Nightlife

Top Cocktail Bars tại Sài Gòn

Tôi thích uống rượu. Bạn bè đôi khi nhầm lẫn tôi bị nghiện rượu (alcoholic). Tôi đi khám bác sỹ rồi. Bác bảo, nếu mỗi ngày không uống rượu mà vẫn thấy bình thường thì không phải nghiện gì đâu. Nên chính xác mà nói, tôi là người thích uống rượu và đòi hỏi cao trong cái mình uống.

Tôi không thích bia. Cũng chẳng hảo vang. Tôi thích vị đậm, nồng, cay, mặn, ngọt, chua, chát trộn lẫn vào nhau trong những ly cocktail xinh đẹp. Cocktail ấy mà, mỗi lọai rượu đi với từng lọai ly. Mỗi lọai vị đi với từng cách pha chế. Nào shaken, nào stir, nào on the rock, nào shot. Đủ thứ hình dạng cao cao, ốm ốm, thon thon, chắc khỏe. Thật thú vị!

Thật chán nếu bạn bước chân vào quán bar và order “Gì cũng được…”

“Your drink is your label!”

Ít nhất bạn cũng biết mình thích gì, và cố mà nhớ cái tên của cocktail. Hoặc tốt hơn, tìm hiểu thử xem cái mình uống là gì. Thế nhé!

Bên dưới đây là Top Pick của tôi những quán bar yêu thích (theo thứ tự thích nhiều nhất đến thích ít nhất). Đánh giá dựa trên 3 tiêu chí trên thang điểm 5

 • Chất lượng cocktail
 • Giá cả
 • Quán đẹp, vị trí quán gần trung tâm, phục vụ tốt
 1. Xu Bar

Chất lượng cocktail: 3/5 – Giá cả: 5/5 – Không gian & Phục vụ: 4/5

Xu là điểm đến của giới văn phòng làm việc trong môi trường quốc tế gần trung tâm: người nước ngòai, Việt Kiều, người Việt nói tiếng nước ngòai vv.vv Vào Xu thì tòan gặp người quen. Khách của Xu thì mỗi tuần phải ghé 1 lần là ít. Tôi biết nhiều người mỗi ngày ghé 1 lần nữa cơ. Thế nên giá cả là yếu tố then chốt. Ly cocktail ở Xu chừng 70k/ly trong giờ Happy Hour (Mon-Sat, 5-8.30pm) Nhưng tin tôi đi, chẳng bao giờ bạn rồi khỏi Xu mà không uống ít nhất 3 ly cocktail. Bartender ở Xu biết phải pha thế nào để bạn phải uống tiếp. Tôi nghĩ là họ pha khá nhiều rượu trong đó. Thích mê tơi!

Xu đông mỗi ngày. Cuối tuần còn đông khủng khiếp. Một điểm cần phải đến thường xuyên đấy. Nếu các bạn vào Xu, thấy cô nào ngồi lặng lẽ ngay góc quầy bar, cao cao, đen đen, xinh xinh, có lúm đồng tiền, đang mê mê uống rượu, thì coi chừng là Anh đấy nhé. Đến chào Anh, Anh mua cho ly rượu nào.

2. The Racha Room

Chất lượng cocktail: 4/5 – Giá cả: 4/5 – Không gian & Phục vụ: 4/5

Cocktail ở Racha chất lượng hơn Xu vì có sự đầu tư bài bản hơn về công thức cocktail & chất lượng nên về giá cũng đắt hơn Xu cả trong Happy Our nhưng theo tôi là đáng đồng tiền. Set-up trong quán tạo cảm giác ấm cúng. Nó là sự kết hợp thỏai mái giữa ăn tối và uống rượu. Tôi thường bắt đầu ở Racha lúc 6pm bằng 1 ly Old-fashioned Bulleit Bourbon và Bắp mỹ chiên bột. Rồi tiếp tục thêm vài ly old-fashioned nữa, vừa ăn tối, vừa trò chuyện. Racha rất thích hợp cho nhóm từ 6-8 người. Đồ ăn Thái pha trộn các khẩu vị Châu Á nên cũng dễ ăn. Anh quản lý da nâu xinh trai rất sốt sắng chăm sóc khách hàng.

