâm sinh lý, phụ nữ thường bị rơi vào tình trạng “tự hối thúc bản thân” vào nhiều cuộc hẹn hò mà đôi khi, chẳng biết tại sao mình lại tham gia vào cuộc hẹn ấy. Nhưng cũng chính vì những áp lực tự buộc như vậy, phụ nữ đôi khi cảm thấy rất khó chịu sau buổi hẹn hò, anh chàng kia lại im thin thít và lặng mất tăm! Hiếm lắm mới kiếm được một con cá mà vừa mới cắn câu thì cá đã vuột mất rồi. Chị đây còn chưa hửi hương cá! Ôi chao chị tức!

Phụ nữ chúng ta thường có tâm lý là cái gì cũng phải rõ ràng. Anh không thích tôi hay tôi không thích anh thì phải nói rõ với nhau một lời chứ đừng có im thin thít như thế. Cô bạn tôi thậm chí còn chuẩn bị cả một bài diễn văn “anh và em như nồi lẩu ngon nhưng thiếu lửa”, dù cho nồi lẩu có nhiều nguyên liệu hải sản tươi sống nhưng không có lửa thì cũng không nên cơm cháo gì, nên thôi mình đừng gặp nhau nữa.

Đàn ông, ngược lại, thì muốn tránh nặng tìm nhẹ. Nếu bảo anh ta nói thẳng vào mặt bạn rằng “thôi anh chẳng thích em nữa” thì lột da mặt anh ta đi chứ anh ta cũng chẳng dám nói đâu. Ấy là tôi khái quát cho bạn hiểu giữa nam và nữ sẽ có sự khác biệt như vậy. Nên tôi xin mạn phép tóm lại 3 nguyên nhân có khả năng cao nhất anh chàng mà bạn vừa hẹn hò không chịu gọi điện, nhắn tin hay tiếp tục theo đuổi. Tin tôi đi, từ những buổi hẹn hò đầu tiên cách đây 10 năm tôi đã trải qua nhiều lần các chàng im bặt nên tôi hiểu bạn cảm thấy khó chịu thế nào.

Tình huống là như vầy, bạn và anh ta có một buổi hẹn hò tuyệt vời, cười nói vui vẻ, bạn cảm thấy như anh ta là “soulmate” rồi vì hai người hợp nhau chết đi được. Sau đó hai người chia tay, ai về nhà nấy (hoặc về chung một nhà – tùy loại thức uống mà bạn uống và tùy số lượng mà bạn uống), anh ta hứa sẽ gọi điện hoặc nhắn tin. Bạn trình ra một nụ cười duyên dáng nhất mà mình có và tiếp tục giữ nụ cười đến khi lên giường ngủ, và dĩ nhiên, chờ một tin nhắn “anh về đến nhà rồi. Anh đã có một buổi tối tuyệt vời. Em là cô gái tuyệt vời nhất mà anh từng gặp trong cuộc đời anh.” bla bla bla…. Một tiếng chuông tin nhắn vang lên cũng làm tim bạn hồi hộp, mà xem lại thì toàn là lũ bạn gái nhiều chuyện hỏi thăm buổi hẹn hò. Bạn sẽ kể cho lũ bạn rằng buổi hẹn vui thế nào, anh ta galant ra sao, bill đắt thế nào, nhà hàng lãng mạng ra sao, và, anh ta trả hết 100% tiền bữa ăn! (Phụ nữ độc lập sẽ nhá 1 câu là mình share đi anh đấy mà).

img

Rồi bạn lại tiếp tục chờ đợi. Đã qua nửa đêm, anh ấy chẳng thấy nhắn tin gì. Hay là anh ấy gặp tai nạn rồi? Hay là Sài Gòn thất thủ nên anh ấy không về đến nhà (dù trời đã ngưng mưa từ chính ngọ). Hay là anh ấy gặp cướp. Ôi thôi thì bao nhiêu lý do được vẽ ra trong đầu mà một người đàn ông sống gần 30 năm trời một mình lớn lên mạnh khỏe như anh ta có thể gặp phải.

Rồi ngày hôm sau. Bạn đi làm. Vẫn mong chờ một tin nhắn hay một cú điện thoại.

Rồi vài ngày sau.

Vài tuần sau.

Con bà nó! Thằng đểu này! Đàn ông toàn lũ bạc bẽo. Bà khinh!

