Nightlife

Một Đêm Mưa, Talisker Storm Và Jazz Ở Sorae Lounge

Sài Gòn chạng vạng mưa, cơn thèm whisky bật lên nhức nhối, tôi cùng hội bạn vượt mưa đến Sorae. Thường thì tôi chẳng lên chỗ ấy. Tôi vẫn thích kiểu nhỏ nhắn, nhộn nhịp và thỏai mái như Xu, cười to hay đổ champagne lên đầu cũng không ai để ý, vì ai cũng như mình. Những lần trước đến Sorae, lúc nào cũng cảm thấy như chuẩn bị đi nói chuyện với người lớn. Tôi thì rất sợ người lớn. Thế nên tôi hay tránh đi Sorae. Dịp này chẳng may lại có chai Talisker Storm thần thánh bác sếp để lại. Tôi không thể nói không với Talisker Storm. Tôi lại càng không thể nói không với Talisker Storm miễn phí. Thế nên, đêm mưa ấy, chúng tôi đến Sorae, uống Talisker Storm, nhìn người ta hút Cigar, và lắc lư cùng Jazz.

Khi đến Sorae, hãy đảm bảo rằng bạn đi với những người bạn hoặc là tri kỷ, hoặc là thân sơ, để người ấy, hoặc là rất quan tâm đến câu chuyện của bạn, hoặc chẳng quan tâm gì hết, để bạn là người độc thoại. Tôi không thích đến chỗ hay ho rồi ngồi nói chuyện với những người mới thân, họ hay tò mò về mình nhưng lại chẳng quan tâm mấy. Người nói cũng mệt, người nghe cũng phiền.

Hãy đến ấy lúc 8g tối, vào cigar lounge, bàn gần cửa sổ. Đừng ngồi gần live band lúc này. Bạn chưa sẵn sàng để nghe nhạc đâu.

Hãy uống whisky, để từng giọt rơi vào lòng, không cần nói chuyện, chỉ cần im lặng, hãy trò chuyện cùng với whisky. Tôi vẫn luôn nghĩ rằng, cuộc chuyện trò thỏai mái nhất là cuộc chuyện trò không tiếng nói. Khi ấy, người ta đủ cảm thấy thỏai mái với nhau để im lặng bên cạnh nhau. Thường thì những cuộc chuyện trò như thế ít diễn ra, hoặc giả, người ta im lặng với nhau vì đang bận rộn check in. Cũng vì lẽ ấy, gần đây tôi thường thích uống whisky một mình trên ban công nhà, vì khi uống vào, tôi thấy mình thật thú vị!

Sorae khu cigar có không khí trầm trầm, tối tối, ngọn đèn được sắp xếp để chiếu xuống thấy rõ chân nhau. Kiểu như, nói chuyện không cần phải nhìn mặt, chỉ cần nhìn chân nhau là hiểu. Tôi thấy rất thỏai mái. Rồi trời mưa thêm một tí, gió lạnh thêm một tí, uống vào một tí, đã đến lúc lắc lư lắc lư cùng Jazz.

Tôi nghĩ ban nhạc ở Sorae là ban nhạc ngọai hay nhất ở Sài Gòn này, trừ lúc họ hát hip hop. Hay có lẽ mọi thứ ở họ rất hòa hợp với không khí của nơi này. Cái cô ca sỹ da đen mặc đầm vàng ánh kim điệu đà lúng liếng, anh guitar da trắng đầu trọc nhìn rất điếm, hay anh rapper mập mập nhảy tới nhảy lui. Tất cả họ, trông vui vẻ, trông yêu đời, ca hát, nhảy múa trong một nơi cao cấp của Sài Gòn. Chẳng phải đó là những gì người ta mong muốn sao? Tôi nghĩ vậy.

Cocktail ở Sorae hay và đắt. Đắt kiểu như vào Sorae gọi một ly cocktail và uống từng nhấp từng nhấp trong vòng 2 giờ đồng hồ. Hay kiểu như bạn bartender pha chế phối trộn với các lọai rượu sake của Nhật, uống vào cảm thấy hay hay. Nghe đâu, bartender của họ cũng chiến thắng nhiều cuộc thi. Tôi thấy họ cũng phong cách. Thế nên cocktail của họ chắc là cũng ngon.

Thứ 5 hàng tuần ở Sorae là Ladies Night đấy các cô gái. Hãy ghé qua đó và thử 1 ly cocktail và lắc lư cùng Jazz nhé.

Thân.

Facebook Comments

Leave a Reply