Lifestyle

ANH’S TIPS: NHỮNG TIP KHI ĐI DU LỊCH CÙNG ĐÀN ÔNG

Tôi đi du lịch riêng cùng đàn ông cũng khá nhiều. Ở đây tôi cụm từ “đi riêng cùng đàn ông” được hiểu là người bạn đang hẹn hò, hoặc là bạn khác giới quen để đi du lịch (travel partner). Không bao gồm việc bạn được trả tiền để đi du lịch (escort service) và bạn trai/chồng lâu năm.

Tôi có nhiều người bạn độc thân, nam có, nữ có. Đa số các bạn đều thấy thoải mái khi sống độc thân, nhưng vấn đề chỉ nảy sinh khi có lúc muốn đi du lịch thì lại chẳng có ai để đi cùng (vì tính cách kỳ quặc hay cũng có thể vì đám bạn thân đã có nơi có chốn rồi). Chợt nghĩ ra có anh bạn mới quen cũng độc thân nên rủ đi cùng. Tôi cho rằng mọi người đủ lớn để hiểu được một chuyến du lịch với người khác giới cũng chẳng gây nên chuyện động trời gì, miễn là bạn biết đâu là giới hạn và tình dục an toàn là được. Thế nên, đó là một chuyện tôi rất khuyến khích.

Đi du lịch với người khác giới có cảm giác một chút ngại ngùng, một chút lạ lung nhưng lại hay hay. Bản chất nam và nữ đã có sự thu hút lẫn nhau, nay lại được đặt trong một không gian riêng (phòng khách sạn/khác giường) và một khung cảnh lãng mạn (ví dụ: Sapa ngắm tuyết, Đà Lạt ngắm sương mù), không nhất thiết phải có tình cảm nảy sinh, nhưng đó là một chất xúc tác thi vị cho cuộc sống hang ngày.

Những chuyến đi của tôi, vui có, buồn có, ghét nhau sau đó có, yêu nhau sau đó cũng có. Một số tip nhỏ sau đây chia sẻ bạn có thể tham khảo trước khi quyết định đi du lịch cùng nhau.

  1. Lựa chọn thật kỹ người đi cùng

Điều tôi muốn bạn luôn nhớ: đây là chuyến du lịch của bạn, nhưng cũng là chuyến du lịch của người kia. Nên việc lựa chọn người đi cùng là rất quan trọng. Một chuyến đi thất bại, không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến người khác. Hãy là người có trách nhiệm.

Tôi biết một cô bạn, Yến, trên 35 tuổi, độc thân, thành đạt, tuýp người mạnh mẽ. Cô gặp một anh chàng tại bar, hai người có những buổi nói chuyện rất vui, đa số là tại bar. Sau đó, cô mời anh tham gia du lịch cùng mình đến Hàn Quốc. Trước đây, trong những buổi đi chơi, rượu và không gian vui vẻ tại bar làm người ta quên đi tính cách thật của mình. Khi đi riêng, tất cả thời gian đều bên cạnh nhau đôi khi tạo cảm giác gò bó, khó chịu. Hơn nữa, anh chàng đôi khi quá rõ ràng về mặt tiền anh, tiền em làm cho Yến thật bực mình. Anh ta là đàn ông cơ mà? Tại sao lại keo như thế? Rồi Yến muốn đi tham quan chỗ này chỗ kia trong khi anh ta chỉ muốn đến bar và nhảy nhót. Sự mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi đang anh tối tại nhà hang, anh chàng vô ý làm một số hành động không lịch sự, Yến tức giận và quát lên. Anh ta cũng chẳng vừa, lập lại động tác đấy, và quay lưng đi luôn. Chuyến du lịch kết thúc sớm hơn dự kiến. Không bao giờ có những đêm uống rượu vui vẻ tại bar nữa. Họ cũng không còn làm bạn nữa.

Thế nên, đừng để một cảm xúc cô đơn nhất thời quyết định chuyến đi của bạn. Thậm chí là người bạn đang hẹn hò, hãy nhớ lại xem tính tình, phong cách sống, sở thích của người đó có hợp với bạn không. Điều này quyết định 50% chuyến đi có thành công hay thất bại.

2. Rõ ràng về tiền bạc

Một khi bạn đã quyết định người đi cùng, vấn đề tiếp theo là chi phí chuyến đi.

Nếu hai người đang hẹn hò và anh ta mời bạn đi cùng và ngỏ ý chi trả hết mọi thứ, tôi nghĩ bạn có thể đề nghị để mình tự trả vé máy bay (nếu không quá đắt) hoặc một đêm ở khách sạn. Anh chàng kia có khả năng cao là không chấp nhận, nhưng anh ấy sẽ hiểu rằng bạn là một cô gái độc lập và có khả năng tự chi trả cho mình. Tôi nghĩ đó là một điều thật hấp dẫn ở phụ nữ. Nếu anh ta khăng khăng từ chối, thôi thì cứ để anh ta lo đi bạn ạ. Tiền bạc ấy mà, chỉ làm sứt mẻ tình cảm thôi. Phụ nữ là để yêu, không phải là để tranh giành trả tiền với đàn ông đâu.