Đấy, dông dài như thế gần 1,000 từ tôi cũng chỉ thể hiện được cho bạn diễn biến tâm lý ngắn gọn của phụ nữ khi mới bắt đầu hẹn hò. Sau đây thì tôi vào nội dung chính luôn, 3 nguyên nhân cao nhất anh ta biến mất!

  1. Anh ta không thích bạn.

Ừ, tôi biết là nghe thì khó tin. Hai người có một buổi hẹn vui thế cơ mà. Nhưng hãy nhìn vào sự thật, nếu anh ta không liên lạc để lên một cuộc hẹn thứ hai, đơn giản là bạn không hấp dẫn anh ta đủ. Dù lý do là gì đi nữa, anh ta quyết định là việc gặp lại bạn không nằm trong danh sách các công việc ưu tiên nhất của anh ta. Có lẽ khoảng 1 vài tuần sau hay vài tháng sau, anh ta lại gửi bạn 1 cái tin “hey gorgeous, what’s up?” thì tôi khuyên bạn hãy nhắn lại là “hey asshole, F$ck up!”

Việc anh ta không thích bạn thì chẳng có lỗi gì. Nhưng việc anh ta im thin thít và biến mất làm bạn bực mình thì bạn cứ chửi thôi. Bạn thích thì bạn nhắn thế thôi. Bạn là fan Sky MTP cơ mà? Không gì có thể ngăn bạn lại. Ồ, hoặc bạn có thể nhắn là “chúng ta không thuộc về nhau. F$ck up!”

2. Anh ta chỉ muốn sex

Ối chào, cái này thì tôi khinh nhé! Muốn sex thì ăn bánh trả tiền. Ở đâu ra cái kiểu đùa giỡn tình cảm trên trái tim những cô gái yếu đuối mỏng manh như thế! Nhưng mà thì nghĩ đi cũng nghĩ lại, bây giờ cũng nhiều bạn nữ độc lập không cần yêu chỉ cần tình dục, gặp nhau là bập vào nhau, nên thôi, tôi rút lại lời chửi khinh vậy. Tôi ấu trĩ quá.

Tóm lại là, các anh chàng này chỉ muốn có sex partner, và thường thì các anh này có giác quan rất hay để xác định bạn là cô gái muốn bập vào anh ta hay là muốn lừa anh ta để cưới. Đàn ông được dạy dỗ trong trường đời cách phân biệt phụ nữ để “yêu” và phụ nữ để cưới. Dù cho bạn cảm thấy không thể tin nổi nhưng sự thật là thế. Bạn không tin thì nó là thế. Mà nếu anh ta đánh hơi được bạn không thích sex, thì thôi anh ta rút lui trong im lặng và tiếp tục hành trình tìm kiếm bạn tình trên đường đời tấp nập này. Có những gã cáo giá, thì sẽ đi thẳng vào chủ đề, những gã này là siêu đểu. Bạn cứ tránh xa 1 cánh tay, à, 2 hay 3 cánh tay gì đấy cho an toàn.

3. Anh ta là đồ nhát chết

Mỗi lần có anh nào biến mất, tôi lại tự hỏi mình là “Tôi đã làm gì sai?”. Nhưng mãi sau này, tôi mới tìm ra câu trả lời, rằng “Tôi chẳng làm gì sai cả. Anh ta là đồ nhát chết!” Thế thôi.

Nên lần sau nếu bạn hẹn hò ai đấy mà anh ta biến mất, thì chỉ cần nhún vai, quét quét vai hai cái, coi như phủi cái xui. Nếu ai hơi mê tín thì cứ đốt muối nhảy qua nhảy lại như đuổi phong long. Rồi lại mua hoa tai đẹp từ The Wonderlust Saigon và đi uống bia Hoegaarden ăn cánh gà chiên mỗi thứ  4 hàng tuần ở Urban Kitchen để được chụp hình sành điệu và sống ảo.

Cuộc đời này, không có đàn ông thì phụ nữ phải tự kiếm cho mình vài bạn nữ thân thiết, kiểu real bitch & mean girl rồi ăn uống du lịch này nọ, lên kế hoạch phát triển cuộc đời. Bạn chẳng chết được nếu cô đơn. Cuối cùng thì, bạn có tiền thì dù 60 tuổi vẫn có được một anh phi công 6 múi mà!

Facebook Comments

Leave a Reply