Nightlife

Tại sao tôi lại đến Xu bar?

Tôi thích uống rượu. Kiểu như sau giờ làm buồn miệng là phải làm 1 ly cocktail Old Fashioned pha bằng Bulleit Bourbon Whisky thật đậm. Hoặc kiểu như đong đưa 1 ly vang trắng và ăn vài lát chip giòn giòn.

Tôi hay đến Xu. Xu có Old Fashioned nồng đậm. Xu có chip giòn giòn. Xu có vang đong đưa. Và Happy Hour ở Xu là vô địch thiên hạ!

Thường thì, trước khi đến Xu thì sẽ tự nhắc mình một câu là: làm 1 bát cho vui rồi về. Nhưng thường thì, 1 bát, rồi lại 1 bát, rồi làm nguyên chai vang. Đong đưa. đong đưa. Nếu ai đến Xu, đừng hỏi Tân, vì Tân sẽ giới thiệu toàn rượu ngon. Rồi sẽ giống như tôi, 1 bát, lại 1 bát, rồi nguyên chai. Đong đưa. Đong đưa.

Tôi biết đến Xu từ năm 2012. Hồi ấy, Xu đã đông nghèn nghẹt. Ngạc nhiên là giữa nội đô Sài Gòn mà ly cocktail chưa đên 60 ngàn. Lại còn có chip giòn giòn.

Sau đó, Tôi đến Xu. Bạn tôi đến Xu. Người tôi thích đến Xu. Người tôi ghét cũng đến Xu. Anh chàng cô bạn gái tôi biết đến Xu. Tình địch của tôi cũng đến Xu. Tôi còn được đánh ghen ở Xu.

Tất cả mọi người tôi biết, tôi thích, tôi ghét, tôi muốn biết, tôi muốn thích, tôi muốn ghét. Đều đến Xu.

Xu cứ như câu thần chú sau giờ làm việc: Oh Baby, It’s Xu time! – Hết giờ rồi, đi Xu thôi!

Sau này, khi các cocktail bar thịnh hành hơn ở Sài Gòn, mà dân Sài Gòn thì ham cái mới, Xu cũng bớt đi một phần khách. Nhưng chẳng bao lâu, người ta lại lũ lượt trở về Xu.

Vì sao?

Vì những người tôi biết, tôi thích, tôi ghét…tất cả đều đến Xu.
Thế nên, mặc cho mấy cái ghế sofa đã sờn và rách (chỉ đi buổi sáng mới thấy), mấy cái đèn hình núm vú cũng chẳng sáng nổi, Xu vẫn đông nghèn nghẹt.

Nói không ngoa, sau này khi tôi 40 tuổi, nếu được hỏi cái gì là điểm sáng ở tuổi 20 của tôi, Xu sẽ là một phần trong đó.

Các cô gái, ai chưa đến Xu thì hãy tranh thủ ghé ngang sau giờ làm việc nhé! Gọi 1 ly Old Fashioned nhấm nháp và đong đưa, đong đưa…

Thân.

Facebook Comments

Leave a Reply