Racha cũng có Happy Hour hàng ngày từ 5-8pm. Hãy thử Smoke n Mirror nếu bạn thích uống whisky nồng đậm và cách thể hiện thú vị. Cocktail được trình bày với một cái gương (mirror) & một thanh quế hồi được đốt lên (Smoke). Vừa uống cocktail vừa nhìn bản thân mình, còn điều gì đẹp hơn?

The Racha Room còn có 2 anh em bar & nhà hàng cùng chuỗi quản lý là Stoker Woodfired Grill & Bar và Relish & Sons Kitchen Bar. Cả 2 quán này đều có concept đẹp và phục vụ tốt, nằm ngay trung tâm quận 1. Stoker có bộ sưu tập Gin giành cho những ai yêu thích cocktail từ Gin như Martini hay Negroni. Relish & Sons thì phong cách thỏai mái hơn với các lọai cocktail có thể ăn kèm với burger ngon tuyệt vời.

3. Glow Sky Bar

Chất lượng cocktail: 3/5 – Giá cả: 4/5 – Không gian & Phục vụ: 4/5

Tôi thích lên Glow Bar trước 9g tối. Lúc này chưa quá đông, bartender có thời gian tập trung vào pha chế hơn. Không gian thóang nhưng không quá lõang như Chill với sàn gỗ và một chút không gian xanh tạo sự thỏai mái khi uống ở Glow. Nhạc ở Glow rất hay, kiểu chill out. Glow được quản lý và vận hành chuyên nghiệp nên về dịch vụ khá ổn. Chất lượng cocktail ở đây đôi khi không ổn định, menu cocktail hơi lung tung làm cho khách nếu không rành sẽ chẳng biết mình muốn gì.

Glow sẽ là một địa đỉêm rất lý tưởng uống sun-set cocktail với một vài bar snack. Snack ở Glow ngon lắm. Có thể nói là ngon nhất trong các quán bar trong list. (Tôi lại chảy nước miếng rồi)

4. The Society, 99 Nguyen Hue

Chất lượng cocktail: 4/5 – Giá cả: 3/5 – Không gian & Phục vụ: 4/5

The Society là bar mới nằm trong khu Art Complex 99 Nguyễn Huệ. Khu vực ngòai trời rất dễ chịu, như ngồi giữa một khu phố mua sắm cao cấp nhưng vẫn có nét cổ điển. Quán được set-up bởi những một số nhân vật có chuyên môn trong ngành giải trí bar club từ nước ngòai nên chất lượng thức uống rất ổn. Nên thử những cocktail đặc biệt (signature cocktail). Giá rất chát (khỏang 350,000++/ly) nhưng nên uống để biết cocktail ngon là sự kết hợp giữa chất lượng cocktail & cách trình bày. Nền rượu của những cocktail này thuộc dạng top như Lagavulin, Tanqueray Ten.

The Society là điểm mới với vị trí trung tâm nên giới đi chơi trong Sài Gòn rất thích đến (kiểu như Urban Kitchen thời mới mở cửa). Khách ở đây chủ yếu là giới đi làm thích sang chảnh, nhiều người nước ngòai, Việt Kiều.

5. Social Club, MGallery Hotel Saigon

Social Club là bar tôi vừa yêu vừa ghét. Không rõ yêu nhiều hơn hay ghét nhiều hơn nhưng khi nói là đi bar uống 1 ly, sau Xu, tôi sẽ nghĩ đến bar này. Nhưng sau đó, thì sẽ quyết định không đến vì chất lượng phục vụ tệ quá.

Bar có không gian đẹp, thóang, quầy bar đẹp và bàn ghế gỗ & mây tạo cảm giác ta đang uống tại một thành phố du lịch nào đó, không phải Sài Gòn. Nhạc ở đây rất hay, kiểu nhạc chill out thư giãn, không nhàm chán sến súa.