Nếu hai người đơn giản là rổ rá cạp lại đi chơi cho vui, thì cũng nên ngồi xuống trao đổi về cách sử dụng tiền, ví dụ về khách sạn (ở 3 sao, 5 sao hay hostel), phương tiện (máy bay giá rẻ hay phải là Vietnam airlines, đi tàu hay đi bus), ăn uống (nhà hàng cao cấp hay quán ven đường)… Tin tôi đi, nếu các bạn không trao đổi, 100% hoặc là bạn hoặc là anh ta sẽ rất khó chịu trong chuyến đi. Phụ nữ khoảng 27, 28 tuổi, sự nghiệp có một ít, tiền có một ít, thì sẽ thích ăn ngon ở đẹp. Trong khi đàn ông, phần lớn họ sẽ thích xuề xòa, trừ những ông đã có vợ được vợ đào tạo bài bản.

Hệ quả là bạn sẽ nghĩ:

  1. anh ta thật cheap
  2. anh ta không biết lifestyle là gì
  3. anh ta chẳng ga lăng, chiều chuộng gì. *mặt một đống bí xị

Anh ta sẽ nghĩ:

  1. Cô ta thật phung phí. Làm có ra bao nhiêu tiền đâu mà xài ghê thế kia. Mai mốt mà lấy về là của núi cũng không nuôi nổi cô ta
  2. Cô ta tại sao lại mặt một đống thế kia? Đồ ăn ngon thế này cơ mà? Không ăn thì mình ăn hết, ăn sạch! *vét vét vét

Tôi đã trải nghiệm rồi. Kết quả tệ  kinh khủng. Hai người cãi nhau tung trời ở thiên đường Samui. Tôi trả phòng và bay luôn về nhà, unfriend Facebook, email chửi anh ta, và kể với hết tất cả mọi người tôi biết. Đương nhiên là theo chiều hướng có lợi cho tôi. Phụ nữ ấy mà, bitchy chết được.

3. Trao đổi về giới hạn

Ok, đây là một vấn đề tế nhị. Bạn đừng nghĩ đàn ông là phóng khoáng nhé! Tôi còn biết anh bạn, đồng ý đi chơi chung nhưng phải ngủ riêng phòng đấy. Nên hai người cần trao đổi rõ với nhau về giới hạn. Có ngủ chung phòng không? Hai giường đơn hay 1 giường King Size? Có được ôm khi ngủ không? Có đặt gối ở giữa không? Có uống rượu trong phòng không? Say quá thì có được hôn nhau không? Hôn nhau rồi có được quan hệ không? Quan hệ có được không dùng bao không? Nếu không dùng bao thì có cần phải đưa ra giấy xét nghiệm HIV không? Có uống thuốc tránh thai hang ngày không hay phải uống thuốc khẩn cấp? Thuốc tránh thai là ai mua? Hiệu gì? Bao cao su hiệu gì? Vân vân vân vân vân vân vân (đọc theo nhịp 2 2 3)

Nên nhớ, đừng để hối hận vì thiếu hiểu biết.

3 điểm trên là quan trọng nhất. Nếu 3 điều trên đã được thong qua, khả năng rất cao là bạn và người này sẽ hợp nhau, có thể đâu đó có tương lai hơi sang sang. Vậy thì, lời khuyên của tôi: Đừng đánh mất cơ hội!

Một số điểm sau cần lưu ý:  

  • Đừng quá xuề xòa! Bạn là phụ nữ cơ mà? Hãy ý tứ một chút, rửa mặt xong thì lau bồn rửa cho khô; đi vệ sinh xong thì phải xịt nước hoa cho thơm nhà vệ sinh rồi hãy ra, hoặc không thì kiếm cớ ra ngoài đi vệ sinh; trước khi ngủ thì bôi kem dưỡng da hương ngọt ngào tinh khôi; quần áo thì sắp và treo gọn gàng; ngủ dậy thì sắp xếp chăn màn cho gọn lại; không bừa bộn khắp nơi.
  • Đừng thể hiện cá tính bản thân quá mức! Đàn ông ấy, thích nhìn con gái cá tính, nhưng thích yêu phụ nữ nữ tính. Tôi không bảo bạn giả vờ, nhưng cứ giả vờ nếu có thể. Cuộc đời này, căn bản toàn là lừa nhau thôi.

Cuối cùng, bạn hãy giữ tư tưởng toải mái và cởi mở & dừng lại nếu không vui. Chuyến du lịch của bạn cơ mà, tại sao phải ép nhau.

Sống là phải vui. Hãy chia sẻ với Anh những trải nghiệm khó quên khi du lịch cùng bạn khác giới nhé!

 

Facebook Comments

2 Comments

Leave a Reply