Relationship

Phụ nữ – Câu chuyện trả thù, và Tinder Dating App

tinder

Giải thích một tẹo về Tinder nào. Tinder là 1 ứng dụng hẹn hò online nổi tiếng trên toàn thế giới cho phép bạn xem ảnh những anh xinh giai/em xinh gái gần bạn. Quẹt qua trái là Ghét. Qụet qua phải là Yêu. Thế mà người ta bảo tình yêu phức tạp?!

Tinder đã phát triển mạnh đến nổi nó thay đổi hành vi yêu đương của các thanh niên tại các thành phố lớn trên thế giới. Thật ra các ứng dụng hẹn hò thì cũng không mới gì nhưng Tinder lại cực kỳ thành công. Một lúc nào đó tôi sẽ nghiên cứu thêm tại sao Tinder lại thành công như thế và sẽ chia sẻ cho các bạn. 

Sau khi quét trái quét phải, nếu cả chàng và nàng đồng thời “Thích nhau” thì sẽ thấy được profile của nhau và có thể bắt đầu nói chuyện. Cái app này bên trời Tây rât là thịnh hành. Cũng được nhiều người đi công tác hay du lịch sử dụng để gặp gỡ bạn ở thành phố mới, hay tìm kiếm vài đêm tình. Tinder đã vào Việt Nam ngót nghét cũng gần 4 năm, chủ yếu là trong cộng đồng expat và giới văn phòng làm việc có yếu tố nước ngoài. Bạn nào có ý định muốn thử thì cũng nên lựa chọn cẩn thận vì Tinder khá là tai tiếng cho việc dùng để tìm bạn tình. Đã có nhiều mối tình thành công từ Tinder, và phần lớn thì thất bại. Nhưng bạn biết đấy, Tinder chỉ là một phần lập trình, thành hay bại là từ chính bạn mà ra.

Nhưng dù sao thì, hãy quay lại Tinder thời tôi còn làm đại sứ (tự phong) nào. Sau bao lần quét trái qúet phải, tôi cũng chọn ra 1 chàng, đưa qua đẩy lại, rồi hẹn nhau. Chàng ấy mà: mặt xinh, không có cơ bắp, hơi lùn một tẹo theo tiêu chuẩn của tôi (nhưng chỉ biết được điều ấy khi em gặp chàng). Nhưng dù sao thì, chàng đã trả tiền nước (bạn tôi có đứa còn phải trả tiền nước cho lão mà nó gặp gỡ); chàng không có mùi và trông sạch sẽ (bạn tôi có đứa còn hẹn phải một đứa ở bẩn nữa cơ), và quan trọng là chàng làm cho tôi cười toét cả mồm (một phần là do tôi tự uống tự cười). Nhưng dù sao đi nữa, tôi chấm chàng điểm 6+. Điểm + là do nói được tiếng Pháp nhé, nghe buồn cười không chịu nổi.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chúng tôi thư qua tin lại. Thời ấy tôi là gái ngoan, không nắm tay, không ôm hôn gì sất. Tôi nghĩ là chắc cũng đành nhắm mắt đưa chân thôi, mình cũng luống tuổi rồi; quan trọng là chàng rất đàng hoàng nhé.

Tôi quyết định rồi!
Tôi rất quyết tâm!
(Khi tôi dùng “!” nghĩa là rất nhấn mạnh đấy. Nhấn rất mạnh!)

Nhưng,
Trong giây phút ấy, Facebook đã hiện lên friend suggestion là tên của chàng! (Chắc lão này stalking facebook mình đây?)

Sự thật bất ngờ làm tôi điêu đứng!

Tôi phẫn nộ!
Tôi phát điên lên!
Thằng đểu kia nó lừa mình!
Nó đính hôn rồi!!!

Xong.

Tôi đã xổng 1 con chuột mà chưa hẳn là mình đã phải lòng.
Đau chưa!
Well, hơi đau một chút…

Nhưng câu chuyện nếu dừng ở đây thì quá hiền cho gã. (Tôi xin phép đổi đại từ nhân xưng ở đây- từ chàng sang gã – thể hiện sự ghét cay ghét đắng của một người con gái dịu dàng là tôi gọi cái thằng xấu xa là gã)
Cái tuyệt vời của Facebook chính là bạn có thể tìm ra bất kỳ ai và không một sự thật nào có thể bị che lấp đi trên Facebook. Tôi đã tìm ra được người con gái kia!

Sự lựa chọn đưa ra như sau:

Lựa chọn 1: Người con gái cao thượng – Bỏ qua cho gã và ra đi trong nước mắt
– Hậu quả: gã chả bị gì còn mình thì ôm trái tim tan nát
Nếu ai là bạn tôi mà hiểu rõ thì biết ngay là tôi sẽ chọn lựa chọn này thôi. Tôi thề đấy!

Lựa chọn 2: Người con gái đanh đá – Gửi tin cho cô gái nọ, cho cô ấy biết là gã ấy đã chim cò mèo chuột với người con gái dịu dàng khác là tôi đây. Bảo cô gái nọ hãy dạy dỗ lại người đàn ông của cô ấy
– Hậu quả: gã bị đánh đập te tua, họ chia tay trong đau khổ (mức độ đau khổ tùy thuộc vào lời lẽ em gửi cho cô kia) hoặc chả có chuyện gì xảy ra, cô kia sẽ nghĩ là đàn ông mà, trước khi kết hôn phải đánh vài quả lẻ.
Nếu ai là bạn tôi mà hiểu rõ thì biết ngay là tôi không chọn phương án này. Tôi quá dịu dàng để trở nên đanh đá.

Lựa chọn 3: Người con gái biến thái – Coi như không biết gì và thưởng thức gã làm trò hề!
Cuối cùng thì tôi chọn phương án này. Các chị em ạ, đây là phương án tuyệt vời nhất đấy!

Nói chẳng ngoa thì tôi cũng được lừa dối vài lần, cũng thử qua nhiều phương án và đây là phương án dã man mà không đổ máu nhất. Cảm giác mình biết tuốt tuồn tuột gã đang lừa dối trong khi gã tiếp tục phỉnh phờ tán tỉnh trông yêu gì đâu!

Đặc biệt là gã vẫn trả tiền nước nữa này. Trong bối cảnh thắt chặt chi tiêu thì 1 ly Negroni pha Rum Zacapa thượng hạng double shot 600k ở The Racha Room thì 10 ly cũng tốn ối tiền của gã.

Trước đây, tôi chọn phương án “Người con gái cao thượng”, cuối cùng chẳng được gì, chỉ được cái khóc như một con điên, mắt mũi xưng húp, miệng mồm toe hết cả ra. Cuối cùng, cô gái kia còn hẹn ra khoe khoang tình yêu họ vừa trở lại với nhau! 

Phương án “người con gái đanh đá” cũng không ép phê luôn, tôi đanh đá ép cô kia xém tí nữa cô ấy cắt mạch máu làm gã kia chạy quáng cả lên, đang đi với tôi mà phải gọi điện mua cháo mà còn phải cháo thịt bằm ít hành không giá bỏ tí tiêu!

Thế nên, chị em ơi, làm phụ nữ ấy mà, biến thái một tẹo, vừa vui vừa có lợi mà còn được xem hề. Vui phết!

Đã trải qua bao nhiêu mối tình sầu cay đau khổ và em vẫn đang ôm con tim rỉ máu, chỉ biết trông vào những tên hề để làm vui nên bạn bè đừng bảo em biến thái nhé. Em sẽ buồn và cảm thấy cô đơn.

Facebook Comments

Leave a Reply