Menu cocktail của Social Club tôi đánh giá là vừa đủ, không quá lê thê nhưng chất lượng thì không có gì đặc sắc so với mức giá được đưa ra. Nếu không Happy Hour thì khỏang 250,000++/ly. Họ vừa đem về 1 bartender khá tốt nằm trong Top 4 tòan quốc của cuộc thi Bartender nên hy vọng là chất lượng sẽ được cải thiện hơn. Happy Hour thì khá là lộn xộn, cái gì mà mua 2 tặng 1 áp dụng trên giá của ly thấp nhất?! Chúng tôi có một trải nghiệm chả mấy là hay ho với cái vụ Happy Hour này.

Các bar dưới đây cũng có những điểm hay riêng nhưng cũng không quá đặc sắc. Có thể chia làm 2 nhóm:

 • Nhóm Bar sang trọng:
 1. Chill Sky Bar
 2. Sorae Sake & Sushi Lounge
 3. Urban Kitchen
 4. Lam Son Square, Martini Bar, Park Hyatt Saigon
 5. Saigon’s Lookout

Những Bar này thuộc top cao cấp nên chất lượng luôn được coi trọng. Đựơc quản lý bởi những người hiểu rõ ngành bar club nên cách phục vụ rất chuyên nghiệp. Chill, Sorae và Urban hiện đang có bartender giỏi nhất Việt Nam nên menu cocktail luôn được đổi mới & cập nhật liên tục nên khi đến những bar này không cần phải lo về chất lượng.

Thỉnh thỏang tôi vẫn đến những chỗ này nhưng tôi không thấy được tại sao phải quay lại. Tốt nhất đôi khi không đi liền với Được yêu thích nhất. Những bar như vậy, có thể tìm được ở bất kỳ thành phố lớn nào ở Châu Á. Ban quản lý đã làm rất tốt bộ khung cho bar, nhưng vẫn còn thiếu đâu đó điểm đặc biệt và linh hồn của quán.

 • Nhóm Bar thỏai mái
 1.  Broma Rooftop Bar
 2. Mad House, Quận 2
 3. The Long @ Times Square
 4. Refinery
 5. OMG Rooftop Bar

Nhóm này rất khác với nhóm trên. Điểm nhấn đặc biệt nhất của nhóm này là không gian ngòai trời và nhỏ nhắn xinh xắn. Refinery nằm trong 1 con hẻm nhỏ và được bao quanh bằng hàng rào cây xanh tạo cảm giác thỏai mái. Tôi thích đến những bar này vào những ngày mát trời. Cocktail ở đây có thể gọi là tiêu chuẩn nhưng cũng không có gì đặc biệt. Broma & The Long thiên về bia, Mad House & Refinery thì tập trung rượu vang.

Những bar này thích hợp cho nhóm nhỏ 4-6 người tụ tập uống vài ly và tám chuyện sau những ngày dài.

Uống rượu là một văn hóa, tôi nghĩ thế. Mà để uống có văn hóa, thì cần phải học. Tôi còn nhớ khi xưa bước vào Xu, người nước ngoài đâu mà đông thế, người ta nói tiếng Anh hay thế, tôi thậm chí còn sợ cả nhân viên phục vụ vì nhỡ khi mình order sai họ cười vào mặt mình ấy. Ai cũng phải trải qua những điểm bắt đầu, sẽ bỡ ngỡ một chút, nhưng rồi cũng vượt qua. Tôi không khuyến khích bạn uống rượu đi bar, nhưng nếu bạn quyết định đi uống, hãy tìm hiểu một chút, bạn sẽ bị thế giới này hấp dẫn. Rượu ấy mà, rượu ngon ấy, là một tuyệt phẩm nhân gian!

like 2
Mad House
_MG_3741
Urban Kitchen

Facebook Comments

Leave a Reply